Lại xuất hiện pizza đuông dừa tại Hà Nội khiến dân mạng hoang mang
Bạn có tưởng tượng được có ngày pizza sẽ được phủ đuông dừa lúc nhúc? Không còn trong mơ, điều đó đã xuất hiện tại một nhà hàng ở Hà Nội vào đúng ngày Cá tháng Tư.
Đuông dừa bò 'lúc nhúc' trên chiếc pizza mới ra mắt tại Hà Nội Món ăn kỳ lạ kết hợp hai nền ẩm thực Việt Nam - Italy vừa ra mắt sáng nay đã khiến cư dân mạng hốt hoảng xen lẫn tò mò khi nhìn thấy.
Không phải là trò đùa Cá tháng Tư, mới đây một nhà hàng tại Hà Nội đã chính thức cho ra mắt món ăn “chưa từng có trong lịch sử” - pizza đuông dừa.
Chỉ ít giờ sau khi nhà hàng đăng hình ảnh về món pizza này lên fanpage, đã có gần 2.000 bình luận và 800 lượt chia sẻ về món ăn kỳ lạ kết hợp hai nền ẩm thực Việt Nam - Italy này.
Món pizza đuông dừa vừa được ra mắt ở một nhà hàng tại Hà Nội vào ngày Cá tháng Tư. Ảnh: CRI.
Sau pizza bún đậu mắm tôm, đây là lần thứ hai cộng đồng mạng Việt tỏ ra hoang mang trước những ý tưởng đột phá của các đầu bếp trong năm 2019.
Đa số ý kiến hoài nghi đây chỉ là một trò đùa của nhà hàng.Thành viên Trang Leyla bình luận: "Sợ thật, hủy hoại cả một nền ẩm thực. Mỗi lần nhìn pizza lại nhớ đến hình ảnh này". "Pizza này là thật hay đùa vậy, hôm nay Cá tháng Tư mà" là bày tỏ của nickname Lan Anh khi nhìn thấy các bức hình.
Xác nhận với Zing.vn, đại diện nhà hàng cho biết: "Hôm nay là ngày đầu tiên nhà hàng ra mắt món pizza đuông dừa. Hiện tại, số lượng người đặt bàn để thử món ăn này đã kín".
Cư dân mạng hoang mang xen lẫn thích thú khi nhìn thấy món pizza đuông dừa mới ra mắt. Ảnh chụp màn hình.
Bên cạnh những bình luận thể hiện sự sợ hãi của một số người không ăn được đuông dừa, vẫn có những lời khen dành cho vẻ ngoài bắt mắt của món ăn mới độc đáo này.
Khi nhiệt của pizza bún đậu mắm tôm chưa hạ, món ăn này lại ra đời khiến thực khách không khỏi bàng hoàng xen lẫn thích thú.
Các nguyên liệu chính được sử dụng để làm món này là Mozzarella, anglaise olive, hành lá, ớt cay đỏ và thành phần không thể thiếu là những con đuông dừa - đặc sản của vùng Nam Bộ.
Với món ăn đặc biệt này, phía nhà hàng cũng không quên kèm theo lời cảnh báo tới thực khách: "Hãy ăn nhanh trước khi đuông dừa bò mất!".
Theo Zing
-
1 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
4 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
7 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
17 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
18 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
21 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
Tin tức mới nhất
-
54 phút trước