Thanh Hằng làm bánh Trung thu sớm
Thanh Hằng trổ tài làm bánh nướng nhân đậu xanh trứng muối, đẹp mắt với hoa văn sắc nét.
Còn 2 tháng nữa mới tới Tết Trung thu nhưng nhiều người đã rục rịch chuẩn bị mua các loại bánh nướng, bánh dẻo. Các bà nội trợ "hội yêu bếp" cũng bắt đầu chia sẻ các công thức làm bánh đơn giản tại nhà, an toàn cho mùa Covid-19.
Được biết đến là một "chị đẹp" đảm đang của giới showbiz, Thanh Hằng vừa cho ra lò mẻ bánh trung thu xịn xò như mua ngoài hàng.
Bánh Trung thu có nhiều phiên bản từ truyền thống đến hiện đại, từ đơn giản đến cầu kỳ, phức tạp. Nhưng bánh nhân đậu xanh trứng muối được nhiều người thực hành hơn cả, vì cách làm không quá khó, nguyên liệu dễ tìm. Hơn nữa, mùi vị của bánh mặn ngọt hài hòa, không ngấy.
Thanh Hằng chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm món bánh nướng đậu xanh trứng muối và chia sẻ từng công đoạn. Thành phần cơ bản gồm có bột mì, đậu xanh xát vỏ, đường, trứng muối, trứng, dầu thực vật và khuôn bánh.
Đặc biệt, phần nước đường đặc biệt phải được chuẩn bị từ trước. Nước đường được pha từ nước, đường, một chút nước cốt chanh và đun cho đến khi chuyển sang màu vàng đậm. Tiếp đó là thêm đường, nước đun tiếp, hạ nhỏ lửa, cho thêm nước cốt chanh và đun thêm lần nữa. Ba ngày sau, nước đường quánh lại mới sử dụng để làm bánh.
Thanh Hằng chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ.
"Chị đẹp" làm vỏ bánh với bột mì, lòng đỏ trứng gà, dầu ăn và nước đường vừa chuẩn bị. Do chỉ làm 4 chiếc nên Thanh Hằng trộn bằng tay mà không cần dùng đến máy trộn bột chuyên dụng. Sau khi làm được khoảng 15-20 phút, người đẹp vo thành cục tròn, bọc bằng màng thực phẩm và để nghỉ 30 phút.
Phần nhân bánh gồm đậu xanh và trứng muối. Đậu xanh nên ngâm trước 2-3 tiếng, vo sạch và nấu với nước cho mềm hoặc sử dụng nồi cơm điện cho tiện. Đậu xanh sau khi lấy ra, cho thêm đường, chút muối, xay nhuyễn rồi được sên trên lửa nhỏ, khuấy liên tục để không cháy khét, thêm chút dầu ăn. Còn trứng muối chỉ lấy phần lòng đỏ, rửa sơ nước lạnh, nướng khoảng 5 phút.
Người đẹp tiếp tục chia bột vỏ bánh, nhân đậu xanh thành những phần bằng nhau. Những người cầu kỳ có thể cân, còn không, bạn có thể ước lượng là được, sau đó dùng đậu xanh bao lấy trứng muối. Công đoạn tiếp theo là cán bột làm bánh trên thớt thật mỏng và đều, đặt nhân vào giữa, gói kín, vo tròn
Sản phẩm trước khi nướng.
Thanh Hằng sử dụng dụng cụ tạo khuôn bánh với hình các loại hoa đẹp mắt. Khi lắp các miếng tạo hình, bạn có thể dùng dầu ăn phết nhẹ vào trong khuôn để bánh lấy ra không bị dính.
Cô đưa viên bánh vào khuôn, đặt xuống mặt phẳng và ấn lò xo, rồi rút khuôn bánh ra là đã tạo hình xong. Phần này tốn khá nhiều sức của nàng siêu mẫu. Người đẹp bật mí mẹo nướng bánh ngon đẹp là xịt nước, quết một lớp trứng ra ngoài bánh và đem nướng, lặp lại 3 lần sẽ có thành phẩm màu lên đẹp, bánh mềm, không bị khô.
Nàng siêu mẫu khoe sản phẩm trước khi nướng với hoa văn rõ ràng, sắc nét. Sau khi hoàn thành, bánh mềm, có mùi thơm của đậu xanh, có vị ngọt nhẹ của vỏ bánh, mằn mặt bùi béo của trứng muối, dùng kèm trà thơm là đúng điệu.
Theo Ngôi Sao
-
2 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
8 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
9 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
12 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
22 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước