Thần dược cho sức khỏe nhưng ai cũng đang ném bỏ đi mà không biết

Thần dược cho sức khỏe nhưng ai cũng đang ném bỏ đi mà không biết - hãy tìm hiểu ngay.



Trong vỏ quả bưởi, ngoài tinh dầu còn chứa rất nhiều loại men, đường, vitamin A, C... Tinh chất của vỏ bưởi có vị cay giúp tiêu mỡ, giảm mỡ trong máu, hạ cholesterol, giảm tình trạng gan nhiễm mỡ, đốt cháy calo... mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe:

Theo Zenlife, từ nhiều năm qua, vỏ bưởi được dùng làm thuốc trong y học cổ truyền Phương Đông. Vị Thuốc này có vị đắng cay, tính không độc, thông lợi và trừ đờm táo thấp, hoạt huyết và giảm đau, trị tràng phong và tiêu phù thũng.

Các hoạt chất trong vỏ bưởi có tác dụng làm giảm mỡ trong máu, cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ. Riêng lớp vỏ xanh có tác dụng trừ phong, tiêu đờm, giảm đau dạ dày, đầy bụng, ăn uống không tiêu hoặc ho.

vo-buoi

Vỏ bưởi cũng có tác dụng làm đẹp tóc

Nhiều người bị hói, tóc thưa, rụng nhiều tóc thì người ta khắc phục tình trạng này bằng cách dùng tinh dầu vỏ bưởi hoặc nấu nước uống có tác dụng kích thích lỗ chân lông, phòng trị bệnh hói hay rụng tóc. Sau một thời gian sử dụng, tóc sẽ dày và đẹp lên trông thấy. Phương pháp trị liệu này đặc biệt hiệu quả trong trường hợp phụ nữ bị rụng tóc sau sinh.

Bài thuốc trị gan nhiễm mỡ từ vỏ bưởi như sau: Vỏ bưởi chín gọt bỏ lớp cùi trắng, lấy lớp vỏ vàng thái nhỏ, phơi khô hoặc sao vàng. Mỗi lần dùng 50 g sắc kỹ lấy nước uống trong ngày. Trường hợp không có vỏ bưởi thì thay thế bằng vỏ cam, quýt với cách làm tương tự.

Làm đẹp da

Lượng vitamin A cao cùng vitamin C đặc tính chống oxy hoá mạnh mẽ có trong vỏ bưởi giúp duy trì đủ độ ẩm cho làn da, làm giảm tỷ lệ xuất hiện nếp nhăn, tránh xa da khô tàn nhang do chứng tăng sắc tố, cũng như mụn đầu đen và trắng. Vì có chứa lycopene nên vỏ quả bưởi còn có khả năng ngăn ngừa ung thư da do tia cực tím gây ra.

vo-buoi1
Bài thuốc bào chế từ vỏ bưởi có thể trị được nhiều bệnh. Ảnh: News.

Giảm mỡ bụng

Vỏ bưởi làm tiêu mỡ, giúp hạ cholesterol, cắt giảm chất béo và đốt cháy calo để giảm cân.

Để giảm béo bụng có thể kết hợp giữa vỏ bưởi và bí đao. Bí đao có tác dụng giảm béo do thành phần của bí đao có tới 95% là nước, ăn thường xuyên bí đao cũng không sợ tăng cân. Việc phối hợp giữa bí đao và vỏ bưởi có thể giúp giảm béo, tan mỡ bụng.

Ngăn ngừa sỏi thận

Trong bưởi có hợp chất d-limonene ngăn ngừa sự hình thành và làm tan sỏi thận. Một nghiên cứu của tạp chí British Journal of Nutrition tìm thấy rằng phụ nữ uống nửa lít đến một lít nước bưởi mỗi ngày sẽ làm giảm nồng độ pH trong nước tiểu của họ, qua đó làm giảm nguy cơ phát triển sỏi thận.

Theo Khỏe & Đẹp

 

Rất nhanh thôi sẽ có món sườn non sốt chua ngọt ngon không tả nổi

0 0 0

Món sườn là món khoái khẩu của nhiều người và thật bất ngờ vì nó làm rất đơn giản

Mát trời, làm nộm chân gà trộn xoài xanh cho chồng nhậu chơi

0 0 0

Món nộm chân gà xoài xanh này đảm bảo sẽ chinh phục cánh mày râu ngay lập tức.

4 quan niệm sai lầm về chất béo nhiều người vẫn tin

0 0 0

Nhiều người nghĩ rằng tất cả chất béo đều có hại hay càng ăn ít chất béo càng tốt. Tuy nhiên, chúng lại là quan niệm sai lầm.

Video: Khéo tay làm trà đào chỉ trong 2 phút, uống ngon hơn ngoài hàng

0 0 0

Chỉ với 2 phút, bạn có thể làm được một ly trà đào ngon mát lành, uống ngon hơn cả ngoài hàng.

Sắp hết mùa mận rồi, tranh thủ làm mận dẻo ăn chơi nhanh nào!

0 0 0

Những quả mận cuối mùa được làm thành món mận dẻo thế này thì có ai mà không thèm nhỏ dãi chứ?

Các mẹ bỉm sữa nhất định phải nhớ những thực phẩm "đá nhau" này khi chế biến đồ ăn cho con

0 0 0

Những thực phẩm này khi kết hợp sẽ "đá nhau", làm mất hết chất dinh dưỡng khiến cho con bạn ngày càng còi cọc, ăn hoài không lớn và gây ra những vấn đề sức khỏe trầm trọng. Dưới đây là những cặp thực phẩm không nên kết hợp với nhau khi chế biến.

Tới Thái Lan mà chưa thử hết những món ăn này coi như bạn chưa đến đất Thái đâu nhé

0 0 0

Ai đến với Thái Lan chắc chắn sẽ lưu luyến những món ăn đặc trưng nơi đây – vô cùng đẹp mắt và tuyệt ngon.

Clip: Làm sinh tố dưa hấu kiểu này tiện đủ đường, 2 phút xong luôn, uống mát cả ruột

0 0 0

Làm sinh tố dưa hấu kiểu này đúng là tiện đủ đường, không phải mất thời gian và cầu kì nhiều công đoạn.

Tôi ước mình biết nguyên tắc 3 cái chén sớm thì món tôm chiên xù tôi làm đã không bị trôi tuột bột khi rán

0 0 0

10 lần thì hết 10 lần bột trôi tuột hết cả lúc rán. Thành phẩm cuối cùng là bột một nơi, nhân một nẻo, hôm nào khá lắm thì còn được lớp bột mỏng phủ bên ngoài con tôm, lát mực.

Xem thêm tin khác