'Phá đảo' ẩm thực Quận 1: Từ bánh mì chảo đến bánh tráng cuộn, ngon quên lối về!
Nếu bạn có một “chiếc bụng đói” và đang ở khu vực Quận 1 (TP.HCM), đi theo bản đồ ẩm thực này để giải cứu dạ dày ngay! Đảm bảo ăn một lần là ghiền, là no, là “quên” lối về.
Bánh mì chảo
Bắt đầu ngày mới với một ổ bánh mì là một lựa chọn hoàn hảo. Vậy sao không nạp năng lượng với một món được gọi là “đặc sản” của Sài Gòn - bánh mì chảo. Nhưng kể cả chuyện ăn ở đâu cũng quan trọng lắm đấy!
Nếu đã đến Quận 1 thì bạn không thể bỏ qua bánh mì chảo Calmette trứ danh (93 đường Calmette, phường Nguyễn Thái Bình). Ở đây không chỉ được nhiều teen “khuyến nghị” nên ăn vì giá siêu rẻ chỉ từ 30 “cá” đến 115 “cá”, mà còn có cô chú chủ quán siêu thân thiện. Quán có cả chỗ ngồi trong nhà lẫn ngoài vỉa hè nên an tâm có ghế nhé!
Chảo bánh mì tại đây thì đầy “ụ” với đủ thứ topping. Bánh mì chảo gì mà có phô mai, xíu mại, trứng cút, thịt bò, chả lại còn kèm nước sốt cà chua mặn mặn, chua chua. Đặc biệt nhớ gọi thêm trứng ốp la và chả sụn ăn kèm là “đúng bài” luôn! Quán còn tặng kèm thêm dĩa đồ chua và cho cả trà đá với trà tắc miễn phí nữa.
Bánh canh bò viên
Ăn trưa ở đâu đây nhỉ? Nếu chưa biết đi đâu hãy ghé ngang 29 đường Nguyễn Văn Nguyễn (phường Tân Định) để làm ngay tô bánh canh bò viên nóng hổi của cô chủ quán siêu cute nha! Quán thường khá đông nên biết “chất lượng” đồ ăn khỏi cần phải bàn rồi đó.
Độ ngon lành của tô bánh canh thì không cần phải bàn bởi nước dùng đậm đà vị ngọt từ xương, kết hợp với bánh canh dày và dai. Điều làm nên thương hiệu của quán chắc phải kể đến sự “khổng lồ” từ bò viên, giò cho đến cục huyết. Dù thứ gì cũng to khủng nhưng giá lại rất “mềm” vì chỉ với 35 “cành”, bạn đã có canh một tô bánh canh với bò viên và giò nạc rồi.
Nhưng vì khẩu vị hơi hướng ngọt giống những món miền Tây nên các teen không “hảo” ngọt có thể xem xét nha!
Bánh tráng cuốn
Ăn sáng rồi, ăn trưa rồi, giờ chúng mình ăn tráng miệng thôi! Đã đến Quận 1 thì nhất định phải thử qua món bánh tráng cuốn “huyền thoại” của teen Sài Gòn.
Nằm ngay khúc giao giữa đường Pasteur và đường Tôn Thất Hiệp, gần trung tâm thương mại Takashimaya. Đây là hàng bánh tráng cuộn nhỏ xinh được cô chủ bán nhiều năm nay không còn quá lạ lẫm với Gen Z, bánh tráng được đánh giá là “toẹt vời” cùng hương vị được miêu tả là ngon “té xỉu”.
Bánh tráng đo đỏ dẻo dẻo, dai dai, cùng nhân “ú nu” với nào là tép khô, xoài, khô bò, trứng cút,... chấm với nước xốt bơ, dầu ớt làm dậy vị béo ngậy và cay nồng. Món này càng ăn càng nghiện. Giá chỉ 20 “xu” cho 4 cuộn bánh tráng cuốn to với đồ chua ăn kèm.
Theo Tiền Phong
-
5 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
11 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
15 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
19 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.