Nhiều người vứt bỏ vỏ lựu mà không biết đây là 'kho báu' nhà bếp
Nhiều người thích lựu không chỉ vì hương vị mà còn vì lợi ích sức khoẻ của nó. Khi ăn lựu, nhiều người vứt bỏ vỏ mà không biết đó là một sai lầm.
1. Loại bỏ mùi tủ lạnh
Tủ lạnh thường chứa đầy các loại thực phẩm khác nhau, vì vậy rất dễ có mùi. Nếu bảo quản lâu, tủ lạnh sẽ tỏa ra mùi rất khó chịu, đồng thời cũng dễ sinh vi khuẩn.
Lúc này, chúng ta có thể cho vỏ lựu đã rửa sạch vào tủ lạnh. Vỏ lựu có chứa hợp chất polyphenol, có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn, đồng thời có thể ngăn mùi thực phẩm và khử mùi hôi tủ lạnh.
2. Xua đuổi gián
Nhà bếp là nơi phổ biến nhất của gián, vì bếp nhiều đồ ăn và ẩm ướt, rất dễ thu hút gián. Để giải quyết việc này, bạn hãy đặt vỏ lựu ở nơi gián thường xuất hiện, chúng có khả năng xua đuổi gián. Vì vỏ quả lựu chứa nhiều tannin, đây là mùi gián khó chịu nhất, chúng sẽ bỏ chạy nếu ngửi thấy mùi này.
3. Giảm khô hanh mùa thu
Bạn có thể cắt vỏ lựu đã rửa sạch thành từng miếng nhỏ, cho vào âu rồi cho một lượng đường phèn thích hợp, đổ nước nóng vào, dùng thìa khuấy đều.
Vỏ lựu pha với đường phèn sẽ tỏa ra hương vị đậm đà, tinh tế, vào mùa thu tiết trời hanh khô, uống loại nước này rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng giải cảm hiệu quả.
Theo Báo Giao Thông
-
6 giờ trướcTừ Hi Thái hậu nổi tiếng là người chú trọng chăm sóc sức khỏe. Những thực phẩm là "thượng phẩm" cho sức khỏe được Từ Hi Thái hậu yêu thích.
-
8 giờ trướcCó nên ăn trứng gà vịt không còn nguyên vẹn vỏ, bị nứt, bị lõm không là thắc mắc của nhiều người.
-
11 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
13 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
14 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
15 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
16 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
16 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
16 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
1 ngày trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
2 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
2 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước