Tăng Thanh Hà trổ tài làm bánh canh bột xắt, dân tình mê mẩn khen không ngớt lời
Lần này, Hà Tăng trổ tài làm món bánh canh bột xắt tôm thịt. Mọi công đoạn nấu nướng, nàng ngọc nữ đều làm thủ công.
Tiếp tục xứng danh "bà nội trợ đảm đang nhất nhì showbiz", Tăng Thanh Hà lần này vào bếp trổ tài nấu một món ăn quen thuộc với người dân miền Tây sông nước - Bánh canh bột xắt. Điều hành một nhà hàng đồ ăn kiểu Tây nhưng "bà mẹ hai con" lại thường xắn tay vào bếp chế biến những món ăn thuần Việt cho chồng con.
Lần này, Hà Tăng trổ tài làm món bánh canh bột xắt tôm thịt. Mọi công đoạn nấu nướng, nàng ngọc nữ đều làm thủ công. Chế biến món ăn này, khâu nhồi bột là lâu nhất. Cô dùng tay nhồi thật đều cho đến khi bột kết dính thành một khối, dẻo, dai và mịn. Sau đó dùng tay vo bột chia làm những phần nhỏ, cán bột thành từng miếng hơi mỏng rồi xắt thành nhiều sợi vuông vắn.
Mọi công đoạn nấu món bánh canh bột xắt, Hà Tăng đều làm thủ công.
Nguyên liệu nấu kèm món ăn này là tôm và thịt nạc heo băm nhuyễn. Thành phẩm sau đó khiến dân tình mê mẩn bởi có hình thức bắt mắt, hấp dẫn. Một loạt lời khen "có cánh" cho món bánh canh bột xắt hấp dẫn của Tăng Thanh Hà.
"Nhìn thèm quá chị ơi", "Món này ăn nhẹ bụng phải biết chị ạ", "Quá hợp với thiết tiết mưa và se se như này chị Hà ơi", "Nhìn chị nấu mà em thèm quá, lâu rồi không được ăn", là một số bình luận từ cộng đồng mạng.
Thành quả của Hà Tăng khiến dân tình phát thèm.
Người dân các tỉnh miền Tây sông nước từ lâu đã quá quen thuộc với bánh canh bột xắt tôm thịt, món ăn được xem dùng trong bữa cơm hàng ngày. "Bột" ở đây là bột gạo dùng để làm bánh canh, còn "xắt" là từ miền Nam có nghĩa là cắt, thái ở miền Bắc.
Món bánh canh bột xắt muốn từng sợi bánh săn và dai hơn, khi nấu không bị nhão buộc người nấu dùng tay vo. Còn thịt nạc băm nhuyễn, xào sơ trên chảo hành thơm nức mũi, sau đó đổ tôm vào xào chung rồi nêm nếm gia vị cho vừa, thêm nước dừa (cho béo ngậy) hoặc nước xương hầm (ngọt thanh) vào đun sôi, cuối cùng thả sợi bánh canh vào. Thành phẩm tại nhà của Tăng Thanh Hà cũng chính là những món ăn cơ bản nhất của bánh canh bột xắt.
(Ảnh bepnha.204).
Khi thưởng thức, vị giác người ăn như được đánh thức bởi thấm vị nước lèo dịu nhẹ, từng sợi bánh dai sật sật mà vẫn có độ mềm dễ chịu. Thịt tôm, heo ngọt mà chắc, săn. Tất cả quyện lại tạo ra món ăn "hơi bị chất lượng".
Món này vừa ngon miệng, lại lành tính thường được dùng cho bữa sáng, bữa trưa hoặc chiều. Một đĩa rau sống xanh mướt sẽ giúp người ăn thấy ngon miệng và đỡ ngấy hơn khi thưởng thức.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
3 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
5 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
5 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
7 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
11 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
20 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
22 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước