Thêm sắc màu mâm cơm ngày Tết với giò lụa ngũ sắc của mẹ Việt ở Nhật
Để mâm cơm ngày Tết không còn đơn điệu, mẹ đảm đã sáng tạo ra món giò lụa hoa ngũ vô cùng bắt mắt và nổi bật
Mặc dù sống bên Nhật được 18 năm rồi nhưng chị Xuân Kiều Kado (40 tuổi, sống ở Nhật Bản) vẫn luôn dành tình yêu đặc biệt cho những món ăn Việt Nam. Đặc biệt hơn là chồng chị cũng rất thích những món Việt nên chị thường xuyên nấu cho cả gia đình mình thưởng thức.
Cả gia đình chị Xuân Kiều Kado đang sinh sống ở Nhật Bản
Vào dịp Tết Nguyên Đán, khi các chị em nội trợ ở Việt Nam tất bật chuẩn bị đồ đón Tết thì mẹ đảm ở xứ người cũng bận rộn để nấu những món ăn truyền thống của quê hương.
Giò lụa là một trong những món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết, nhưng không phải ai cũng thích ăn món ăn này vì sự đơn điệu của nó. Chính vì vậy mà chị Kado Kiều đã sáng tạo ra món giò lụa hoa ngũ sắc. Món ăn không chỉ ngon mà còn khiến mâm cơm cực kỳ nổi bật.
Giò lụa hoa ngũ sắc là một trong những món ăn nhiều dinh dưỡng, vitamin, màu sắc đẹp tự nhiên từ rau củ, lại rất thích hợp dùng trong các bữa tiệc, ngày lễ Tết.
Chuẩn bị:
Thịt heo xay sẵn 250g
Thịt gà xay sẵn 250g
Dầu ăn 100ml
Bột nở 1/2mcf
Bột khoai tây (bột năng)
Trứng muối 8 quả
Đậu cô ve (16 cây), cà rốt (1 củ), mộc nhĩ (10gr)
Lạp xưởng 4 cây
Giấy nến, giấy bạc, dây buộc
Gia vị: Đường, nước mắm, bột nêm
Cách làm:
Bước 1: Thịt xay sẵn mua về cho vào tủ đông 2-3h. Đem ra cắt nhỏ cho vào máy xay. Trộn hỗn hợp dầu ăn, bột nở, đường, nước mắm, hạt nêm, bột năng rồi đổ vào máy xay cùng thịt.
Xay nhấp thả nhấp thả cho đến khi nhuyễn mịn. Tuỳ công xuất của máy mà xay nhanh hay chậm. Nhìn thấy thịt nhuyễn mịn dẻo thì là được.
Bước 2: Cho thịt đã xay mịn vào túi ni lông cán mỏng, để vào ngăn đá 1 tiếng.
Bước 3: Cắt cà rốt thành sợi 0,3 cm.
Băm nhỏ mộc nhĩ
Lạp xưởng chiên chín, cắt thành từng cọng nhỏ dài.
Trứng cho vào bát nêm nếm gia vị vừa ăn, cho vào chảo chiên vàng mỏng.
Bước 4: Lấy thịt đã để trong tủ đông ra cho nấm mèo, cà rốt cắt nhuyễn vào riêng từng bịch nhồi đều, cán mỏng.
Bước 5: Xếp lần lượt giấy gói, trứng chiên, giò sống trộn nấm mèo. Trứng muối phết đều 1 lớp dầu mè. Cho vào lò nướng 160°C để 10 phút.
Một lớp trứng chiên + hỗn hợp giò sống. Lạp xưởng, đậu que cùng xếp xen kẽ.
Đặt trứng muối lên trên giữa rồi cuộn lại, gói lại cẩn thận, buột dây hơi lỏng để giò nở ra là vừa. Bọc thêm 1 lớp giấy bạc bên ngoài cho chắc chắn hơn.
Bước 6: Cho vào nồi hấp khoảng 45 phút - 1h. Sau khi giò chín thì lấy ra để ráo nước, nguội hẳn rồi cắt thành từng khoanh vừa ăn.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
6 phút trướcĐược bạn đồng hành liên tục động viên, vị khách Hàn Quốc lấy hết can đảm nếm thử món chả rươi ở Hà Nội và bất ngờ vì hương vị thơm ngon.
-
36 phút trướcCục Hàng không Việt Nam sẽ theo dõi chặt tình hình đặt giữ chỗ, giá vé máy bay trên các đường bay nội địa để kịp thời chỉ đạo bổ sung tải cung ứng trên các đường bay có nhu cầu cao
-
1 giờ trướcKhách du lịch hoảng loạn bỏ chạy khi một con trăn khổng lồ xuất hiện trên một bãi biển ở Thái Lan.
-
2 giờ trướcHai thực khách đang dùng bữa tại một quán ăn gần ga tàu điện ngầm thì phát hiện con gián lớn trong bát cháo.
-
4 giờ trướcCà phê là thức uống yêu thích của nhiều người, nhưng những người này nên ngừng uống cà phê sau 15h.
-
5 giờ trướcMật ong giả không thể có được những đặc tính như mật ong tự nhiên, vậy làm thế nào để phân biệt được mật ong thật - giả?
-
6 giờ trướcVề lý thuyết, điều này vốn không ảnh hưởng gì tới máy bay nhưng cơ trưởng vẫn quyết định cho quay đầu.
-
6 giờ trướcKhông chỉ gây ấn tượng về mặt thị giác, món đặc sản Đồng Tháp nức tiếng này còn hấp dẫn du khách bởi mùi vị thơm ngon, đủ mặn, ngọt, chua, cay.
-
10 giờ trướcThức khuya làm việc hay xem điện thoại là thói quen của nhiều người, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn.
-
19 giờ trướcHình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy tuyết rơi phủ kín các con đường, mái nhà và cây cối, tạo nên một khung cảnh mùa đông tuyệt đẹp ở Colorado.
-
21 giờ trướcQuy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.
-
23 giờ trướcTrứng gà và trứng cút là hai loại trứng được nhiều người yêu thích, vậy trứng gà hay trứng cút bổ dưỡng hơn?
-
1 ngày trướcXuất hiện sau những cơn mưa rào, ở nơi khe núi còn đọng nước, dún đá được người dân Ninh Bình “săn lùng” về làm nguyên liệu chế biến món ăn.
-
1 ngày trướcMới đây khoa Liên Chuyên khoa của bệnh viện Nhi đồng 2 đã tiếp nhận và lấy dị vật xiên que đâm từ mũi đến hốc mắt của một bé gái.
-
1 ngày trướcSách bò nhìn bẩn nhưng lại là một trong những bộ phận ngon và bổ dưỡng nhất trong các nội tạng con bò.
-
1 ngày trướcVào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12, tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu ở Việt Nam thường bày bán một loại hồng có phần ruột như chocolate với giá lên đến hơn 1 triệu đồng/kg.
-
1 ngày trướcNhững củ khoai tây mọc mầm, có màu xanh, vị đắng dễ dẫn tới nguy cơ ngộ độc, thậm chí tử vong.
-
1 ngày trướcMột nam du khách 61 tuổi bất ngờ bị cá mập cắn đứt chân khi đang lướt sóng ở ngoài khơi công viên bãi biển Waiehu (Maiu, Hawaii).
-
1 ngày trướcMới đây, một quán cà phê ở Quảng Đông gây xôn xao dư luận khi công bố loại cà phê mới được phục vụ kèm thịt gà hấp rau mùi.
-
1 ngày trướcNgười Chăm ở An Giang chỉ sử dụng thịt bò do người Chăm bán. Còn nước dùng cho món phở được ninh từ nhiều loại xương, nêm nếm thêm đường phèn và nhiều loại gia vị, thảo mộc.
Tin tức mới nhất
-
6 phút trước
-
51 phút trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước
-