Nếu không muốn nhanh hỏng thì tuyệt đối đừng để những loại thực phẩm này trong tủ lạnh

Cứ nghĩ tủ lạnh là nơi cất giữ đồ ăn an toàn nhất, nhưng thực tế có những loại thực phẩm sẽ càng nhanh hỏng và sinh ra vi khuẩn có hại nếu để tủ lạnh.

Mọi người vẫn luôn nghĩ rằng để tất cả đồ ăn vào tủ lạnh thì sẽ an toàn tuyệt đối và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng trên thực tế thì có rất nhiều loại thực phẩm nếu để trong tủ lạnh sẽ sinh ra vi khuẩn có hại và mất mùi vị của đồ ăn.

Sản phẩm đóng hộp

Đồ đóng hộp hay sữa đều đã được tiệt trùng ở nhiệt độ cao nên sẽ không có vi khuẩn. Miễn là bạn chưa mở nắp thì đều có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài, không cần thiết phải cất trong tủ lạnh.

Nếu không muốn nhanh hỏng thì tuyệt đối đừng để những loại thực phẩm này trong tủ lạnh-1

Chuối

Bạn không nên để chuối chưa chín vào tủ lạnh, chuối rất nhạy cảm với nhiệt độ thấp do vậy mà chuối xanh không thể chín bình thường được, vỏ cũng trở nên xám đen, giá trị bên trong sẽ giảm đi đáng kể.

Còn với chuối chín thì vẫn có thể để trong tủ lạnh nhưng vỏ chuối sẽ bị biến sắc, làm mất đi sự hấp dẫn của quả chuối.

Nếu không muốn nhanh hỏng thì tuyệt đối đừng để những loại thực phẩm này trong tủ lạnh-2

Khoai tây

Nhiệt độ của tủ lạnh sẽ chuyển hóa tinh bột trong khoai tây thành đường và cũng ảnh hưởng đến kết cấu của củ khoai tây. Cho dù bạn có là một người thích khoai tây đến mấy thì chắc rằng bạn cũng sẽ không thể thích nổi hương vị của khoai tây sau khi được cất trong tủ lạnh đâu.

Nếu không muốn nhanh hỏng thì tuyệt đối đừng để những loại thực phẩm này trong tủ lạnh-3

Hành tây

Hành tươi có mùi hương rất nồng nên sẽ bám vào những loại thực phẩm khác khi để tủ lạnh. Mặt khác, hành tây sẽ trở nên mềm, thậm chí bị mốc nếu để trong tủ lạnh quá lâu.

Tốt hơn hết, hành mua về thì bạn nên ăn ngay thay vì việc tích trữ qua ngày. Hoặc muốn để trong tủ lạnh thì hãy gói thật kỹ để không làm ảnh hưởng đến những đồ ăn khác.

Nếu không muốn nhanh hỏng thì tuyệt đối đừng để những loại thực phẩm này trong tủ lạnh-4
Hành tây sẽ bị mốc nếu như để tủ lạnh quá lâu

Hoa quả

Có những loại trái cây nhiệt đới mọi người không nên để tủ lạnh. Vì những loại quả này thường được trồng ở khí hậu nóng nên không chịu được nhiệt độ thấp.

Ví dụ như vải, nhãn, chôm chôm... nếu để trong tủ lạnh sẽ khiến vỏ không còn tươi mà trở nên sẫm màu, bên trong sẽ có dấu hiệu thối rữa.

Ngoài ra, sau khi lấy trái cây nhiệt đới ra khỏi tủ lạnh, chúng sẽ nhanh hỏng hơn ở nhiệt độ bình thường, vì vậy bạn cần ăn chúng càng sớm càng tốt.

Nếu không muốn nhanh hỏng thì tuyệt đối đừng để những loại thực phẩm này trong tủ lạnh-5

Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet


thực phẩm tủ lạnh

Tin tức mới nhất