Thịt bò xào mãi cũng ngấy, làm kiểu này ai ăn cũng hết lời khen!
Thịt bò chế biến kiểu này vừa nhanh vừa tiện, ăn lại ngon chắc chắn khiến ai đã ăn đều muốn được thử lại lần nữa.
Thịt bò không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn là món ăn quen thuộc trong bữa cơm thường ngày của các gia đình. Thế nhưng thịt bò xào, luộc, kho… đã quá quen thuộc nên ăn mãi cũng ngán, nhất là khi sắp bước vào những ngày nóng.
Những ngày như thế, ai cũng thích chế biến nhanh gọn, món ăn thanh mát nên làm bò cuốn lá cải vẫn là sự lựa chọn ưa thích của các chị em nội trợ. Chị Nguyễn Thị Châu Ngọc (33 tuổi, Hà Nội) chia sẻ:
"Món này, mình thường làm cuối tuần hay khi nhà có khách. Cơ bản món này làm vừa nhanh vừa tiện ăn lại ngon nên nhà mình đều thích".
Chị Châu Ngọc làm bò cuốn lá cải hấp dẫn.
Nhìn món bò cuốn lá cải đơn giản nhưng muốn ngon, lạ miệng thì cần có bí quyết riêng. Chị cho hay, khâu chọn thịt bò là quan trọng nhất.
"Nếu chọn thịt bò không ngon ăn sẽ dai, nhiều khi còn bở và không ngọt. Chọn phần thăn lưng sẽ mềm ngọt. Một gợi ý nhỏ là nên mua bò hữu cơ hương vị sẽ đậm đà hơn. Loại thường cũng ổn nhưng sẽ hơi khô và dai hơn chút", chị nói thêm.
Bò cuốn lá cải đơn giản, ăn mãi không ngán.
Dưới đây, chị Châu Ngọc chia sẻ công thức làm món bò cuốn lá cải - sự lựa chọn số 1 khi thời tiết chuyển nóng. Mời mọi người tham khảo:
Nguyên liệu
500g thăn lưng bò hữu cơ (có thể chọn thăn bò hoặc diềm bò ta cũng được)
1 quả dưa chuột
1 củ cà rốt
1 quả chuối xanh
1/2 quả dứa hoặc khế
Lá cải canh
1 mẩu gừng
Gia vị: Xì dầu, mù tạt, muối tiêu, dầu ăn.
Cách làm
Sơ chế rau củ
Chuối xanh tước vỏ ngoài, thái con chì rồi ngâm với chút nước pha giấm. Vớt ra rửa sạch, để ráo.
Cà rốt, dưa chuột, dứa làm sạch rồi thái con chì.
Rau cải nhặt lấy phần đầu lá, rửa sạch, để ráo nước.
Thái gừng thành sợi, ngâm cùng chút nước, vớt ra và để ráo.
Chế biến thịt bò
Thịt bò rửa sạch rồi thấm khô, tránh để dính nước.
Ướp thịt bò cùng ít muối, hạt tiêu trong khoảng 5 phút. Nên ướp đơn giản để giữ được hương vị đặc trưng của thịt bò.
Cho ít dầu ăn tráng chảo, sau đó đem thịt bò áp chảo mỗi mặt khoảng 4 phút. Thời gian áp chảo tuỳ thuộc vào độ dày của từng miếng thịt và độ chín mong muốn.
Sau khi thịt bò chín sẽ để nguội một chút rồi thái con chì vừa ăn. Để thịt nghỉ sẽ giúp bề mặt thịt săn lại nhưng vẫn giữ được độ mềm và mọng nước.
Pha nước chấm
Pha xì dầu, mù tạt rồi khuấy đều. Có thể thêm vài lát ớt để tạo độ cay theo sở thích.
Thưởng thức
Lấy lá cải, cho lần lượt thịt bò rồi các loại rau củ và gừng rồi cuộn lại, chấm nước dùng và thưởng thức thôi!
Thành phẩm hấp dẫn.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
10 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
12 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
15 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
21 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
22 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.