Thanh Hằng làm bánh Trung thu sớm
Thanh Hằng trổ tài làm bánh nướng nhân đậu xanh trứng muối, đẹp mắt với hoa văn sắc nét.
Còn 2 tháng nữa mới tới Tết Trung thu nhưng nhiều người đã rục rịch chuẩn bị mua các loại bánh nướng, bánh dẻo. Các bà nội trợ "hội yêu bếp" cũng bắt đầu chia sẻ các công thức làm bánh đơn giản tại nhà, an toàn cho mùa Covid-19.
Được biết đến là một "chị đẹp" đảm đang của giới showbiz, Thanh Hằng vừa cho ra lò mẻ bánh trung thu xịn xò như mua ngoài hàng.
Bánh Trung thu có nhiều phiên bản từ truyền thống đến hiện đại, từ đơn giản đến cầu kỳ, phức tạp. Nhưng bánh nhân đậu xanh trứng muối được nhiều người thực hành hơn cả, vì cách làm không quá khó, nguyên liệu dễ tìm. Hơn nữa, mùi vị của bánh mặn ngọt hài hòa, không ngấy.
Thanh Hằng chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm món bánh nướng đậu xanh trứng muối và chia sẻ từng công đoạn. Thành phần cơ bản gồm có bột mì, đậu xanh xát vỏ, đường, trứng muối, trứng, dầu thực vật và khuôn bánh.
Đặc biệt, phần nước đường đặc biệt phải được chuẩn bị từ trước. Nước đường được pha từ nước, đường, một chút nước cốt chanh và đun cho đến khi chuyển sang màu vàng đậm. Tiếp đó là thêm đường, nước đun tiếp, hạ nhỏ lửa, cho thêm nước cốt chanh và đun thêm lần nữa. Ba ngày sau, nước đường quánh lại mới sử dụng để làm bánh.
Thanh Hằng chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ.
"Chị đẹp" làm vỏ bánh với bột mì, lòng đỏ trứng gà, dầu ăn và nước đường vừa chuẩn bị. Do chỉ làm 4 chiếc nên Thanh Hằng trộn bằng tay mà không cần dùng đến máy trộn bột chuyên dụng. Sau khi làm được khoảng 15-20 phút, người đẹp vo thành cục tròn, bọc bằng màng thực phẩm và để nghỉ 30 phút.
Phần nhân bánh gồm đậu xanh và trứng muối. Đậu xanh nên ngâm trước 2-3 tiếng, vo sạch và nấu với nước cho mềm hoặc sử dụng nồi cơm điện cho tiện. Đậu xanh sau khi lấy ra, cho thêm đường, chút muối, xay nhuyễn rồi được sên trên lửa nhỏ, khuấy liên tục để không cháy khét, thêm chút dầu ăn. Còn trứng muối chỉ lấy phần lòng đỏ, rửa sơ nước lạnh, nướng khoảng 5 phút.
Người đẹp tiếp tục chia bột vỏ bánh, nhân đậu xanh thành những phần bằng nhau. Những người cầu kỳ có thể cân, còn không, bạn có thể ước lượng là được, sau đó dùng đậu xanh bao lấy trứng muối. Công đoạn tiếp theo là cán bột làm bánh trên thớt thật mỏng và đều, đặt nhân vào giữa, gói kín, vo tròn
Sản phẩm trước khi nướng.
Thanh Hằng sử dụng dụng cụ tạo khuôn bánh với hình các loại hoa đẹp mắt. Khi lắp các miếng tạo hình, bạn có thể dùng dầu ăn phết nhẹ vào trong khuôn để bánh lấy ra không bị dính.
Cô đưa viên bánh vào khuôn, đặt xuống mặt phẳng và ấn lò xo, rồi rút khuôn bánh ra là đã tạo hình xong. Phần này tốn khá nhiều sức của nàng siêu mẫu. Người đẹp bật mí mẹo nướng bánh ngon đẹp là xịt nước, quết một lớp trứng ra ngoài bánh và đem nướng, lặp lại 3 lần sẽ có thành phẩm màu lên đẹp, bánh mềm, không bị khô.
Nàng siêu mẫu khoe sản phẩm trước khi nướng với hoa văn rõ ràng, sắc nét. Sau khi hoàn thành, bánh mềm, có mùi thơm của đậu xanh, có vị ngọt nhẹ của vỏ bánh, mằn mặt bùi béo của trứng muối, dùng kèm trà thơm là đúng điệu.
Theo Ngôi Sao
-
8 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
13 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
17 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
18 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
21 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước