'Cả năm trời' mới trả lời được câu hỏi, điều phụ nữ mong muốn nhất là gì

Một câu chuyện khá thú vị nói về việc 'phụ nữ muốn gì' nhưng không phải ai cũng hiểu và trả lời được gửi tặng chị em phụ nữ nhân ngày 20/10.


Video thuộc bản quyền Quà tặng cuộc sống VTV3 (nguồn kênh Youtube)

Để cánh đàn ông hiểu được những nỗi lòng của người phụ nữ, hiểu được thực tâm chị em muốn gì, vì đó là nguồn cơn, gốc tích của hạnh phúc. 

Có bao giờ cánh đàn ông tự hỏi, thật ra, người phụ nữ bên cạnh mình muốn gì chưa? Hay các anh luôn dành những lời thắc mắc, khó chịu, thậm chí không hài lòng và chán nản vì lý do, đàn bà đòi hỏi quá nhiều! Các anh không biết, đối với phụ nữ, việc mà họ cần nhất chính là người đàn ông bên cạnh yêu thương họ, hiểu họ, chia sẻ với họ.

Chương trình Quà tặng cuộc sống đã gửi tới một câu chuyện vô cùng ý nghĩa về một vị tướng bị bắt sang nước bạn. Vua nước này đã tha mạng cho vị tướng tài ba với yêu cầu, 1 năm sau phải quay lại trả lời câu hỏi 'phụ nữ muốn gì'.

1 năm sau, vị tướng quân ấy không tìm ra được câu trả lời và định tự tử. Nhưng, có một bà phù thủy đã giúp vị tướng này trả lời được, đứng trước đức vua nước bạn mà rằng 'điều phụ nữ mong muốn nhất là được tự làm chủ cuộc sống của họ, được làm những gì họ thích, họ muốn...'.

Cả năm trời mới trả lời được câu hỏi, điều phụ nữ mong muốn nhất là gì-1

Ít nhất, họ không bị người khác quản thúc, cũng không bị soi mói, nói lời không hay đối với những việc mà họ làm chỉ vì họ là phụ nữ... Tự chủ, tự lập, tự quyết... đó là điều không chỉ đàn ông mong muốn mà phụ nữ cũng vô cùng cần. Ai cũng phải có được quyền tự do, quyền tự quyết định cuộc sống của mình. 

Câu trả lời của vị tướng quân tài ba được đức vua và đặc biệt là hoàng hậu vô cùng tán thưởng. Cuối cùng, anh ta được trả tự do và trở về bên cạnh người vợ, chính là bà phù thủy già xấu xí đã giúp anh giữ được mạng sống đó. Đó là điều kiện 2 người thỏa thuận với nhau khi vị tướng quân này được bà phù thủy cho lời giải đáp. 

Bằng tấm lòng và sự chân thành, vị tướng ấy đã không sợ người vợ xấu xí mà còn nói những lời lay động trái tim khiến phù thủy già biến thành người con gái xinh đẹp, dịu dàng... Lời nguyền được hóa giải. Khi có ai đó yêu mình thật lòng, phù thủy sẽ trở lại được hình hài nguyên vẹn ngày nào, là một cô gái xinh đẹp lộng lẫy.

Câu chuyện dù mang tính tưởng tượng nhưng cũng gửi gắm một thông điệp ý nghĩa. Rằng, đối với người phụ nữ, khi họ nhận được tình yêu thương chân thành, sự cảm thông, chia sẻ và được làm chủ bản thân mình, họ mới là chính họ. Đó mới là người phụ nữ tự tin, xinh đẹp nhất trên đời.

Đây cũng là lời gửi gắm tới cánh đàn ông nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Để đối với chị em, ngày nào cũng là ngày 20/10 hạnh phúc ngập tràn, được chồng yêu thương, quan tâm hết lòng. Chẳng cần đâu xa!

Thanh Thanh (ghi theo VTV)
Theo Vietnamnet

Gia đình lục đục chỉ vì sở thích 'thả rông' của cô vợ vô tư

0 0 0

Tôi thấy rõ sự xấu hổ đến sượng mặt của mọi người trong gia đình mỗi buổi sáng thấy vợ tôi đi từ trên gác xuống. Cách ăn mặc của cô ấy đến tôi nhìn còn phát ngượng, mà góp ý thì không nghe.

Trong tình yêu, im lặng chính cách đối xử tàn nhẫn nhất

0 0 0

Trong tình yêu, im lặng là nỗi dày vò đau khổ nhất. Không một câu từ nào có thể làm tổn thương người khác hơn được một khoảng trời im lặng.

Bạn trai chiều như công chúa nhưng tôi vừa thú nhận là gái tuổi Dần, anh bỏ của chạy xa

0 0 0

Nhìn cách anh chăm sóc cho tôi, ai cũng bảo tôi tốt số, “vớ” được anh chàng vừa đẹp trai, tài giỏi lại si mê mình đến như vậy. Ấy thế mà không ngờ, anh “quất ngựa truy phong”, bỏ của chạy lấy người chỉ vì tôi trót nói ra một sự thật về mình.

Sắm nhà 2 tỷ, con dâu dọn ra riêng mà khóc như mưa khiến hàng xóm bất ngờ

0 0 0

Hơn 3 năm sống chung nhà chồng, thi thoảng hàng xóm nghe thấy vài câu to nhỏ qua lại giữa mẹ chồng và con dâu.

Bất chấp vợ từng muốn cướp chồng người khác, tôi vẫn thứ tha quay về vì một bí mật...

0 0 0

Tôi bỏ mặc ngoài tai mọi lời đàm tiếu mà bất chấp để tha thứ cho vợ và đón cô ấy về. Ai cũng nói tôi nhu nhược, hèn kém khi để vợ cắm sừng lên đầu mà vẫn không bỏ được. Nhưng… không ai hiểu, tôi có nỗi khổ tâm của riêng mình.

'Phải lòng' cô gái Sài Gòn, chàng trai bỏ việc 30 triệu ngoài Hà Nội để theo đuổi tình yêu

0 0 0

Trong chuyến công tác Sài Gòn, chàng trai nhút nhát tên Dương đã bị Thắm – cô nàng lém lỉnh chuốc cho say mèm. Không ai ngờ, tình yêu đã đến với họ theo cách lạ kỳ như thế.

Lý do khiến đàn ông có thể ngoại tình dù đối tác kém xa vợ cả ki lô mét

0 0 0

Không ít người cho rằng thời nay cả nam và nữ đều có khả năng ngoại tình như nhau cả. Có người còn nói không có phụ nữ thích “ăn nem” thì đàn ông “ăn chả” với ai?

YÊU cũng phải tỉnh táo, đừng mù quáng rơi vào mối quan hệ sai lầm

0 0 0

Đừng để bản thân rơi vào cái bẫy của mối quan hệ sai lầm. Dưới đây là 10 dấu hiệu giúp bạn tránh càng xa càng tốt.

Tương kế tựu kế, cô vợ trẻ lập mưu lật tẩy người chồng 'hai mặt'

0 0 0

Tôi rất hạnh phúc khi trời ban cho tôi người chồng tâm lý. Tuy nhiên, cuộc sống luôn ẩn chứa những điều bất ngờ khiến người trong cuộc nhiều khi không chống đỡ nổi.

Chia tay nhé, anh nhớ đấy, cả đời này cũng đừng gặp lại… (Phần 10)

0 0 0

Đi dọc theo con đường ấy, Tiểu Mai nhắm mắt lại, hít hà hương mùa thu, hít hà dư vị của cuộc sống, muốn kết thúc tất cả để ngày mai sẽ là một ngày khác.

Những nỗi khổ muôn đời của đàn bà chỉ mong đàn ông một lần thấu hiểu

0 0 0

Đàn ông trên đời sinh ra được chọn lựa số phận, được tự do, được làm điều họ muốn nhưng phần ít đàn bà mới được như vậy. Vì với họ, hạnh phúc là tổ ấm, là gia đình và khi họ có được tất cả những điều ấy thì đàn ông thử nhìn lại một lần xem, đàn bà đã phải trải qua những gì?

Xem thêm tin khác