Những quán hủ tiếu ngon nổi tiếng giữa lòng Sài Gòn

Hủ tiếu bò viên gốc Triều Châu, hủ tiếu mực giòn sật hay hủ tiếu ốc lạ miệng là những món ăn đã tạo được thương hiệu mà bạn nhất định phải thử khi đến Sài Gòn.

Quán hủ tiếu bò viên gốc Tiều

Nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Thiện Thuật (quận 3, TP.HCM), quán có tên là Trường Thạnh nhưng nhiều thực khách chỉ biết đến cái tên “hủ tiếu mì bò viên Triều Châu”, bởi đây là quán ăn có chủ là người gốc Triều Châu và nổi tiếng bởi món bò viên nhà làm cực ngon.

Được biết, quán hủ tiếu Trường Thạnh do một người đàn ông gốc Hoa tên Thái Minh Khôn mở bán khoảng 60 năm trước, khi ông cùng vợ con sang Việt Nam sinh sống và lập nghiệp. Sau đó, quán được truyền lại cho các thế hệ con cháu tiếp nối.


Bát hủ tiếu bò viên luôn hấp dẫn thực khách khi tới Sài Gòn. Ảnh: VNE

Theo chủ quán, muốn bò viên được ngon và đảm bảo vệ sinh thì phải lấy ngay bò vừa mới xẻ thịt còn nóng hổi và phải giã nát bằng tay chứ không bỏ vào máy xay chuyên dụng, như vậy thì viên bò khi chín mới dai giòn, gia vị được thấm đều.

Khi khách gọi món, chủ quán sẽ cho giá đỗ, một nắm sợi hủ tiếu, một vắt mì vào cái vá có đục lỗ để trụng qua nồi nước sôi, sau đó cho vào tô rồi nêm nếm gia vị bên trên. Nếu thực khách gọi hủ tiếu mì bò viên thì sẽ có ba viên bò khá to, gọi hủ tiếu mì thập cẩm thì chỉ có một viên bò nhưng lại kèm theo nhiều gân bò, lòng bò và lá sách.

Tiếp đến, chủ quán sẽ chan nước lèo được ninh từ xương ống bò vào tô, rắc thêm ngò gai, hành lá cắt khúc nhỏ và rau húng quế rồi mang ra cho khách thưởng thức. Bò viên và các thành phần của con bò sẽ được chấm kèm với một chén tương đen, đỏ và một ít ớt sa tế cay cay.

Một trong những yếu tố điểm xuyết, giúp món hủ tiếu bò viên ở đây được lòng thực khách chính là những miếng cải thảo muối được rắc lên phía tên tô hủ tiếu.

Theo cảm nhận của nhiều thực khách từng ăn và “nghiện” hương vị của hủ tiếu mì bò viên nơi đây thì “bò viên phải nói là ngon tuyệt đỉnh, dai nhưng không hề cứng, mềm mềm, sần sật, cắn một phát là ngập răng và mùi bò thật sự rất thơm ngon”. Tuy nhiên, tô hủ tiếu mì ở đây có khá ít nên nếu người nào có sức ăn khỏe thì phải hai tô mới đủ no.

Hủ tiếu mực giòn sật

Với thực khách sành ăn ở Sài thành, nhiều người không lạ gì quán hủ tiếu mực ở một quán ăn trên đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận). Quán mở bán gần chục năm nay, rất đông khách, nhất là những người muốn đổi khẩu vị.


Hủ tiếu mực hấp dẫn với những miếng mực tươi ngon. Ảnh: I.T

Để chế biến món ăn này cần rất nhiều nguyên liệu để tạo nên một hương vị đặc trưng. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc vừa ăn, mực tươi rửa sạch, thái miếng, sau đó cho vào chút rượu trắng, gừng, để trong khoảng 15 phút rồi trụng qua nước sôi cho chín tái. Mực khô rửa sạch, thái miếng.

Ngoài các nguyên liệu chính ra, còn có thêm các loại rau như cần, hẹ. Hành, tỏi băm nhuyễn, xương heo chần nước sôi, ngâm nước đá để làm nguội, sau đó rửa lại cho thật sạch. Hủ tiếu muối dai sợi chần qua nước sôi rồi cho vào ngâm nước đá làm nguội, vớt ra để ráo. Thịt nạc rửa sạch, thái nhỏ rồi băm cho nhuyễn.

Một tô hủ tiếu đầy đủ có giá 57.000 đồng. Bạn sẽ thấy tô hủ tiếu được trình bày rất bắt mắt với mực, thịt viên, trứng cút và chút hành lá, giá trụng hoặc giá sống, rau tần ô, xà lách đi kèm. Những miếng mực tươi được xắt khoanh vừa ăn, có độ giòn. Nước lèo được nấu từ khô mực nên có vị ngọt và thơm.

Hủ tiếu ốc

Được nấu và thưởng thức cùng các loại sò ốc, hủ tiếu ốc được xem là một trong những biến thể của món hủ tiếu quen thuộc của người Sài Gòn.


Hủ tiếu ốc là món dễ ăn ở Sài Gòn nhất là những ngày nắng nóng. Ảnh: Zing

Khuyết điểm của món ăn là phải dùng ốc tươi để nấu, nếu không, nước lèo sẽ không có độ ngọt. Nước lèo của hủ tiếu ốc là hỗn hợp nước hầm xương và nước luộc ốc nên có vị ngọt nhẹ, thoảng hương sả dễ ăn.

Các loài sò ốc đi kèm trong món ăn thuộc loại dễ chế biến, giá mềm, như nghêu, sò lông, sò lụa, ốc bươu. Bạn có thể ăn ở vực chợ Lê Hồng Phong, quận 10.

Gánh hủ tiếu sườn gần 3 thập kỷ

Một trong những gánh hủ tiếu nức tiếng ở Sài Gòn là nằm trên đường Nguyễn Thái Học, ngay phía trước cổng trường Minh Đức. Quán nổi tiếng với tô hủ tiếu sườn. Thực khách luôn bị ấn tượng về khúc sườn heo lớn bên trong tô cùng những miếng bò viên tròn xoe.

Tô hủ tiếu ngút khói bưng ra với đầy ắp những nguyên liệu bên trong sẽ khiến bạn không khỏi xuýt xoa.


Nhiều người cho biết tô hủ tiếu suốt nhiều năm qua vẫn vẹn nguyên hương vị. Ảnh: Phong Vinh.

Để có được vị ngọt thanh và đậm đà của nước dùng, gánh hủ tiếu đã được bắt bếp từ xế trưa. Vị ngọt thanh có được nhờ xương heo được hầm lâu, cùng với đó là vị thanh đậm đà của củ cải. Ngọn lửa không được quá to cũng không được quá nhỏ mới giữ được hương vị ấy.

Món hoành thánh chắc chắn sẽ gây ấn tượng với những ai lần đầu đến quán vì nó to gấp 3 lần so với bình thường. Nhân thịt bên trong cũng được chăm chút và nêm nếm cẩn thận tạo nên vị khác lạ.

Nếu muốn đổi khẩu vị, bạn có thể gọi nui hoặc bánh canh thay cho hủ tiếu. Ngoài sườn heo, bò viên thì quán còn có hủ tiếu phèo khá lạ miệng. Giá cho một phần dao động 35.000 đồng. Giá sẽ còn thay đổi theo yêu cầu của thực khách.

Tuy giá cao hơn so với các quán xá vỉa hè, nhưng chất lượng món ăn kèm theo phong cách phục vụ ở gánh hủ tiếu này sẽ khiến bạn hài lòng. Quán bắt đầu bán cho thực khách từ 6 giờ chiều đến tối muộn, có hôm hết hàng thì nghỉ sớm.
 

Theo Dân Việt

Hà Nội vào đông là lại muốn rủ nhau đến ăn mấy hàng bánh trôi tàu ngon nức tiếng

Gió mùa lại về, Hà Nội lại bước vào những ngày lạnh. Chẳng gì thích hợp hơn lúc này là quây quần bên những hàng bánh trôi tàu nóng hổi vừa thổi vừa ăn.

Quán bún ốc cổ truyền, đông nghịt khách ở Hà Nội mỗi khi gió lạnh về

Chỉ có bún trắng, vài con ốc béo ngậy, giòn sật cùng một miếng cà chua, hành lá, tía tô, nước dùng sóng sánh, nóng hổi mà những quán bún ốc này đã gây thương nhớ cho biết bao người sành ăn đất Hà thành.

Xấu xí, rẻ bèo nhưng khoai sọ được ví với nhân sâm về sự bổ dưỡng

Các chuyên gia về sức khỏe đều khuyên mọi người nên thường xuyên dùng khoai sọ bởi chúng có công dụng được ví như nhân sâm lại rất rẻ.

Những điều cấm kỵ và cách chọn dưa hấu đỏ au, ngọt lịm

Dưa hấu là loại trái cây bổ dưỡng được ưa chuộng, rất giàu vitamin và các khoáng chất. Tuy vậy, chuyên gia dinh dưỡng vẫn chỉ ra những người tuyệt đối không nên ăn quá nhiều dưa hấu.

Thường xuyên ăn chè nấm tuyết làm theo cách này, cơ thể khỏe mạnh, da dẻ hồng hào như gái đôi mươi

Món chè nấm tuyết táo tàu chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng điều hòa khí huyết, an thần và làm đẹp da. Cách làm món chè bổ dưỡng này cũng rất đơn giản, chị em có thể thực hiện ngay để cả gia đình cùng thưởng thức.

Tiệm mỳ thịt bò 'mỏng như lá lúa' dành cho người kiên nhẫn ở Vũ Hán

Thịt bò thấm vị, sợi mì khô trộn đều tay là điểm thu hút đến cả nghìn thực khách mỗi ngày.

Xôi cốm hạt sen dẻo ngọt lưu trọn hương vị mùa thu

Xôi cốm hạt sen có vị hơi ngọt, thơm dẻo mùi cốm, bùi bùi của đậu xanh và hạt sen, thêm chút dừa xào béo béo ngọt ngọt rất vừa miệng. Nhắc đến mùa thu thì không thể không nhắc đến món xôi cốm hạt sen, vào bếp và làm ngay thôi.

Hoa mắt, đã miệng với đĩa sushi đẹp như ảnh Mosaic

Đĩa sushi được tạo hình như một bức ảnh Mosaic nghệ thuật, không chỉ đẹp phần nhìn mà hương vị cũng rất tuyệt

Chiều mưa lạnh, còn gì tuyệt vời hơn rủ bạn thân đi ăn những món này

Gió mùa về, tiết trời se lạnh kích thích vị giác bao tín đồ ẩm thực. Ở Hà Nội, giới trẻ thường mò mẫm, tìm kiếm những thức quà chiều nóng hổi nào?

8 điều không nên khi ăn hồng ngâm chị em cần biết để bảo vệ cả nhà

PGS.TS.Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, những người sau không nên ăn nhiều quả hồng ngâm.

8 sai lầm khi chế biến rau, củ dễ gây bệnh cho cả nhà

Ai cũng biết ăn các loại rau, củ, quả rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu mắc phải 8 sai lầm khi chế biến dưới đây, không chỉ dễ gây ngộ độc thực phẩm mà còn là nguyên nhân mắc bệnh ung thư.

7 mẹo rán cá, đậu và mọi thức ăn không bắn dầu lại vàng giòn, không sát chảo

Các mẹ nội trợ nhất định phải biết những mẹo nhỏ dưới đây để chiên rán các món ăn ngon miệng, đẹp mắt mà không lo bắn dầu gây bỏng.

Chặt gà rút xương siêu đỉnh chỉ 1 phút 30 giây khiến chị em 'lác mắt'

Chỉ mất 1 phút 30 giây để chặt gà, đầu bếp khiến chị em ngả nón thán phục bởi thao tác vừa nhanh mà đĩa gà lại quá ngon mắt.

Những thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng trứng chị em cần tránh chế biến gây hại cả nhà

Không ai có thể phủ nhận những lợi ích mà trứng đem lại, nhưng kết hợp sai cách sẽ gây hại tới sức khỏe của bạn và gia đình đấy.

Du lịch Nhật Bản tiết kiệm với ba bữa ăn trong cửa hàng tiện lợi

Nhanh gọn và tiết kiệm là hai yếu tố khiến các khách du lịch bụi tới Nhật Bản quyết định dùng bữa trong cửa hàng tiện lợi.

Mới sinh em bé được 5 ngày, mẹ trẻ đã dậy làm mâm cơm ngon đã mắt khiến chị em trầm trồ khen ngợi

Bữa cơm của Trà My 28 tuổi, hiện đang sống tại Thụy Sĩ vừa sinh được em bé 5 ngày đã khiến chị em hết lời khen ngợi.

Cách ăn thịt nướng Hàn Quốc sai lầm mà hầu hết người Việt mắc phải

Đa phần người Việt thường cuốn thịt vào rau xà lách rồi mới chấm vào nước sốt nhưng người Hàn làm ngược lại.

Những món ăn vặt mới nổi thu hút giới trẻ Hà thành

Dồi sụn nướng, mì vịt quay, gà xiên nướng... đang là những món ăn vặt nổi như cồn ở Hà Nội, thu hút các tín đồ ăn uống bởi sự thơm ngon, hấp dẫn, giá lại rất mềm.

Làm chim cút rô ti cho cả nhà nhâm nhi bữa tối ngon còn gì bằng

Món ăn hơi cầu kỳ đôi chút, thích hợp để "bày vẽ" ngày cuối tuần. Cả nhà sẽ được thưởng thức món chim cút rô ti thơm nức mũi.

Chuyên gia chỉ cách luộc rau muống ngon giòn, không bị thâm đen không phải ai cũng biết

Để giữ cho đĩa rau muống tươi xanh, giòn và ngon, không bị thâm đen thì cũng phải cần có vài mẹo.

Cách làm thịt ba chỉ sốt tỏi cay chuẩn vị ẩm thực Tứ Xuyên

Biến tấu món ba chỉ lợn quen thuộc với nước sốt tỏi cay đậm đà và bí quyết luộc thịt độc đáo, bạn đã có món ăn hấp dẫn cho bữa tối ngon miệng của cả nhà.

Tuyệt đối không ăn sống 9 thực phẩm này kẻo có ngày hối hận

Nhiều loại thực phẩm có thể ăn sống ngon lành và bổ dưỡng, nhưng những thứ dưới đây thì chắc chắn phải nấu chín kỹ trước khi ăn để tránh rước họa vào thân.

Rỉ tai nhau công thức nấu cá thu ngon 'bất bại', chị em làm cả nhà gắp lia lịa

Thay vì làm cá thu sốt cà chua quen thuộc, chị em áp dụng công thức mới lạ này đảm bảo món cá thu sẽ ngon bất bại, nồi cơm hết veo cả nhà ai cũng gắp không ngừng.

Xì xụp bát bánh đúc nóng ngày Hà Nội gió mùa để 'không có lỗi với thời tiết'

Trời lành lạnh thế này thì chỉ có ngồi túm tụm xì xụp bát bánh đúc nóng mới cảm thấy không có lỗi với thời tiết thôi.

Sai lầm khi ăn rau muống cần loại bỏ ngay nếu không muốn mang họa vào người

Rau muống tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ăn không đúng cách, dễ rước họa vào thân. Sau đây là 5 sai lầm khi ăn rau muống cần loại bỏ ngay.

Hành trình đi tìm bát phở ngon nhất Việt Nam của chàng trai gốc Việt

Với mong muốn mở cửa hàng phở ăn nhanh ở Canada, David Huỳnh đã trở về và đi khắp Việt Nam để tìm bát phở lý tưởng.

Xuýt Xoa với 5 món ăn vỉa hè tại Hội An với giá siêu rẻ

Hội An không chỉ biết đến với cảnh đẹp trầm lắng mà còn nhiều món ăn ngon khó cưỡng, giá cả lại siêu rẻ.

5 con hẻm ăn vặt nổi tiếng ở TP HCM

Những con hẻm với đa dạng các món ăn chơi, giá cả hợp túi tiền là nơi tụ hội của nhiều bạn trẻ TP HCM cũng như du khách khi ghé tới nơi đây.

Đăng đàn tố sếp mời đi ăn tăng 2 nhưng chỉ trả một nửa, cô nàng bị dân mạng xỉa xói 'chắc ăn free quen rồi!'

Theo đó cô nàng ai oán cho rằng tại sao sếp đã trả hết tăng 1, tăng 2 không làm thế lại trả một nửa? Ai dè dân mạng không thương lại còn chửi cho sấp mặt!

Quán miến lươn, cua ngon thứ thiệt đốn tim khách sành ăn ở Sài thành

Miến lươn Hà Nội hay Nghệ An là món ăn độc đáo được nhiều người yêu thích đã di cư vào Sài Gòn và đốn tim thực khách ở nơi đây.

Những địa điểm ăn vặt 'gây bão' mà giới trẻ tụ tập nhiều nhất, chỉ cần có 20k là ăn tẹt ga

Đối với sinh viên, việc tìm được chỗ có món ăn vừa ngon, vừa rẻ là vô cùng cần thiết, cho nên dưới đây là một số địa điểm có những món ăn vặt ngon- bổ-rẻ mà các bạn có thể tham khảo nhé.

Đậu hũ dồn thịt sốt cà chua

Bạn không cần mất quá nhiều thời gian chế biến mà vẫn có được món ăn ngon miệng, đủ chất.

Bất ngờ với cách làm cơm cháy chà bông ngon, để lâu vẫn giòn

Bánh ngon miệng, giòn tan, thơm phức và đậm đà vị chà bông, đây chính là lý do bạn không nên bỏ qua món quà vặt này.

Chỉ vài bước có ngay bánh trung thu thạch rau câu vừa xinh vừa ngon hết cỡ

Từng miếng thạch mát lạnh, thơm lừng vị cà phê, béo ngậy từ sữa dừa khiến bạn ăn hoài mà không ngán.

Vòng quanh châu Á xem sự khác biệt giữa bánh Trung thu của các nước

Trong khi bánh Trung thu ở Việt Nam thường có hình tròn hoặc vuông thì bánh Trung thu ở Hàn Quốc có hình bán nguyệt.

Đặc sản mùa Trung thu: Những mâm ngũ quả cắt tỉa vừa đáng yêu vừa kỳ dị khiến dân mạng chỉ biết ôm bụng cười

Những loại trái cây được cắt tỉa theo phong cách "cây nhà lá vườn" khiến dân mạng cười ngặt nghẽo vì chúng vừa xấu xí, kỳ dị như "quái vật" nhưng nhìn kỹ lại thấy khá ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Mẹo luộc 6 loại thịt ngày nào cũng ăn luôn thơm nức, không còn mùi hôi

Thịt luộc là món ăn chế biến đơn giản nhưng rất được yêu thích vì giữ được hương vị của thực phẩm, đồng thời tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cách luộc thịt sao cho đúng chuẩn mềm, thơm, giữ được màu sắc đẹp mắt thì không phải ai cũng biết.

Nho 11 triệu đồng/chùm, dưa hấu 4 triệu/quả vẫn hút giới nhà giàu Việt

Từ vài trăm đến hơn chục triệu đồng, nho Ruby, dưa hấu Nhật Bản, cherry Mỹ, chà là Ấn Độ… đắt gấp rất nhiều lần nông sản trong nước nhưng giới nhà giàu Việt vẫn mạnh tay chi.

Cách làm chó bưởi siêu dễ thương cho mâm cỗ Tết Trung thu

Trong mâm cỗ Trung Thu truyền thống, không thể thiếu được những chú chó bưởi xinh xắn. Với cách làm chó bưởi Trung Thu dưới đây, đảm bảo những em bé sẽ nhìn bạn với ánh mắt ngưỡng mộ, trầm trồ.

Bỏ túi những địa chỉ phá lấu bò hấp dẫn tại TP.HCM

Món phá lấu bò sền sệt nước, vị beo béo, hương thơm lừng luôn có mặt trong danh sách món ăn vặt phải thử ở TP.HCM. Những địa chỉ sau sẽ giúp bạn không bỏ lỡ món ăn cuốn hút này.

10 món ăn khiến bạn yêu thích ngay mùa thu Hà Nội

Hà Nội mùa thu – đông không chỉ đẹp, tiết trời hơi se lạnh dễ chịu mà còn có những món ăn vặt đặc trưng.

Cháo trứng muối thịt bằm khởi đầu ngày mới thanh đạm

Cháo trắng ăn cùng thịt băm nhỏ và trứng muối tán nhỏ đậm đà vừa miệng, dễ ăn, dùng cho bữa sáng sẽ hợp lý.

Những món chè Hội An làm xiêu lòng thực khách

Không chỉ nổi tiếng với cơm gà, bánh mì hay mì Quảng, Hội An (Quảng Nam) còn làm xiêu lòng thực khách với rất nhiều loại chè như chè thưng, chè đậu đỏ, chè hạt sen...

Khi ăn trứng xong đừng dại dột nạp thêm 7 thực phẩm này, cẩn thận mang họa vào thân

Trong hoặc sau khi ăn trứng, chúng ta tuyệt đối không nên ăn cùng các thực phẩm, gia vị dưới đây để tránh những hậu quả tiêu cực đối với sức khỏe.

Những món bún chất lừ, nổi tiếng khắp 3 miền

Bún thang, bún hến, bún nước lèo, bún mắm... là những món dễ ăn với những hương vị đặc trưng khắp 3 miền mà bạn đừng nên bỏ lỡ.

Chớ dại bỏ qua 6 nguyên tắc này khi ăn lẩu kẻo rước họa vào thân

Lẩu cũng như các món ăn khác, khi ăn cần tuân theo những nguyên tắc nhất định.

Đam mê làm bánh trung thu nhưng có lúc chị em cũng phải khiến dân tình thất vọng thế này!

Nhìn những bức ảnh này mới thấy, "sự nghiệp" làm bánh Trung thu của chị em quả thật quá gian nan.

Mách bạn cách chọn sầu riêng chuẩn ngon, chỉ liếc qua cũng biết

Sầu riêng là loại quả được nhiều người ưa thích, thậm chí "nghiện". Tuy nhiên, giá của loại trái cây này khá "chát" nên chị em cần biết cách chọn sầu riêng chuẩn ngon để không bị "tiền mất tật mang".

Món ăn nhất định phải thử khi đến xứ kim chi mùa thu

Kim chi, cơm trộn, canh rong biển, bạch tuộc xào cay... là những món ăn nổi tiếng, hấp dẫn ở xứ kim chi mà bạn nhất định phải thử khi đến nơi đây.

Trứng chiên tôm đơn giản mà ngon cơm

Vẫn là trứng chiên nhưng chỉ cần khéo tay và sáng tạo đôi chút, bạn có thể chế biến một món ăn mới lạ cho cả nhà.