Rau củ biến thành hoa qua đôi tay tuyệt phẩm khéo léo
Với người bình thường, quả táo chỉ là quả táo. Còn với chị Thu Hương, đôi bàn tay khéo léo ấy đã biến rau củ quả trở thành tác phẩm nghệ thuật.
Đối với những người bình thường, một quả táo chỉ là một quả táo, một quả cam chắc chắn là một quả cam. Nhưng với những người nghệ sĩ, các loại rau quả bình thường đó đều có thể trở thành tác phẩm nghệ thuật. Chị Trần Thị Thu Hương (40 tuổi, Hà Nội) đã sử dụng đôi bàn tay khéo léo biến rau củ quả trở thành tác phẩm điêu khắc tinh xảo.
Cách đây 6 năm, chị Hương bắt đầu bén duyên với nghệ thuật chạm khắc khi tình cờ tham gia một buổi học cắt tỉa rau củ quả nghệ thuật. Vì cảm thấy hết sức ngưỡng mộ, chị quyết tâm theo học các lớp dạy cắt tỉa để nâng cao tay nghề, đồng thời nuôi dưỡng đam mê.
Dưa hấu, bí đỏ và đu đủ xanh là những loại củ quả mang đến nguồn cảm hứng sáng tạo cho chị.
Bông hoa mẫu đơn tuyệt đẹp từ quả đu đủ.
Hoa sen nở rộ trên quả dưa hấu.
Theo chị, khi chọn dưa hấu không nên lấy quá tươi sẽ dễ vỡ khi tỉa. Còn nếu héo nhiều sẽ xốp, cánh hoa không mềm mại. Đu đủ nên chọn trái còn xanh, thuôn dài và đặc ruột ắt bông hoa sẽ bung nở đặc sắc.
Các vật dụng không thể thiếu bao gồm con dao đầu nhọn nhỏ, dao bổ cau và kéo. "Một bông hoa từ rau củ quả trở nên đặc sắc không chỉ dựa vào sự khéo léo của người thực hành mà nằm ở niềm đam mê và sự kiên trì của họ", chị Hương bộc bạch.
Thời gian hoàn thành mỗi tác phẩm phụ thuộc vào chất liệu và độ khó trong cách tạo hình hoa. Phải làm sao để uốn từng cánh hoa rau củ sao cho mềm mại, tự nhiên nhất được chị xem là công đoạn "khó xơi" nhất.
Chẳng hạn một bông hoa đu đủ chị Hương có thể mất đến 2 tiếng mới xong bởi vô số các công đoạn: khử sạch nhựa, chẻ cánh, cắt tỉa tạo cánh, nhuộm màu...
May mắn các tác phẩm của chị làm ra đều khiến mọi người yêu thích, khen ngợi. Chị còn từng mang "rừng hoa" trưng bày trên mâm cỗ, bàn tiệc ở các dịp đặc biệt.
Suốt 6 năm qua, bộ môn cắt tỉa rau củ quả nghệ thuật giúp chị Hương cảm thấy hạnh phúc khi có cơ hội giao lưu, chia sẻ và kết nối thêm nhiều người chung sở thích. Tỉa rau của quả còn giúp chị xả stress trong cuộc sống, thấy vui vẻ và hạnh phúc khi có thể đem đến niềm vui cho mọi người.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
3 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
5 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
9 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
9 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
17 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
18 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
20 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
20 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
23 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
Tin tức mới nhất
-
24 phút trước
-
51 phút trước
-
54 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước