Thanh Hằng làm bánh Trung thu sớm
Thanh Hằng trổ tài làm bánh nướng nhân đậu xanh trứng muối, đẹp mắt với hoa văn sắc nét.
Còn 2 tháng nữa mới tới Tết Trung thu nhưng nhiều người đã rục rịch chuẩn bị mua các loại bánh nướng, bánh dẻo. Các bà nội trợ "hội yêu bếp" cũng bắt đầu chia sẻ các công thức làm bánh đơn giản tại nhà, an toàn cho mùa Covid-19.
Được biết đến là một "chị đẹp" đảm đang của giới showbiz, Thanh Hằng vừa cho ra lò mẻ bánh trung thu xịn xò như mua ngoài hàng.
Bánh Trung thu có nhiều phiên bản từ truyền thống đến hiện đại, từ đơn giản đến cầu kỳ, phức tạp. Nhưng bánh nhân đậu xanh trứng muối được nhiều người thực hành hơn cả, vì cách làm không quá khó, nguyên liệu dễ tìm. Hơn nữa, mùi vị của bánh mặn ngọt hài hòa, không ngấy.
Thanh Hằng chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm món bánh nướng đậu xanh trứng muối và chia sẻ từng công đoạn. Thành phần cơ bản gồm có bột mì, đậu xanh xát vỏ, đường, trứng muối, trứng, dầu thực vật và khuôn bánh.
Đặc biệt, phần nước đường đặc biệt phải được chuẩn bị từ trước. Nước đường được pha từ nước, đường, một chút nước cốt chanh và đun cho đến khi chuyển sang màu vàng đậm. Tiếp đó là thêm đường, nước đun tiếp, hạ nhỏ lửa, cho thêm nước cốt chanh và đun thêm lần nữa. Ba ngày sau, nước đường quánh lại mới sử dụng để làm bánh.
Thanh Hằng chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ.
"Chị đẹp" làm vỏ bánh với bột mì, lòng đỏ trứng gà, dầu ăn và nước đường vừa chuẩn bị. Do chỉ làm 4 chiếc nên Thanh Hằng trộn bằng tay mà không cần dùng đến máy trộn bột chuyên dụng. Sau khi làm được khoảng 15-20 phút, người đẹp vo thành cục tròn, bọc bằng màng thực phẩm và để nghỉ 30 phút.
Phần nhân bánh gồm đậu xanh và trứng muối. Đậu xanh nên ngâm trước 2-3 tiếng, vo sạch và nấu với nước cho mềm hoặc sử dụng nồi cơm điện cho tiện. Đậu xanh sau khi lấy ra, cho thêm đường, chút muối, xay nhuyễn rồi được sên trên lửa nhỏ, khuấy liên tục để không cháy khét, thêm chút dầu ăn. Còn trứng muối chỉ lấy phần lòng đỏ, rửa sơ nước lạnh, nướng khoảng 5 phút.
Người đẹp tiếp tục chia bột vỏ bánh, nhân đậu xanh thành những phần bằng nhau. Những người cầu kỳ có thể cân, còn không, bạn có thể ước lượng là được, sau đó dùng đậu xanh bao lấy trứng muối. Công đoạn tiếp theo là cán bột làm bánh trên thớt thật mỏng và đều, đặt nhân vào giữa, gói kín, vo tròn
Sản phẩm trước khi nướng.
Thanh Hằng sử dụng dụng cụ tạo khuôn bánh với hình các loại hoa đẹp mắt. Khi lắp các miếng tạo hình, bạn có thể dùng dầu ăn phết nhẹ vào trong khuôn để bánh lấy ra không bị dính.
Cô đưa viên bánh vào khuôn, đặt xuống mặt phẳng và ấn lò xo, rồi rút khuôn bánh ra là đã tạo hình xong. Phần này tốn khá nhiều sức của nàng siêu mẫu. Người đẹp bật mí mẹo nướng bánh ngon đẹp là xịt nước, quết một lớp trứng ra ngoài bánh và đem nướng, lặp lại 3 lần sẽ có thành phẩm màu lên đẹp, bánh mềm, không bị khô.
Nàng siêu mẫu khoe sản phẩm trước khi nướng với hoa văn rõ ràng, sắc nét. Sau khi hoàn thành, bánh mềm, có mùi thơm của đậu xanh, có vị ngọt nhẹ của vỏ bánh, mằn mặt bùi béo của trứng muối, dùng kèm trà thơm là đúng điệu.
Theo Ngôi Sao
-
5 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
8 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
15 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
16 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
19 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước