Thịt bò xào mãi cũng ngấy, làm kiểu này ai ăn cũng hết lời khen!
Thịt bò chế biến kiểu này vừa nhanh vừa tiện, ăn lại ngon chắc chắn khiến ai đã ăn đều muốn được thử lại lần nữa.
Thịt bò không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn là món ăn quen thuộc trong bữa cơm thường ngày của các gia đình. Thế nhưng thịt bò xào, luộc, kho… đã quá quen thuộc nên ăn mãi cũng ngán, nhất là khi sắp bước vào những ngày nóng.
Những ngày như thế, ai cũng thích chế biến nhanh gọn, món ăn thanh mát nên làm bò cuốn lá cải vẫn là sự lựa chọn ưa thích của các chị em nội trợ. Chị Nguyễn Thị Châu Ngọc (33 tuổi, Hà Nội) chia sẻ:
"Món này, mình thường làm cuối tuần hay khi nhà có khách. Cơ bản món này làm vừa nhanh vừa tiện ăn lại ngon nên nhà mình đều thích".
Chị Châu Ngọc làm bò cuốn lá cải hấp dẫn.
Nhìn món bò cuốn lá cải đơn giản nhưng muốn ngon, lạ miệng thì cần có bí quyết riêng. Chị cho hay, khâu chọn thịt bò là quan trọng nhất.
"Nếu chọn thịt bò không ngon ăn sẽ dai, nhiều khi còn bở và không ngọt. Chọn phần thăn lưng sẽ mềm ngọt. Một gợi ý nhỏ là nên mua bò hữu cơ hương vị sẽ đậm đà hơn. Loại thường cũng ổn nhưng sẽ hơi khô và dai hơn chút", chị nói thêm.
Bò cuốn lá cải đơn giản, ăn mãi không ngán.
Dưới đây, chị Châu Ngọc chia sẻ công thức làm món bò cuốn lá cải - sự lựa chọn số 1 khi thời tiết chuyển nóng. Mời mọi người tham khảo:
Nguyên liệu
500g thăn lưng bò hữu cơ (có thể chọn thăn bò hoặc diềm bò ta cũng được)
1 quả dưa chuột
1 củ cà rốt
1 quả chuối xanh
1/2 quả dứa hoặc khế
Lá cải canh
1 mẩu gừng
Gia vị: Xì dầu, mù tạt, muối tiêu, dầu ăn.
Cách làm
Sơ chế rau củ
Chuối xanh tước vỏ ngoài, thái con chì rồi ngâm với chút nước pha giấm. Vớt ra rửa sạch, để ráo.
Cà rốt, dưa chuột, dứa làm sạch rồi thái con chì.
Rau cải nhặt lấy phần đầu lá, rửa sạch, để ráo nước.
Thái gừng thành sợi, ngâm cùng chút nước, vớt ra và để ráo.
Chế biến thịt bò
Thịt bò rửa sạch rồi thấm khô, tránh để dính nước.
Ướp thịt bò cùng ít muối, hạt tiêu trong khoảng 5 phút. Nên ướp đơn giản để giữ được hương vị đặc trưng của thịt bò.
Cho ít dầu ăn tráng chảo, sau đó đem thịt bò áp chảo mỗi mặt khoảng 4 phút. Thời gian áp chảo tuỳ thuộc vào độ dày của từng miếng thịt và độ chín mong muốn.
Sau khi thịt bò chín sẽ để nguội một chút rồi thái con chì vừa ăn. Để thịt nghỉ sẽ giúp bề mặt thịt săn lại nhưng vẫn giữ được độ mềm và mọng nước.
Pha nước chấm
Pha xì dầu, mù tạt rồi khuấy đều. Có thể thêm vài lát ớt để tạo độ cay theo sở thích.
Thưởng thức
Lấy lá cải, cho lần lượt thịt bò rồi các loại rau củ và gừng rồi cuộn lại, chấm nước dùng và thưởng thức thôi!
Thành phẩm hấp dẫn.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước