Thêm sắc màu mâm cơm ngày Tết với giò lụa ngũ sắc của mẹ Việt ở Nhật
Để mâm cơm ngày Tết không còn đơn điệu, mẹ đảm đã sáng tạo ra món giò lụa hoa ngũ vô cùng bắt mắt và nổi bật
Mặc dù sống bên Nhật được 18 năm rồi nhưng chị Xuân Kiều Kado (40 tuổi, sống ở Nhật Bản) vẫn luôn dành tình yêu đặc biệt cho những món ăn Việt Nam. Đặc biệt hơn là chồng chị cũng rất thích những món Việt nên chị thường xuyên nấu cho cả gia đình mình thưởng thức.
Cả gia đình chị Xuân Kiều Kado đang sinh sống ở Nhật Bản
Vào dịp Tết Nguyên Đán, khi các chị em nội trợ ở Việt Nam tất bật chuẩn bị đồ đón Tết thì mẹ đảm ở xứ người cũng bận rộn để nấu những món ăn truyền thống của quê hương.
Giò lụa là một trong những món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết, nhưng không phải ai cũng thích ăn món ăn này vì sự đơn điệu của nó. Chính vì vậy mà chị Kado Kiều đã sáng tạo ra món giò lụa hoa ngũ sắc. Món ăn không chỉ ngon mà còn khiến mâm cơm cực kỳ nổi bật.
Giò lụa hoa ngũ sắc là một trong những món ăn nhiều dinh dưỡng, vitamin, màu sắc đẹp tự nhiên từ rau củ, lại rất thích hợp dùng trong các bữa tiệc, ngày lễ Tết.
Chuẩn bị:
Thịt heo xay sẵn 250g
Thịt gà xay sẵn 250g
Dầu ăn 100ml
Bột nở 1/2mcf
Bột khoai tây (bột năng)
Trứng muối 8 quả
Đậu cô ve (16 cây), cà rốt (1 củ), mộc nhĩ (10gr)
Lạp xưởng 4 cây
Giấy nến, giấy bạc, dây buộc
Gia vị: Đường, nước mắm, bột nêm
Cách làm:
Bước 1: Thịt xay sẵn mua về cho vào tủ đông 2-3h. Đem ra cắt nhỏ cho vào máy xay. Trộn hỗn hợp dầu ăn, bột nở, đường, nước mắm, hạt nêm, bột năng rồi đổ vào máy xay cùng thịt.
Xay nhấp thả nhấp thả cho đến khi nhuyễn mịn. Tuỳ công xuất của máy mà xay nhanh hay chậm. Nhìn thấy thịt nhuyễn mịn dẻo thì là được.
Bước 2: Cho thịt đã xay mịn vào túi ni lông cán mỏng, để vào ngăn đá 1 tiếng.
Bước 3: Cắt cà rốt thành sợi 0,3 cm.
Băm nhỏ mộc nhĩ
Lạp xưởng chiên chín, cắt thành từng cọng nhỏ dài.
Trứng cho vào bát nêm nếm gia vị vừa ăn, cho vào chảo chiên vàng mỏng.
Bước 4: Lấy thịt đã để trong tủ đông ra cho nấm mèo, cà rốt cắt nhuyễn vào riêng từng bịch nhồi đều, cán mỏng.
Bước 5: Xếp lần lượt giấy gói, trứng chiên, giò sống trộn nấm mèo. Trứng muối phết đều 1 lớp dầu mè. Cho vào lò nướng 160°C để 10 phút.
Một lớp trứng chiên + hỗn hợp giò sống. Lạp xưởng, đậu que cùng xếp xen kẽ.
Đặt trứng muối lên trên giữa rồi cuộn lại, gói lại cẩn thận, buột dây hơi lỏng để giò nở ra là vừa. Bọc thêm 1 lớp giấy bạc bên ngoài cho chắc chắn hơn.
Bước 6: Cho vào nồi hấp khoảng 45 phút - 1h. Sau khi giò chín thì lấy ra để ráo nước, nguội hẳn rồi cắt thành từng khoanh vừa ăn.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
3 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
4 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
8 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
9 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
10 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
11 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
12 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
13 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
13 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
14 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
15 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước