Ngon không cưỡng nổi cháo sườn ngô - gan xào kiểu Đài Loan
Gái xinh mách công thức cháo sườn ngô - gan xào kiểu Đài Loan ngọt thơm, vừa mềm, đậm đà lại lạ miệng bảo đảm ai cũng thích.
Khi tiết trời đang dần chuyển mình sang thu, người ta bỗng dưng đam mê, nhớ nhung hơn với những món cháo nóng.
Chị Hà Vân (31 tuổi, Hà Nội) cũng vậy, nhớ thương món cháo kiểu Đài Loan trên con phố Phan Đình Phùng và Giang Văn Minh.
Chị Hà Vân trổ tài nấu món cháo sườn ngô - gan xào kiểu Đài Loan lạ miệng.
Tuy nhiên dịch Covid-19 căng thẳng, hầu hết các quán ăn đều đóng cửa nên chị Vân không thể đến hay mua về thưởng thức.
"Vì rất thèm nên mình đã tự nấu. Mình đã thử nghiệm một vài lần rồi mới ra được công thức như ngoài hàng đấy", chị chia sẻ.
Tên đầy đủ của món là cháo sườn ngô - gan xào kiểu Đài Loan. Món dùng nhiều gia vị tẩm ướp và xào nấu nên hương vị đặc biệt, khác hoàn toàn với cháo truyền thống.
Chị Vân nói thêm: "Nghe tên có vẻ cầu kỳ nhưng món này nấu không hề khó, chỉ cần nắm được cách chuẩn bị các phần topping riêng là được".
Cháo sườn ngô - gan xào kiểu Đài Loan.
Dưới đây, chị Hà Vân chia sẻ bí quyết chuẩn bị 3 phần riêng biệt: Phần cháo, phần sườn và phần gan để có món cháo sườn ngô - gan xào xứ Đài hấp dẫn. Mời mọi người cùng tham khảo:
Nguyên liệu
- 0,5kg xương cục (hoặc xương ống)
- 200gr gạo
- 300gr sườn non
- 200gr gan heo
- 1 trái bắp ngô tách riêng hạt và lõi
Gia vị: Hành khô, nước mắm, hạt tiêu, bột ngô, dầu hào, dầu ăn, dầu màu điều (nếu có), xì dầu, tương ớt, tương cà chua, sốt tiêu đen mua sẵn.
Cách làm
Phần cháo
Bước 1: Xương cục trần qua nước sôi, rồi rửa sạch lại. Cho vào nồi áp suất hầm khoảng 25 phút. Nêm nếm ít nước mắm, muối cho đậm đà.
Bước 2: Ngâm gạo trong khoảng 15 phút, để ráo.
Bước 3: Xương sau khi hầm chắt lấy nước xương.
Bước 4: Cho gạo vào nồi, đổ phần nước xương cùng lõi ngô vào nấu cho thơm ngọt.
Phần sườn
Bước 1: Sườn rửa sạch, ướp với chút hạt tiêu và xì dầu.
Bước 2: Phi thơm hành, cho sườn vào, đảo đều. Nêm 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng sốt tiêu đen và tiếp tục đảo đều.
Bước 3: Tiếp đến, đổ đầy nước rồi ninh sườn trong khoảng 1h30p.
Bước 4: Thêm hạt ngô vào ninh (hoặc luộc riêng) khoảng 5 phút là được.
Phần gan
Bước 1: Gan rửa sạch, thái mỏng, ngâm sữa tươi trong 15 phút để khử độc và mùi tanh.
Bước 2: Ướp gan cùng chút xíu hạt tiêu, nước mắm và 1 muỗng bột ngô.
Bước 3: Pha nước sốt với 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương cà chua và 1 muỗng đường.
Bước 4: Phi thơm hành với dầu màu điều, đổ gan vào xào nhanh. Đổ thêm ít nước lọc vào xào trong 2 phút. Cuối cùng đổ nước sốt vào, đảo đều và tắt bếp.
Và đây là thành phẩm!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
3 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
3 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
6 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
6 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
16 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
16 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
17 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
21 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
22 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
23 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
Tin tức mới nhất
-
49 phút trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước