Rau củ biến thành hoa qua đôi tay tuyệt phẩm khéo léo
Với người bình thường, quả táo chỉ là quả táo. Còn với chị Thu Hương, đôi bàn tay khéo léo ấy đã biến rau củ quả trở thành tác phẩm nghệ thuật.
Đối với những người bình thường, một quả táo chỉ là một quả táo, một quả cam chắc chắn là một quả cam. Nhưng với những người nghệ sĩ, các loại rau quả bình thường đó đều có thể trở thành tác phẩm nghệ thuật. Chị Trần Thị Thu Hương (40 tuổi, Hà Nội) đã sử dụng đôi bàn tay khéo léo biến rau củ quả trở thành tác phẩm điêu khắc tinh xảo.
Cách đây 6 năm, chị Hương bắt đầu bén duyên với nghệ thuật chạm khắc khi tình cờ tham gia một buổi học cắt tỉa rau củ quả nghệ thuật. Vì cảm thấy hết sức ngưỡng mộ, chị quyết tâm theo học các lớp dạy cắt tỉa để nâng cao tay nghề, đồng thời nuôi dưỡng đam mê.
Dưa hấu, bí đỏ và đu đủ xanh là những loại củ quả mang đến nguồn cảm hứng sáng tạo cho chị.
Bông hoa mẫu đơn tuyệt đẹp từ quả đu đủ.
Hoa sen nở rộ trên quả dưa hấu.
Theo chị, khi chọn dưa hấu không nên lấy quá tươi sẽ dễ vỡ khi tỉa. Còn nếu héo nhiều sẽ xốp, cánh hoa không mềm mại. Đu đủ nên chọn trái còn xanh, thuôn dài và đặc ruột ắt bông hoa sẽ bung nở đặc sắc.
Các vật dụng không thể thiếu bao gồm con dao đầu nhọn nhỏ, dao bổ cau và kéo. "Một bông hoa từ rau củ quả trở nên đặc sắc không chỉ dựa vào sự khéo léo của người thực hành mà nằm ở niềm đam mê và sự kiên trì của họ", chị Hương bộc bạch.
Thời gian hoàn thành mỗi tác phẩm phụ thuộc vào chất liệu và độ khó trong cách tạo hình hoa. Phải làm sao để uốn từng cánh hoa rau củ sao cho mềm mại, tự nhiên nhất được chị xem là công đoạn "khó xơi" nhất.
Chẳng hạn một bông hoa đu đủ chị Hương có thể mất đến 2 tiếng mới xong bởi vô số các công đoạn: khử sạch nhựa, chẻ cánh, cắt tỉa tạo cánh, nhuộm màu...
May mắn các tác phẩm của chị làm ra đều khiến mọi người yêu thích, khen ngợi. Chị còn từng mang "rừng hoa" trưng bày trên mâm cỗ, bàn tiệc ở các dịp đặc biệt.
Suốt 6 năm qua, bộ môn cắt tỉa rau củ quả nghệ thuật giúp chị Hương cảm thấy hạnh phúc khi có cơ hội giao lưu, chia sẻ và kết nối thêm nhiều người chung sở thích. Tỉa rau của quả còn giúp chị xả stress trong cuộc sống, thấy vui vẻ và hạnh phúc khi có thể đem đến niềm vui cho mọi người.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
8 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
12 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
14 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
16 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
16 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
19 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
22 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước