Những món ăn "đốt tiền" của giới nhà giàu
Cá ngừ vây xanh: Sushi là một trong những món ăn truyền thống của Nhật Bản. Trong đó, sushi cá ngừ (thường được biết tới với tên gọi Kuro maguro) được xem là một trong những món đắt đỏ nhất. Đặc biệt, cá ngừ vây xanh được những người sành ăn sushi ưu ái đặt tên là “kim cương đen” vì độ quý hiếm của nó. Điều khiến món ăn này đắt đỏ là do quy trình đánh bắt, bảo quản thịt cá cực kỳ khắt khe. Những con cá phải được câu từ từ từng con một, nhưng giết một cách nhanh chóng, để cá không vùng vẫy hay mất máu.
Súp cá “Phật nhảy qua tường”: Sở dĩ có tên gọi kỳ lạ “Phật nhảy qua tường” bởi độ ngon và cầu kỳ của món ăn, gồm nấm Nhật, sò điệp khô và dưa chuột. Súp cá được bán ở Kai Mayfair, London với giá 169,86 đô la (khoảng 3,7 triệu VND) và được cho là món súp cá đắt tiền nhất thế giới. Thực khách sẽ cảm nhận món ăn tuyệt ngon vào những ngày đông lạnh. Để được thưởng thức món ăn này bạn cần phải đặt trước năm ngày tại nhà hàng.
Lươn Baby: Với những thực khách "yếu tim" thì chỉ nhìn qua món lươn bay đã khiến họ khóc thét. Món lươn bay có vẻ ngoài không được hấp dẫn nhưng đây là món hải sản được bán nhiều trên đất Mỹ và được nhiều người săn lùng với giá khoảng 6000 đô la/kg (trên 130 triệu đồng). Lươn bay được ví như kim cương trong thị trường hải sản và chỉ có ở thành phố ven biển Porland và Maine, Mỹ.
Vua hàu vịnh Coffin: Để thưởng thức món ăn này, thực khách phải bỏ ra 100 đô la cho mỗi con hàu. Đây được coi là món ăn chỉ dành cho giới nhà giàu vì sự đắt đỏ. Tuy nhiên nhiều thực khách cũng cho rằng hàu vịnh Coffin "xứng đáng" để thưởng thức bởi vị ngon đặc biệt, hương vị độc đáo. Hàu vịnh Coffin (Úc) được coi là loài hàu lớn nhất thế giới với chiều dài 18 cm và cân nặng khoảng 1 kg. Hàu được ăn kèm với chanh thái lát, có vị thơm ngon khó cưỡng.
Tôm hùm Frittata: Bạn sẽ thấy choáng váng nếu biết giá của món tôm hùm Frittata. Lần đầu tiên món ăn này được bán ra tại khách sạn Le Parker Meridian, New York, Mỹ với giá 1100 đô la (hơn 20 triệu đồng). Các nguyên liệu của nó gồm tôm hùm, trứng gà và trứng cá Servuga, trông vô cùng đơn giản. Tuy nhiên nhiều thực khách sẵn sàng bỏ tiền để được thưởng thức món ăn này.
-
1 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
6 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
11 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
14 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
3 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
3 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
3 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
3 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
4 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
4 ngày trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
4 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.
Hay nhất 2sao
-
-
22 phút trước