Nhìn hũ mắm chứa đàn dòi bò ngoe nguẩy, người bảo 'thế mới ngon', kẻ sởn da gà
Hình ảnh lu mắm truyền thống lại bám đầy những con dòi màu trắng ngoe nguẩy ở phía trên phiến đá lớn gây tranh cãi.
Nước mắm là một trong những thứ gia vị không thể thiếu trong bữa cơm của người Việt. Hiện thứ nước chấm này thường được làm bằng cách ủ mắm công nghiệp cho năng suất cao, tuy nhiên nhiều người vẫn ưa chuộng cách làm truyền thống.
Vậy mà mới đây, dân tình được phen hú hồn khi được tận mắt trông thấy đoạn video ghi lại hình ảnh về một lu mắm truyền thống lại bám đầy những con dòi màu trắng ngoe nguẩy ở phía trên phiến đá lớn.
Chủ nhân đoạn video chia sẻ, tuỳ mỗi địa phương sẽ có cách làm nước mắm khác nhau. Mắm này được làm chỉ từ muối và cá nguyên chất. Ngoài ra, việc những con dòi "ngự" trên thành lu hoặc phiến đá sẽ hiếm khi rơi xuống hũ. Hoặc nếu chẳng may "lội xuống", người này sẽ vớt ra và mang cho gà ăn.
Cả đàn dòi nằm trên phiến đá lớn trung lu nước mắm.
Trước lời giải thích trên, đoạn video vẫn gây ra nhiều tranh cãi từ cộng đồng mạng. Bởi có người cho rằng mắm mà có dòi như vậy, liệu có ảnh hưởng tới vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.
Minh Minh: "Tự dưng nhìn xong hết ăn nổi nữa luôn, ghê quá".
Nguyễn Viet Anh: "Nhà mình làm kiểu mắm như mắm cori vậy. Mẹ mình làm hơn chục năm rồi nhưng không lần nào có dòi cả, đa phần có dòi là do chưa đủ mặn".
Tiên Lê: "Nhìn cứ bẩn bẩn thế nào ấy, thôi từ nay chuyển qua chấm muối".
Nếu có dòi rơi xuống sẽ được chủ nhân vớt mang cho gà ăn.
Số khác lại khẳng định một hũ mắm ngon phải có dòi, nhiều gia đình làm mắm cũng đều như vậy, mặc dù nhìn qua có thể hơi... đáng sợ.
Võ P. Hậu: "Chắc chưa ai thấy cách làm mắm bao giờ nên chê? Một hũ mắm khi làm sẽ mở nắp ra, ruồi bâu nên 100% sẽ có dòi và nước mắm càng nhiều dòi thì nước mắm đó là loại ngon nhé".
Minh Lee: "Nước mắm không có dòi thì có cho thuốc gì vào rồi ý. Nước mắm càng mùi càng ngon, mỗi tội kén người ăn thôi".
Hà Anh: "Nước mắm chất lượng không sợ độc".
Tuấn Long: "Nước mắm là phải có dòi không thì mất hẳn vị ngon. Nước mắm đó mà mang nấu với kho thì ngon xuất sắc".
Đoạn video hiện vẫn nhận không ít bình luận, chia sẻ.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
18 phút trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
34 phút trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
2 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
6 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
15 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
17 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
20 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
Tin tức mới nhất
-
18 phút trước