Thêm sắc màu mâm cơm ngày Tết với giò lụa ngũ sắc của mẹ Việt ở Nhật
Để mâm cơm ngày Tết không còn đơn điệu, mẹ đảm đã sáng tạo ra món giò lụa hoa ngũ vô cùng bắt mắt và nổi bật
Mặc dù sống bên Nhật được 18 năm rồi nhưng chị Xuân Kiều Kado (40 tuổi, sống ở Nhật Bản) vẫn luôn dành tình yêu đặc biệt cho những món ăn Việt Nam. Đặc biệt hơn là chồng chị cũng rất thích những món Việt nên chị thường xuyên nấu cho cả gia đình mình thưởng thức.
Cả gia đình chị Xuân Kiều Kado đang sinh sống ở Nhật Bản
Vào dịp Tết Nguyên Đán, khi các chị em nội trợ ở Việt Nam tất bật chuẩn bị đồ đón Tết thì mẹ đảm ở xứ người cũng bận rộn để nấu những món ăn truyền thống của quê hương.
Giò lụa là một trong những món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết, nhưng không phải ai cũng thích ăn món ăn này vì sự đơn điệu của nó. Chính vì vậy mà chị Kado Kiều đã sáng tạo ra món giò lụa hoa ngũ sắc. Món ăn không chỉ ngon mà còn khiến mâm cơm cực kỳ nổi bật.
Giò lụa hoa ngũ sắc là một trong những món ăn nhiều dinh dưỡng, vitamin, màu sắc đẹp tự nhiên từ rau củ, lại rất thích hợp dùng trong các bữa tiệc, ngày lễ Tết.
Chuẩn bị:
Thịt heo xay sẵn 250g
Thịt gà xay sẵn 250g
Dầu ăn 100ml
Bột nở 1/2mcf
Bột khoai tây (bột năng)
Trứng muối 8 quả
Đậu cô ve (16 cây), cà rốt (1 củ), mộc nhĩ (10gr)
Lạp xưởng 4 cây
Giấy nến, giấy bạc, dây buộc
Gia vị: Đường, nước mắm, bột nêm
Cách làm:
Bước 1: Thịt xay sẵn mua về cho vào tủ đông 2-3h. Đem ra cắt nhỏ cho vào máy xay. Trộn hỗn hợp dầu ăn, bột nở, đường, nước mắm, hạt nêm, bột năng rồi đổ vào máy xay cùng thịt.
Xay nhấp thả nhấp thả cho đến khi nhuyễn mịn. Tuỳ công xuất của máy mà xay nhanh hay chậm. Nhìn thấy thịt nhuyễn mịn dẻo thì là được.
Bước 2: Cho thịt đã xay mịn vào túi ni lông cán mỏng, để vào ngăn đá 1 tiếng.
Bước 3: Cắt cà rốt thành sợi 0,3 cm.
Băm nhỏ mộc nhĩ
Lạp xưởng chiên chín, cắt thành từng cọng nhỏ dài.
Trứng cho vào bát nêm nếm gia vị vừa ăn, cho vào chảo chiên vàng mỏng.
Bước 4: Lấy thịt đã để trong tủ đông ra cho nấm mèo, cà rốt cắt nhuyễn vào riêng từng bịch nhồi đều, cán mỏng.
Bước 5: Xếp lần lượt giấy gói, trứng chiên, giò sống trộn nấm mèo. Trứng muối phết đều 1 lớp dầu mè. Cho vào lò nướng 160°C để 10 phút.
Một lớp trứng chiên + hỗn hợp giò sống. Lạp xưởng, đậu que cùng xếp xen kẽ.
Đặt trứng muối lên trên giữa rồi cuộn lại, gói lại cẩn thận, buột dây hơi lỏng để giò nở ra là vừa. Bọc thêm 1 lớp giấy bạc bên ngoài cho chắc chắn hơn.
Bước 6: Cho vào nồi hấp khoảng 45 phút - 1h. Sau khi giò chín thì lấy ra để ráo nước, nguội hẳn rồi cắt thành từng khoanh vừa ăn.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
36 phút trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
2 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
3 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
5 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
19 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
22 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
23 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước