Những sai lầm khi chế biến đồ ăn với tỏi hầu hết ai cũng mắc
Tưởng đơn giản nhưng đây đều là những sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi chế biến món ăn với tỏi.
Tỏi là một trong những gia vị được sử dụng rất phổ biến trong các món ăn của hầu hết mọi gia đình. Tỏi có giá rẻ, dễ sử dụng, đem lại mùi vị đặc trưng và mang đến nhiều tác dụng với sức khỏe.
Tuy nhiên, liệu bạn đã sử dụng tỏi đúng cách trong quá trình chế biến chưa. Dưới đây là những sai lầm khi chế biến tỏi mà bạn cần biết.
Bóc tỏi sai cách
Thông thường, nhiều người sẽ dùng tay bóc tỏi hoặc dùng dao để tách vỏ khỏi tép. Nhưng để tiết kiệm thời gian, bạn có thể cho tỏi vào một chiếc lọ thuỷ tinh và đóng chặt nắp sau đó, lắc mạnh và đều tay trong khoảng 30 giây. Vỏ tỏi sẽ bong ra và bạn có thể dùng tay hoặc nĩa lọc sạch chúng.
Mua tỏi xay sẵn
Nhiều người chọn sử dụng củ tỏi băm sẵn vì muốn rút ngắn thời gian làm bếp cũng như hạn chế mùi tỏi ám vào tay. Tuy nhiên việc này sẽ làm mất đi vị ngon vốn có của tỏi tươi.
Bên cạnh đó, việc sử dụng tỏi băm sẵn còn mang có thể gây hại đến sức khoẻ vì chất lượng không đảm bảo.
Băm tỏi thay vì xay
Nhiều người khi nấu ăn thường băm nhỏ tỏi thay vì xay chúng. Tuy nhiên, dùng tỏi xay còn tốt hơn nhiều so với việc băm nhỏ vì thao tác xay sẽ giúp tỏi giữ được độ ẩm nhất định. Bên cạnh đó, dùng tỏi xay còn giúp chống lại quá trình ăn mòn và có thể sử dụng lâu hơn.
Phi tỏi quá lửa
Trong quá trình phi thơm tỏi, bạn cần chú ý là hạn chế việc sử dụng nhiệt độ quá cao. Thời gian để tỏi băm chín chỉ trong khoảng 30 giây - 1 phút nên để tránh tỏi bị cháy, bạn có thể thêm vào chảo một chút nước khi tỏi bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt.
Cho tỏi vào sớm khi nấu
Nhiều người có thói quen cho tỏi vào nồi quá sớm. Tuy nhiên đây lại là một việc làm sai lầm vì tỏi rất dễ cháy. Bạn nên cho tỏi khi đã nấu thực phẩm được một nửa thời gian (với món xào và áp chảo).
Bảo quản sai cách
Bảo quản tỏi không đúng cách sẽ không giúp giữ được hương vị, sự tươi ngon và lợi ích sức khỏe của tỏi.
Tỏi được thu hoạch vào đầu hè dễ tiêu hóa và có mùi vị thơm hơn tỏi khô nên bạn cần bảo quản lạnh ngay và sử dụng trong vòng một tuần.
Tỏi khô nên được bảo quản trong túi giấy hoặc túi lưới ở nhiệt độ phòng, khô ráo, tối và thoáng khí.
Còn nếu đã băm nhỏ tỏi, bạn để vào hộp kín trong tủ lạnh, nhưng vẫn nên sử dụng càng sớm càng tốt.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
27 phút trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
3 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
14 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
17 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
19 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
22 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
23 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
2 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
Tin tức mới nhất
-
4 phút trước
-
18 phút trước
-
24 phút trước
-
25 phút trước
-
59 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước