Bà mẹ mới sinh con suýt chết vì theo chế độ ăn low carb
Một bà mẹ mới sinh con suýt thiệt mạng vì loại bỏ carbohydrate trong chế độ ăn uống thường ngày trong khi đang cho con bú.
Một người phụ nữ Thụy Điển 32 tuổi được đưa đến bệnh viện sau khi có các triệu chứng buồn nôn, nôn mửa, tim đập nhanh, chân tay run rẩy và bị co thắt. Người phụ nữ nói với bác sĩ rằng cô đang thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, giảm carbohydrate, ăn nhiều chất béo để giảm cân sau sinh.
Cô cho biết là chỉ ăn khoảng 20g carbs một ngày tương đương với một lát bánh mì nướng hoặc một quả chuối, trong khi đang cho con 10 tháng tuổi bú. Tại Anh, theo Ủy ban tư vấn khoa học về dinh dưỡng, người trưởng thành được khuyến khích nên ăn 200 – 240g carbs trong một ngày, đạt tối thiểu 2.000 calo để đảm bảo các hoạt động sống trong một ngày.
Bà mẹ mới sinh con chỉ ăn 20g carb mỗi ngày tương đương với một lát bánh mì nướng
Người phụ nữ bị giảm hơn 4kg từ chế độ ăn uống này nhưng khiến cô bắt đầu trở nên xấu xí. Theo kết quả kiểm tra của bệnh viện, cô đã bị nhiễm ceton acid, một căn bệnh hiếm gặp và dễ gây tử vong thường thấy ở những người bị bệnh tiểu đường loại 1.
Người phụ nữ nhập viện trong tình trạng nguy kịch do chế độ ăn kiêng của mình
Tiến sĩ Magnus Ekelund, trưởng khoa nội tiết tại bệnh viện Helsingborg, Thụy Điển cho biết: “Việc bị nhiễm ceton acid do việc bị đói gây ra bởi chế độ ăn uống giảm low carb và tăng chất béo. Bị nhiễm ceton acid là một dạng bệnh rất nguy hiểm và thậm chí đe dọa đến tính mạng”.
Nếu cơ thể chứa ít carbs và nguồn năng lượng dự trữ chủ yếu là chất béo, khi bị cơ thể đốt cháy quá nhanh có thể dẫn đến tình trạng hôn mê hoặc tử vong nếu không được điều trị kịp thời.
Những bà mẹ đang cho con bú nên thực hiện chế độ ăn uống phù hợp
Người phụ nữ đã được truyền glucose để có được lượng đường ổn định trong máu giúp cô trở lại bình thường và một lượng nhỏ insulin vào cơ thể trong ngày hôm sau. Sau 3 ngày, các bác sĩ cho phép cô xuất viện và trở về nhà.
Theo Trí thức trẻ
-
1 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
9 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
11 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
12 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
12 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
15 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
17 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
18 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
20 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
21 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
22 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
22 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước