Số phận những tiệm bánh mì Hà Nội ngày dịch bệnh
Ảnh hưởng của dịch bệnh, các thương hiệu bánh mì nổi tiếng ở Hà Nội chịu chung số phận giảm sút doanh thu. Dù duy trì bán mang về, khung giờ cao điểm vào buổi sáng và trưa đều vắng bóng khách hàng.
Bánh mì Đức Long là một trong những địa chỉ bán doner kebap có tiếng nhất nhì Hà Nội, lại nằm ngay trên khu phố cổ, do đó, vào ngày thường, lượng người đến thưởng thức rất đông. Quán đã kê thêm bàn ghế để cho khách đến ăn tại chỗ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, vào khung giờ cao điểm 12h trưa hiện nay, cửa hàng cũng đìu hiu. "Không có khách Tây, doanh thu của chúng tôi giảm mất một nửa", chị Lành chủ tiệm chia sẻ.
Hiện nay cửa hàng vẫn duy trì 5 nhân viên làm việc. Các đơn hàng được bán chủ yếu trên ứng dụng đặt đồ ăn, thỉnh thoảng có khách quen trực tiếp qua mua.
Tiệm bánh mì Nguyên Sinh được mở từ năm 1942, là một trong những cửa hàng bánh mì đầu tiên mở ra ở Hà Nội. Tại đây, lượng khách quen vẫn duy trì đến mua hàng đều đặn, chủ yếu vào buổi trưa từ 10h đến 13h.
"Mặc dù không còn đông đúc như trước dịch, chúng tôi vẫn nhận được khá nhiều đơn hàng, phần lớn họ là khách quen. Nếu không thể đến thì họ gọi điện cho cửa hàng ship tận nhà", vừa đóng gói đồ ăn cho khách, nhân viên trực quán chia sẻ.
Ngoài bán bánh mì, cửa hàng Nguyên Sinh còn có thêm các loại xúc xích, thịt nguội, jambon, chân giò... bán riêng để tăng sự phong phú cho thực đơn của quán.
Tại một cửa hàng thuộc chuỗi bánh mì bò nướng Bami King trước dịch doanh thu mỗi ngày khoảng 9-10 triệu đồng, nay giảm 25-30%, chỉ còn khoảng 6-7 triệu. Shipper tới lấy hàng túc tắc, không đều như trước.
“Khung giờ sáng 7h30-8h và khung giờ trưa 11h30-12h là hai khoảng thời gian quán được nhiều đơn nhất. Các đơn hàng chủ yếu đặt qua ứng dụng giao hàng. Bên tôi cũng áp dụng nhiều ưu đãi hơn để kích cầu mua hàng, chấp nhận doanh thu ít nhưng giữ được khách”, anh Phạm Minh Hiếu, quản lý cửa hàng chia sẻ.
“Sáng và trưa cửa hàng mới có khách, chiều tối hầu như không có đơn. Các cơ sở trong chuỗi của chúng tôi đều bị ảnh hưởng”, nhân viên cửa hàng bánh mì tại số 38 Láng Hạ trong chuỗi Bami Bread cho biết.
-
8 giờ trướcMột số loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của bạn nhất định phải được bảo quản trong tủ lạnh.
-
11 giờ trướcChân gà không chỉ là món ăn ngon miệng còn giúp bạn bồi bổ cơ thể, tốt cho xương khớp, chống lão hóa, giảm cân nhờ thành phần collagen dồi dào.
-
13 giờ trướcNhững chiếc đùi heo Iberico trải qua quá trình ủ muối 48 tháng vô cùng huyền bí đang được rao bán ở chợ Tết. Loại đặc sản được quảng bá thuộc hàng ngon nhất thế giới này có giá tới 40 triệu đồng/chiếc nhưng giới nhà giàu vẫn ồ ạt chốt mua.
-
1 ngày trướcGhé quán chè hơn 80 năm chưa từng đổi thực đơn hay địa điểm, vị khách Hàn nếm thử món chè hột gà trà và bột năng hột gà, bất ngờ vì hương vị thơm ngon khác xa tưởng tượng.
-
2 ngày trướcLoại hạt này không chỉ là nguồn cung cấp protein tuyệt vời mà còn mang đến vô vàn lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
-
3 ngày trướcRươi là món ăn ngon, giàu đạm nhưng có hình dạng nhuyễn thể nhiều chân dễ gây sợ hãi và có thể dẫn tới dị ứng.
-
3 ngày trướcBữa tiệc ấm áp trong đêm Giáng sinh với các món ăn truyền thống, đặc trưng là dịp để bạn cùng gia đình quây quần bên nhau.
-
6 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
7 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
7 ngày trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
8 ngày trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
8 ngày trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
8 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
9 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
9 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
10 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
-
10 ngày trướcLẩu cá kèo chua cay - món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi sự hòa quyện giữa vị chua dịu, cay nồng và sự thơm ngon từ cá kèo tươi.
-
10 ngày trướcBò nhúng giấm, bò lúc lắc, bò né,... là những món ngon từ thịt bò của Việt Nam được Taste Atlas, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới, đánh giá cao.
-
12 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng do có nhiều tác dụng với sức khỏe. Tuy nhiên, có 3 nhóm người nên tránh ăn loại thực phẩm này.
-
12 ngày trướcMột món ăn với công thức làm rất đơn giản, nhưng lại đang "gây sốt" trong cộng đồng người dùng tiktok.
Hay nhất 2sao
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước