Ngon không cưỡng nổi cháo sườn ngô - gan xào kiểu Đài Loan
Gái xinh mách công thức cháo sườn ngô - gan xào kiểu Đài Loan ngọt thơm, vừa mềm, đậm đà lại lạ miệng bảo đảm ai cũng thích.
Khi tiết trời đang dần chuyển mình sang thu, người ta bỗng dưng đam mê, nhớ nhung hơn với những món cháo nóng.
Chị Hà Vân (31 tuổi, Hà Nội) cũng vậy, nhớ thương món cháo kiểu Đài Loan trên con phố Phan Đình Phùng và Giang Văn Minh.
Chị Hà Vân trổ tài nấu món cháo sườn ngô - gan xào kiểu Đài Loan lạ miệng.
Tuy nhiên dịch Covid-19 căng thẳng, hầu hết các quán ăn đều đóng cửa nên chị Vân không thể đến hay mua về thưởng thức.
"Vì rất thèm nên mình đã tự nấu. Mình đã thử nghiệm một vài lần rồi mới ra được công thức như ngoài hàng đấy", chị chia sẻ.
Tên đầy đủ của món là cháo sườn ngô - gan xào kiểu Đài Loan. Món dùng nhiều gia vị tẩm ướp và xào nấu nên hương vị đặc biệt, khác hoàn toàn với cháo truyền thống.
Chị Vân nói thêm: "Nghe tên có vẻ cầu kỳ nhưng món này nấu không hề khó, chỉ cần nắm được cách chuẩn bị các phần topping riêng là được".
Cháo sườn ngô - gan xào kiểu Đài Loan.
Dưới đây, chị Hà Vân chia sẻ bí quyết chuẩn bị 3 phần riêng biệt: Phần cháo, phần sườn và phần gan để có món cháo sườn ngô - gan xào xứ Đài hấp dẫn. Mời mọi người cùng tham khảo:
Nguyên liệu
- 0,5kg xương cục (hoặc xương ống)
- 200gr gạo
- 300gr sườn non
- 200gr gan heo
- 1 trái bắp ngô tách riêng hạt và lõi
Gia vị: Hành khô, nước mắm, hạt tiêu, bột ngô, dầu hào, dầu ăn, dầu màu điều (nếu có), xì dầu, tương ớt, tương cà chua, sốt tiêu đen mua sẵn.
Cách làm
Phần cháo
Bước 1: Xương cục trần qua nước sôi, rồi rửa sạch lại. Cho vào nồi áp suất hầm khoảng 25 phút. Nêm nếm ít nước mắm, muối cho đậm đà.
Bước 2: Ngâm gạo trong khoảng 15 phút, để ráo.
Bước 3: Xương sau khi hầm chắt lấy nước xương.
Bước 4: Cho gạo vào nồi, đổ phần nước xương cùng lõi ngô vào nấu cho thơm ngọt.
Phần sườn
Bước 1: Sườn rửa sạch, ướp với chút hạt tiêu và xì dầu.
Bước 2: Phi thơm hành, cho sườn vào, đảo đều. Nêm 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng sốt tiêu đen và tiếp tục đảo đều.
Bước 3: Tiếp đến, đổ đầy nước rồi ninh sườn trong khoảng 1h30p.
Bước 4: Thêm hạt ngô vào ninh (hoặc luộc riêng) khoảng 5 phút là được.
Phần gan
Bước 1: Gan rửa sạch, thái mỏng, ngâm sữa tươi trong 15 phút để khử độc và mùi tanh.
Bước 2: Ướp gan cùng chút xíu hạt tiêu, nước mắm và 1 muỗng bột ngô.
Bước 3: Pha nước sốt với 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương cà chua và 1 muỗng đường.
Bước 4: Phi thơm hành với dầu màu điều, đổ gan vào xào nhanh. Đổ thêm ít nước lọc vào xào trong 2 phút. Cuối cùng đổ nước sốt vào, đảo đều và tắt bếp.
Và đây là thành phẩm!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước