Nho khô không rửa cực bẩn, thêm một bước này ăn thoải mái không phải nghĩ
Thông thường khi mua nho khô về, chúng ta mở gói ra và thưởng thức ngay. Thế nhưng có một sự thật là nho khô không hề sạch để bạn có thể "ăn liền" như thế.
Nho khô là mứt được rất nhiều người yêu thích vì có vị ngọt ngon, dẻo dẻo vô cùng hấp dẫn. Không chỉ thế nho khô còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Thông thường khi mua nho khô về, chúng ta mở gói ra và thưởng thức ngay. Thế nhưng có một sự thật là nho khô không hề sạch để bạn có thể "ăn liền" như thế.
Trong quá trình sản xuất hay vận chuyển, nho khô đều dễ dàng bị bụi bẩn xâm nhập, chẳng hạn như vi khuẩn, bọ và bụi. Do đó, nếu chúng ta không làm sạch nho khô trước khi ăn, nó tương đương với việc ăn trứng côn trùng và bụi. Ngay cả những người có cơ thể tương đối khỏe mạnh cũng dễ bị nhiễm ký sinh trùng sau khi tiêu thụ nho khô lâu dài, và điều này đặc biệt đúng với những người tương đối yếu.
Vì vậy, trước khi chúng ta ăn nho khô, chúng ta phải rửa chúng thật kỹ. Thế nhưng bề mặt nho khô nhăn nheo như vậy, rửa cách nào mới làm sạch được nó? Bạn hãy tham khảo 2 bí quyết dưới đây để làm sạch nho khô và ăn một cách thoải mái, tự tin nhé:
1. Rửa nho khô bằng nước ấm
Đổ nho khô vào nước ấm với khoảng 30-40 độ, sau đó dùng tay khuấy chúng theo một hướng. Đừng khuấy quá nhanh và thời gian làm sạch tốt nhất trong vòng 3 phút. Không nên để lâu vì sau 3 phút, nho khô dễ bị ngấm nước vào trong, làm hỏng mất hương vị.
Sau khi rửa, vớt nho khô ra, sau đó rửa sạch chúng dưới vòi nước, và cuối cùng lau khô chúng trước khi ăn.
2. Rửa nho khô bằng nước muối + tinh bột
Cho nho khô vào một cái bát, đổ một lượng tinh bột hoặc bột mì và muối thích hợp vào. Sau đó thêm nước, nhẹ nhàng chà tay lên bề mặt của nho khô.
Sau đó chúng ta đem nho khô rửa lại, rồi xả nước. Muối ăn có tác dụng diệt khuẩn, trong khi tinh bột có thể hấp thụ tạp chất nhờ đó nho khô sạch hoàn toàn. Tất nhiên, thời gian rửa không quá 3 phút. Sau khi rửa dùng khăn giấy thấm khô rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Theo thoidaiplus
-
6 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
10 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
12 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
14 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
14 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
16 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
20 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước