Thịt bò xào mãi cũng ngấy, làm kiểu này ai ăn cũng hết lời khen!
Thịt bò chế biến kiểu này vừa nhanh vừa tiện, ăn lại ngon chắc chắn khiến ai đã ăn đều muốn được thử lại lần nữa.
Thịt bò không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn là món ăn quen thuộc trong bữa cơm thường ngày của các gia đình. Thế nhưng thịt bò xào, luộc, kho… đã quá quen thuộc nên ăn mãi cũng ngán, nhất là khi sắp bước vào những ngày nóng.
Những ngày như thế, ai cũng thích chế biến nhanh gọn, món ăn thanh mát nên làm bò cuốn lá cải vẫn là sự lựa chọn ưa thích của các chị em nội trợ. Chị Nguyễn Thị Châu Ngọc (33 tuổi, Hà Nội) chia sẻ:
"Món này, mình thường làm cuối tuần hay khi nhà có khách. Cơ bản món này làm vừa nhanh vừa tiện ăn lại ngon nên nhà mình đều thích".
Chị Châu Ngọc làm bò cuốn lá cải hấp dẫn.
Nhìn món bò cuốn lá cải đơn giản nhưng muốn ngon, lạ miệng thì cần có bí quyết riêng. Chị cho hay, khâu chọn thịt bò là quan trọng nhất.
"Nếu chọn thịt bò không ngon ăn sẽ dai, nhiều khi còn bở và không ngọt. Chọn phần thăn lưng sẽ mềm ngọt. Một gợi ý nhỏ là nên mua bò hữu cơ hương vị sẽ đậm đà hơn. Loại thường cũng ổn nhưng sẽ hơi khô và dai hơn chút", chị nói thêm.
Bò cuốn lá cải đơn giản, ăn mãi không ngán.
Dưới đây, chị Châu Ngọc chia sẻ công thức làm món bò cuốn lá cải - sự lựa chọn số 1 khi thời tiết chuyển nóng. Mời mọi người tham khảo:
Nguyên liệu
500g thăn lưng bò hữu cơ (có thể chọn thăn bò hoặc diềm bò ta cũng được)
1 quả dưa chuột
1 củ cà rốt
1 quả chuối xanh
1/2 quả dứa hoặc khế
Lá cải canh
1 mẩu gừng
Gia vị: Xì dầu, mù tạt, muối tiêu, dầu ăn.
Cách làm
Sơ chế rau củ
Chuối xanh tước vỏ ngoài, thái con chì rồi ngâm với chút nước pha giấm. Vớt ra rửa sạch, để ráo.
Cà rốt, dưa chuột, dứa làm sạch rồi thái con chì.
Rau cải nhặt lấy phần đầu lá, rửa sạch, để ráo nước.
Thái gừng thành sợi, ngâm cùng chút nước, vớt ra và để ráo.
Chế biến thịt bò
Thịt bò rửa sạch rồi thấm khô, tránh để dính nước.
Ướp thịt bò cùng ít muối, hạt tiêu trong khoảng 5 phút. Nên ướp đơn giản để giữ được hương vị đặc trưng của thịt bò.
Cho ít dầu ăn tráng chảo, sau đó đem thịt bò áp chảo mỗi mặt khoảng 4 phút. Thời gian áp chảo tuỳ thuộc vào độ dày của từng miếng thịt và độ chín mong muốn.
Sau khi thịt bò chín sẽ để nguội một chút rồi thái con chì vừa ăn. Để thịt nghỉ sẽ giúp bề mặt thịt săn lại nhưng vẫn giữ được độ mềm và mọng nước.
Pha nước chấm
Pha xì dầu, mù tạt rồi khuấy đều. Có thể thêm vài lát ớt để tạo độ cay theo sở thích.
Thưởng thức
Lấy lá cải, cho lần lượt thịt bò rồi các loại rau củ và gừng rồi cuộn lại, chấm nước dùng và thưởng thức thôi!
Thành phẩm hấp dẫn.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
13 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
15 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
18 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
19 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
23 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
Tin tức mới nhất
-
23 phút trước
-
28 phút trước
-
34 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước