Nho khô không rửa cực bẩn, thêm một bước này ăn thoải mái không phải nghĩ
Thông thường khi mua nho khô về, chúng ta mở gói ra và thưởng thức ngay. Thế nhưng có một sự thật là nho khô không hề sạch để bạn có thể "ăn liền" như thế.
Nho khô là mứt được rất nhiều người yêu thích vì có vị ngọt ngon, dẻo dẻo vô cùng hấp dẫn. Không chỉ thế nho khô còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Thông thường khi mua nho khô về, chúng ta mở gói ra và thưởng thức ngay. Thế nhưng có một sự thật là nho khô không hề sạch để bạn có thể "ăn liền" như thế.
Trong quá trình sản xuất hay vận chuyển, nho khô đều dễ dàng bị bụi bẩn xâm nhập, chẳng hạn như vi khuẩn, bọ và bụi. Do đó, nếu chúng ta không làm sạch nho khô trước khi ăn, nó tương đương với việc ăn trứng côn trùng và bụi. Ngay cả những người có cơ thể tương đối khỏe mạnh cũng dễ bị nhiễm ký sinh trùng sau khi tiêu thụ nho khô lâu dài, và điều này đặc biệt đúng với những người tương đối yếu.
Vì vậy, trước khi chúng ta ăn nho khô, chúng ta phải rửa chúng thật kỹ. Thế nhưng bề mặt nho khô nhăn nheo như vậy, rửa cách nào mới làm sạch được nó? Bạn hãy tham khảo 2 bí quyết dưới đây để làm sạch nho khô và ăn một cách thoải mái, tự tin nhé:
1. Rửa nho khô bằng nước ấm
Đổ nho khô vào nước ấm với khoảng 30-40 độ, sau đó dùng tay khuấy chúng theo một hướng. Đừng khuấy quá nhanh và thời gian làm sạch tốt nhất trong vòng 3 phút. Không nên để lâu vì sau 3 phút, nho khô dễ bị ngấm nước vào trong, làm hỏng mất hương vị.
Sau khi rửa, vớt nho khô ra, sau đó rửa sạch chúng dưới vòi nước, và cuối cùng lau khô chúng trước khi ăn.
2. Rửa nho khô bằng nước muối + tinh bột
Cho nho khô vào một cái bát, đổ một lượng tinh bột hoặc bột mì và muối thích hợp vào. Sau đó thêm nước, nhẹ nhàng chà tay lên bề mặt của nho khô.
Sau đó chúng ta đem nho khô rửa lại, rồi xả nước. Muối ăn có tác dụng diệt khuẩn, trong khi tinh bột có thể hấp thụ tạp chất nhờ đó nho khô sạch hoàn toàn. Tất nhiên, thời gian rửa không quá 3 phút. Sau khi rửa dùng khăn giấy thấm khô rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Theo thoidaiplus
-
2 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
3 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
3 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
5 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
8 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
10 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
11 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
12 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
13 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
13 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
14 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
14 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
18 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước