Những sai lầm khi ăn hải sản thường xuyên mắc phải nhưng không phải ai cũng biết
Hải sản có nguồn dinh dưỡng vô cùng dồi dào, nhưng ăn hải sản thế nào cho đúng để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe thì không phải ai cũng để ý.
Không thể phủ nhận rằng hải sản có giá trị dinh dưỡng rất cao, tuy nhiên nếu ăn hải sản một cách tùy tiện thì rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là một số sai lầm khi ăn hải sản mà bạn cần biết.
Dùng hải sản với rượu bia
Rất nhiều người có sở thích ăn hải sản rồi uống bia rượu, nhưng đây là điều không hề tốt. Nguyên nhân chủ yếu là khi kết hợp hải sản và rượu bia sẽ gây ra bệnh gout.
Rượu bia còn có các chất đẩy nhanh quá trình hình thành axit uric, gây ra nhiều bất lợi đối với sức khỏe con người.
Ăn hải sản có vỏ không còn tươi
Bản thân những loại hải sản có vỏ giáp như tôm, nghêu, sò, ốc,… thường mang nhiều mầm bệnh. Không chỉ vậy, cơ thể của chúng còn có khả năng phân giải protein nhanh
Do đó khi đã chết chúng nhanh chóng ươn, và trở thành nơi sản sinh rất nhiều loại độc tố nguy hiểm cho cơ thể.
Ăn hải sản với trái cây
Ăn hải sản với hoa quả rất dễ gây ra tình trạng kích thích tiêu hóa dẫn đến những phản ứng như đau bụng, buồn nôn và các triệu chứng ngộ độc khác.
Chưa kể những chất dinh dưỡng phong phú như đạm, canxi chứa trong tôm, cá sẽ bị giảm đi rất nhiều nếu kết hợp với các loại quả như hồng, nho, lựu. Tốt nhất nên ăn hoa quả sau khi ăn hải sản 2 tiếng.
Uống trà sau khi ăn hải sản
Trà là thức uống giàu Axit tannic, vì vậy uống trà ngay sau khi ăn hải sản là không tốt. Như vậy cơ thể khó hấp thụ protein và hình thành canxi không hòa tan, ảnh hưởng xấu hệ tiêu hóa, làm bạn đau bụng và tăng nguy cơ mắc sỏi thận.
Luộc hải sản đông lạnh
Hải sản chứa rất nhiều loại vi khuẩn có thể chịu được nhiệt độ thấp. Việc ướp đá hay bảo quản hải sản trong tủ lạnh không thể triệt tiêu được các vi khuẩn mà chỉ tạm thời làm chậm lại các hoạt động của chúng.
Để hải sản trong tủ lạnh lâu ngày, hàm lượng vi khuẩn sẽ tăng nhanh, đại bộ phận protein cũng sẽ bị biến tính. Do đó, hải sản không thích hợp chế biến bằng cách luộc, hấp mà nên chế biến bằng các phương pháp dùng nhiệt độ cao như chiên, rán.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
0 phút trướcTrên trang cá nhân, cô thường đăng tải những bữa ăn hàng ngày ngon lành hoặc đủ loại bánh trái đẹp mắt, khiến dân tình phải trầm trồ.
-
9 giờ trướcTừ Hi Thái hậu nổi tiếng là người chú trọng chăm sóc sức khỏe. Những thực phẩm là "thượng phẩm" cho sức khỏe được Từ Hi Thái hậu yêu thích.
-
11 giờ trướcCó nên ăn trứng gà vịt không còn nguyên vẹn vỏ, bị nứt, bị lõm không là thắc mắc của nhiều người.
-
14 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
16 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
17 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
18 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
18 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
19 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
19 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
1 ngày trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
2 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
2 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước