Nhìn cách người nước ngoài ăn bưởi, người Việt xin 'từ chối hiểu'
Cư dân mạng Việt có nhiều tranh cãi xoay quanh cách ăn bưởi của người nước ngoài.
Sự khác biệt về địa lý, văn hoá, lối sống… chắc chắn sẽ dẫn đến những quan niệm khác nhau về ẩm thực giữa các quốc gia trên thế giới, ngay cả trong những khía cạnh rất nhỏ như… cách ăn bưởi.
Mới đây, một bài đăng về cách ăn bưởi của người nước ngoài đã gây chú ý trên MXH, khiến cư dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều. Một cư dân mạng nước ngoài đã chia sẻ cách ăn bưởi như sau:
“Cách ăn ưa thích của tôi đây, nhưng là cho thêm đường lên trên. Điều đó khiến cho nó giống như kẹo vậy, rất ngọt ngào và ngon. Bưởi nhiều chất xơ và các dưỡng chất tốt khác, rất hợp với đường”
Theo đó, người này có mẹo ăn bưởi theo cách cắt từng lát và phủ đường lên trên. Về cơ bản, cách ăn này không hề kiêng kỵ hay phản khoa học. Nhưng trong quan niệm của nhiều người Việt, ăn bưởi như vậy không hề ngon, mà còn có thể gây hại vì quá nhiều đường:
“Cứ phá hoại nền ẩm thực là giỏi”.
“Nếu là cam thì ok, chứ bưởi thì xin từ chối hiểu”.
“Mình ăn bưởi chua hay ngọt gì cũng chấm muối nên xin khóc khi nhìn thấy ảnh này”.
“Muối tôm đã rời cuộc trò chuyện”.
“Người nước ngoài đâu biết đến muối ớt hay muối ô mai đâu các bạn, trách người ta làm sao được?”.
Ở người Việt, cách ăn bưởi phổ biến là ăn không, nếu chấm thì sẽ là muối ớt, muối ô mai… Vị mặn - cay của muối sẽ cân bằng hoàn hảo cho vị chua dôn dốt - ngọt nhẹ - đăng đắng của bưởi, tạo ra tổng thể hài hoà.
Vì vậy cách ăn bưởi với đường của người nước ngoài trong câu chuyện trên mới tạo ra phản ứng tranh cãi như vậy.
Cách ăn bưởi với muối tôm, muối ớt, muối ô mai… Combo hoàn hảo ăn cả đĩa cũng hết!
Bên cạnh đó, một số người cũng nhận ra sự khác biệt về cách ăn bưởi ở Việt Nam và nước ngoài bắt nguồn từ giống bưởi khác nhau.
Có hai loại bưởi hay bị nhầm lẫn với nhau là pomelo và grapefruit. Pomelo là các giống bưởi có thuộc chi cam chanh, phổ biến ở châu Á. Vỏ bưởi pomelo dày, thường có màu xanh, sần sùi. Ruột thường có màu vàng nhạt, vị chua và ngọt tuỳ giống.
Trong khi đó grapefruit hay còn gọi là bưởi chùm thì được lai thêm với cây đuôi ngựa nên có vỏ mỏng, láng mịn. Bên trong bưởi grapefruit có màu đỏ hoặc hồng, vị thiên ngọt, độ chua thấp hơn cam.
Bưởi pomelo (trái) và bưởi grapefruit (phải)
Dù cùng là bưởi nhưng bưởi grapefruit có vị ngọt hơn và phổ biến ở nước ngoài hơn bưởi pomelo chúng ta thường thấy ở châu Á
Nhưng dù biết là bưởi grapefruit có vị ngọt hơn bưởi pomelo thường thấy ở Việt Nam nhưng nhiều người vẫn thắc mắc vì sao người nước ngoài ở câu chuyện trên vẫn cho thêm đường, chẳng phải quá ngọt sao?
Dẫu biết sự khác biệt khó thể dung hoà trong ngày một ngày hai nhưng ăn uống là tuỳ gu mỗi người. Nhỡ người nước ngoài lại thấy chúng ta ăn bưởi với muối là kỳ lạ cũng nên.
Theo Pháp luật và Bạn đọc
-
36 phút trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
2 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
3 giờ trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
4 giờ trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
8 giờ trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
18 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
19 giờ trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
19 giờ trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
21 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
22 giờ trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
23 giờ trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
1 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
2 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
Tin tức mới nhất
-
36 phút trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước