Xào rau chỉ cần thêm 1 bước đảm bảo rau xanh mướt, giòn ngọt
Bạn chỉ cần thêm đúng 1 bước trước khi cho rau vào chảo ắt có món rau xào ngon, xanh non.
Rau xào là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Tưởng chừng cách chế biến đơn giản nhưng một số người khi xào, rau thường bị ngả sang màu vàng, nhìn không đẹp mắt.
Thực tế, để có món rau rau màu xanh, giòn đẹp mắt như ở nhà hàng không khó. Bạn chỉ cần thêm đúng 1 bước trước khi cho rau vào chảo ắt có món rau xào ngon và xanh.
Cách nhặt rau
Với các loại rau nhiều lá như rau muống, rau cần… bạn nên nhặt bớt lá rồi mới đem xào. Với rau bí, sau khi nhặt lá, rửa sạch, đem vò rồi xào sau phần ngọn bí thì mới giữa được màu xanh đẹp mắt.
Với đậu côve, sau khi nhặt rửa sạch, bạn nên thái chéo mỏng. Với súp lơ xanh (bông cải), bạn nên chia thành các nhánh riêng rồi thái vừa phải.
Cách thực hiện
Luộc rau trước khi xào - đây là khâu quan trọng nhất. Khi luộc rau, bạn nên thêm vào nước luộc chút muối.
Luộc trong 3-4 phút xong vớt ra bỏ liền vào thau nước đá. Nước đá chính là thứ giúp giữ màu cho rau luôn xanh.
Sau khi ngâm rau với nước đá trong khoảng 5-10 phút sẽ thực hiện xào rau. Bạn làm nóng chảo dầu, phi thơm hành tỏi rồi tắt bếp ngay chứ đừng đổ thẳng rau vào xào như bình thường.
Sau khi tắt bếp, bạn nêm nếm gia vị vào rau sao cho vừa miệng. Lúc này, bạn mới cho rau vừa ngâm nước đá lạnh vào xào trên lửa lớn.
Với cách đơn giản trên, bạn sẽ có ngày một đĩa rau xanh bóng, cực hấp dẫn.
Ngoài cách trên, bạn còn thể áp dụng mẹo này:
Rửa sạch rau, sau đó cho vào thau nước chút muối và một lát chanh tươi, ngâm khoảng 8 phút. Sau đó rửa sạch lại, để ráo.
Tính axit của quả chanh khiến rau không bị oxi hóa và thâm đen do không khí. Do đó khi rửa rau, bạn nên ngâm rau với chanh hoặc giấm.
Chỉ nên cho 1 lát chanh hoặc 1 chút giấm để tránh chua quá, ảnh hưởng đến mùi vị khi xào. Sau đó, bạn xào rau như bình thường.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
8 giờ trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
10 giờ trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
13 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn nhưng vẫn được các chị em chuộng mua về làm nhiều món ngon. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà giảm mạnh.
-
16 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
20 giờ trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
22 giờ trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
22 giờ trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
23 giờ trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
1 ngày trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
1 ngày trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
1 ngày trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
-
1 ngày trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
-
1 ngày trướcNhững que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng... đang được các bạn trẻ yêu thích và săn lùng khi tới Hà Nội.
-
1 ngày trước"Người lái xe của chúng tôi phóng đi với tốc độ tối đa, gió và cát quất vào mặt và mắt như đang ở một trong một cơn cuồng nộ" - Toh Ee Ming - nhà báo du lịch của Chanel New Asia - kể về việc đi đi xe ATV vượt qua các cồn cát ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
-
2 ngày trướcHai chú chó được nhuộm lông giả làm gấu trúc đã khiến không ít du khách tỏ ra bối rối khi ghé thăm một vườn thú ở Trung Quốc kể từ khi khu vực dành riêng cho công chúng mở cửa vào ngày 1/5.
-
2 ngày trướcThói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.
-
2 ngày trướcCác hành khách trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines (Mỹ) bất ngờ khi chứng kiến một người phụ nữ trèo lên ngăn chứa hành lý phía trên để... chợp mắt.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
26 ngày trước