Những sai lầm khi chế biến đồ ăn với tỏi hầu hết ai cũng mắc
Tưởng đơn giản nhưng đây đều là những sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi chế biến món ăn với tỏi.
Tỏi là một trong những gia vị được sử dụng rất phổ biến trong các món ăn của hầu hết mọi gia đình. Tỏi có giá rẻ, dễ sử dụng, đem lại mùi vị đặc trưng và mang đến nhiều tác dụng với sức khỏe.
Tuy nhiên, liệu bạn đã sử dụng tỏi đúng cách trong quá trình chế biến chưa. Dưới đây là những sai lầm khi chế biến tỏi mà bạn cần biết.
Bóc tỏi sai cách
Thông thường, nhiều người sẽ dùng tay bóc tỏi hoặc dùng dao để tách vỏ khỏi tép. Nhưng để tiết kiệm thời gian, bạn có thể cho tỏi vào một chiếc lọ thuỷ tinh và đóng chặt nắp sau đó, lắc mạnh và đều tay trong khoảng 30 giây. Vỏ tỏi sẽ bong ra và bạn có thể dùng tay hoặc nĩa lọc sạch chúng.
Mua tỏi xay sẵn
Nhiều người chọn sử dụng củ tỏi băm sẵn vì muốn rút ngắn thời gian làm bếp cũng như hạn chế mùi tỏi ám vào tay. Tuy nhiên việc này sẽ làm mất đi vị ngon vốn có của tỏi tươi.
Bên cạnh đó, việc sử dụng tỏi băm sẵn còn mang có thể gây hại đến sức khoẻ vì chất lượng không đảm bảo.
Băm tỏi thay vì xay
Nhiều người khi nấu ăn thường băm nhỏ tỏi thay vì xay chúng. Tuy nhiên, dùng tỏi xay còn tốt hơn nhiều so với việc băm nhỏ vì thao tác xay sẽ giúp tỏi giữ được độ ẩm nhất định. Bên cạnh đó, dùng tỏi xay còn giúp chống lại quá trình ăn mòn và có thể sử dụng lâu hơn.
Phi tỏi quá lửa
Trong quá trình phi thơm tỏi, bạn cần chú ý là hạn chế việc sử dụng nhiệt độ quá cao. Thời gian để tỏi băm chín chỉ trong khoảng 30 giây - 1 phút nên để tránh tỏi bị cháy, bạn có thể thêm vào chảo một chút nước khi tỏi bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt.
Cho tỏi vào sớm khi nấu
Nhiều người có thói quen cho tỏi vào nồi quá sớm. Tuy nhiên đây lại là một việc làm sai lầm vì tỏi rất dễ cháy. Bạn nên cho tỏi khi đã nấu thực phẩm được một nửa thời gian (với món xào và áp chảo).
Bảo quản sai cách
Bảo quản tỏi không đúng cách sẽ không giúp giữ được hương vị, sự tươi ngon và lợi ích sức khỏe của tỏi.
Tỏi được thu hoạch vào đầu hè dễ tiêu hóa và có mùi vị thơm hơn tỏi khô nên bạn cần bảo quản lạnh ngay và sử dụng trong vòng một tuần.
Tỏi khô nên được bảo quản trong túi giấy hoặc túi lưới ở nhiệt độ phòng, khô ráo, tối và thoáng khí.
Còn nếu đã băm nhỏ tỏi, bạn để vào hộp kín trong tủ lạnh, nhưng vẫn nên sử dụng càng sớm càng tốt.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
3 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
6 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
7 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
9 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
12 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
23 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước