Thêm sắc màu mâm cơm ngày Tết với giò lụa ngũ sắc của mẹ Việt ở Nhật
Để mâm cơm ngày Tết không còn đơn điệu, mẹ đảm đã sáng tạo ra món giò lụa hoa ngũ vô cùng bắt mắt và nổi bật
Mặc dù sống bên Nhật được 18 năm rồi nhưng chị Xuân Kiều Kado (40 tuổi, sống ở Nhật Bản) vẫn luôn dành tình yêu đặc biệt cho những món ăn Việt Nam. Đặc biệt hơn là chồng chị cũng rất thích những món Việt nên chị thường xuyên nấu cho cả gia đình mình thưởng thức.
Cả gia đình chị Xuân Kiều Kado đang sinh sống ở Nhật Bản
Vào dịp Tết Nguyên Đán, khi các chị em nội trợ ở Việt Nam tất bật chuẩn bị đồ đón Tết thì mẹ đảm ở xứ người cũng bận rộn để nấu những món ăn truyền thống của quê hương.
Giò lụa là một trong những món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết, nhưng không phải ai cũng thích ăn món ăn này vì sự đơn điệu của nó. Chính vì vậy mà chị Kado Kiều đã sáng tạo ra món giò lụa hoa ngũ sắc. Món ăn không chỉ ngon mà còn khiến mâm cơm cực kỳ nổi bật.
Giò lụa hoa ngũ sắc là một trong những món ăn nhiều dinh dưỡng, vitamin, màu sắc đẹp tự nhiên từ rau củ, lại rất thích hợp dùng trong các bữa tiệc, ngày lễ Tết.
Chuẩn bị:
Thịt heo xay sẵn 250g
Thịt gà xay sẵn 250g
Dầu ăn 100ml
Bột nở 1/2mcf
Bột khoai tây (bột năng)
Trứng muối 8 quả
Đậu cô ve (16 cây), cà rốt (1 củ), mộc nhĩ (10gr)
Lạp xưởng 4 cây
Giấy nến, giấy bạc, dây buộc
Gia vị: Đường, nước mắm, bột nêm
Cách làm:
Bước 1: Thịt xay sẵn mua về cho vào tủ đông 2-3h. Đem ra cắt nhỏ cho vào máy xay. Trộn hỗn hợp dầu ăn, bột nở, đường, nước mắm, hạt nêm, bột năng rồi đổ vào máy xay cùng thịt.
Xay nhấp thả nhấp thả cho đến khi nhuyễn mịn. Tuỳ công xuất của máy mà xay nhanh hay chậm. Nhìn thấy thịt nhuyễn mịn dẻo thì là được.
Bước 2: Cho thịt đã xay mịn vào túi ni lông cán mỏng, để vào ngăn đá 1 tiếng.
Bước 3: Cắt cà rốt thành sợi 0,3 cm.
Băm nhỏ mộc nhĩ
Lạp xưởng chiên chín, cắt thành từng cọng nhỏ dài.
Trứng cho vào bát nêm nếm gia vị vừa ăn, cho vào chảo chiên vàng mỏng.
Bước 4: Lấy thịt đã để trong tủ đông ra cho nấm mèo, cà rốt cắt nhuyễn vào riêng từng bịch nhồi đều, cán mỏng.
Bước 5: Xếp lần lượt giấy gói, trứng chiên, giò sống trộn nấm mèo. Trứng muối phết đều 1 lớp dầu mè. Cho vào lò nướng 160°C để 10 phút.
Một lớp trứng chiên + hỗn hợp giò sống. Lạp xưởng, đậu que cùng xếp xen kẽ.
Đặt trứng muối lên trên giữa rồi cuộn lại, gói lại cẩn thận, buột dây hơi lỏng để giò nở ra là vừa. Bọc thêm 1 lớp giấy bạc bên ngoài cho chắc chắn hơn.
Bước 6: Cho vào nồi hấp khoảng 45 phút - 1h. Sau khi giò chín thì lấy ra để ráo nước, nguội hẳn rồi cắt thành từng khoanh vừa ăn.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
46 phút trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 giờ trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 giờ trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
6 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
16 giờ trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
17 giờ trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
17 giờ trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
18 giờ trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
22 giờ trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
23 giờ trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
1 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
-
1 ngày trướcRất ấn tượng với vẻ đẹp bình yên, dân dã của "cây phượng cô đơn" nằm giữa cánh đồng ở Quận 12 (TP.HCM) nhưng anh Long không khỏi tiếc nuối khi chứng kiến một nhóm khách bẻ cành để chụp ảnh.
-
1 ngày trướcMón ăn kỳ lạ này hiện đang gây xôn xao cư dân mạng.
-
1 ngày trướcTheo Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, nhiều đường bay tới các điểm du lịch, giá vé giảm chỉ còn khoảng một nửa so với thời điểm nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
2 ngày trướcCảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một du khách người Anh vì cáo buộc phỉ báng một nhà hàng Italy ở Phuket với những đánh giá tiêu cực trên Google do mâu thuẫn cá nhân.
-
2 ngày trướcUống nước chanh tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết nên pha cùng nước nóng hay lạnh để đạt hiệu quả tốt nhất.
-
2 ngày trướcKhấu đuôi giòn ngon kết hợp với hành nướng thơm ngọt, đậm vị sẽ là món ăn vô cùng kích thích vị giác, chắc chắn anh chồng nào cũng ''nghiện''.
-
2 ngày trướcĐừng tiếc tiền mua phần thịt này nếu thấy bởi cả con lợn có rất ít và rất hiếm gặp.
Tin tức mới nhất
-
46 phút trước
-
46 phút trước
-
46 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước