Thanh Hằng làm bánh Trung thu sớm
Thanh Hằng trổ tài làm bánh nướng nhân đậu xanh trứng muối, đẹp mắt với hoa văn sắc nét.
Còn 2 tháng nữa mới tới Tết Trung thu nhưng nhiều người đã rục rịch chuẩn bị mua các loại bánh nướng, bánh dẻo. Các bà nội trợ "hội yêu bếp" cũng bắt đầu chia sẻ các công thức làm bánh đơn giản tại nhà, an toàn cho mùa Covid-19.
Được biết đến là một "chị đẹp" đảm đang của giới showbiz, Thanh Hằng vừa cho ra lò mẻ bánh trung thu xịn xò như mua ngoài hàng.
Bánh Trung thu có nhiều phiên bản từ truyền thống đến hiện đại, từ đơn giản đến cầu kỳ, phức tạp. Nhưng bánh nhân đậu xanh trứng muối được nhiều người thực hành hơn cả, vì cách làm không quá khó, nguyên liệu dễ tìm. Hơn nữa, mùi vị của bánh mặn ngọt hài hòa, không ngấy.
Thanh Hằng chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm món bánh nướng đậu xanh trứng muối và chia sẻ từng công đoạn. Thành phần cơ bản gồm có bột mì, đậu xanh xát vỏ, đường, trứng muối, trứng, dầu thực vật và khuôn bánh.
Đặc biệt, phần nước đường đặc biệt phải được chuẩn bị từ trước. Nước đường được pha từ nước, đường, một chút nước cốt chanh và đun cho đến khi chuyển sang màu vàng đậm. Tiếp đó là thêm đường, nước đun tiếp, hạ nhỏ lửa, cho thêm nước cốt chanh và đun thêm lần nữa. Ba ngày sau, nước đường quánh lại mới sử dụng để làm bánh.
Thanh Hằng chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ.
"Chị đẹp" làm vỏ bánh với bột mì, lòng đỏ trứng gà, dầu ăn và nước đường vừa chuẩn bị. Do chỉ làm 4 chiếc nên Thanh Hằng trộn bằng tay mà không cần dùng đến máy trộn bột chuyên dụng. Sau khi làm được khoảng 15-20 phút, người đẹp vo thành cục tròn, bọc bằng màng thực phẩm và để nghỉ 30 phút.
Phần nhân bánh gồm đậu xanh và trứng muối. Đậu xanh nên ngâm trước 2-3 tiếng, vo sạch và nấu với nước cho mềm hoặc sử dụng nồi cơm điện cho tiện. Đậu xanh sau khi lấy ra, cho thêm đường, chút muối, xay nhuyễn rồi được sên trên lửa nhỏ, khuấy liên tục để không cháy khét, thêm chút dầu ăn. Còn trứng muối chỉ lấy phần lòng đỏ, rửa sơ nước lạnh, nướng khoảng 5 phút.
Người đẹp tiếp tục chia bột vỏ bánh, nhân đậu xanh thành những phần bằng nhau. Những người cầu kỳ có thể cân, còn không, bạn có thể ước lượng là được, sau đó dùng đậu xanh bao lấy trứng muối. Công đoạn tiếp theo là cán bột làm bánh trên thớt thật mỏng và đều, đặt nhân vào giữa, gói kín, vo tròn
Sản phẩm trước khi nướng.
Thanh Hằng sử dụng dụng cụ tạo khuôn bánh với hình các loại hoa đẹp mắt. Khi lắp các miếng tạo hình, bạn có thể dùng dầu ăn phết nhẹ vào trong khuôn để bánh lấy ra không bị dính.
Cô đưa viên bánh vào khuôn, đặt xuống mặt phẳng và ấn lò xo, rồi rút khuôn bánh ra là đã tạo hình xong. Phần này tốn khá nhiều sức của nàng siêu mẫu. Người đẹp bật mí mẹo nướng bánh ngon đẹp là xịt nước, quết một lớp trứng ra ngoài bánh và đem nướng, lặp lại 3 lần sẽ có thành phẩm màu lên đẹp, bánh mềm, không bị khô.
Nàng siêu mẫu khoe sản phẩm trước khi nướng với hoa văn rõ ràng, sắc nét. Sau khi hoàn thành, bánh mềm, có mùi thơm của đậu xanh, có vị ngọt nhẹ của vỏ bánh, mằn mặt bùi béo của trứng muối, dùng kèm trà thơm là đúng điệu.
Theo Ngôi Sao
-
1 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
3 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
6 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
7 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
9 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
12 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
23 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước