Thực đơn ngon miệng cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng trong những ngày đông về
Nếu như mùa hè ưa chuộng các món canh mát để giải nhiệt thì mùa đông chính là thời điểm tuyệt vời để thưởng thức các hương vị cay nồng, đậm đà đặc sắc. Chúng sẽ khiến bạn quên đi cảm giác lạnh buốt trong tiết trời thu đông.
Với khí trời se se lạnh, khiến chúng ta thường hay đói và thèm ăn. Một bữa cơm ấm áp bên người thân là món quà tuyệt vời nhất. Đặc biệt hơn khi được nếm vị bởi thực đơn vừa quen vừa lạ, không những giúp ngon miệng hơn mà còn đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng cho cả nhà.
Dưới đây là một số gợi ý lý tưởng để chị em phụ nữ trổ tài nấu nướng, đảm bảo khi được thưởng thức những món này thì ai cũng tấm tắc khen ngon, cơm ăn bao nhiêu cũng hết.
1. Thịt kho tàu
Nguyên liệu chuẩn bị:
• 400g thịt ba chỉ
• 10 quả trứng cút
• Nước dừa
• Hành khô, gừng
• Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, đường…
Cách làm món ăn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt đem rửa sạch với nước muối, thái thành miếng nhỏ vừa miệng. Đem ướp với 1 muỗng nước mắm ngon, hành, tỏi băm nhuyễn và hạt tiêu. Để trong 20 phút để ngấm đều gia vị.
Trứng cút luộc chín và bóc vỏ.
Bước 2: Chế biến
Bắt chảo dầu nóng, cho đường và gừng được thái sợi nhỏ trộn đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp màu vàng thì đổ thịt vào kho.
Tiếp tục cho hết trứng cút vào xóc đều, nhưng lưu ý không đảo mạnh tránh trứng bị nát mà vẫn đậm đà hương vị.
Cuối cùng đổ nước dừa vào kho chung cho đến khi còn lại chút nước sền sệt thì tắt bếp.
2. Gà xào sả ớt
Nguyên liệu chuẩn bị:
• 500g thịt gà
• 4 củ sả, ớt, tỏi, gừng…
• Gia vị: nước mắm, tiêu, muối, đường, hạt nêm…
Cách làm món ăn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà rửa sạch, để ráo nước, chặt thành từng miếng vừa ăn, sau đó ướp với một muỗng nước mắm và hạt nêm.
Sả, tỏi, hành, ớt băm thật nhỏ.
Bước 2: Chế biến
Đun sôi chảo dầu, phi thơm với tỏi, gừng, sả, đợi đến khi hỗn hợp có hương vị thơm thì bỏ gà vào rán sao cho vàng đều hai mặt. Đảo liên tục để gà không bị cháy. Nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của cả nhà và thưởng thức với cơm.
3. Canh kim chi đậu phụ
Nguyên liệu chuẩn bị:
• 3 bìa đậu phụ
• 200g thịt ba chỉ
• Kim chi
• Nấm
• Hành lá, hành tím, ớt
• Gia vị: nước mắm, bột nêm, đường…
Cách làm món ăn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng sau đó ướp với hành tím giã nhỏ và nước mắm, đường, hạt nêm, mỗi thứ 1 muỗng.
Đậu phụ chần sơ với nước, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Kim chi vắt khô nước, thái miếng nhỏ.
Bước 2: Chế biến
Bắt chảo dầu phi thơm với hành tím rồi bỏ thịt vào xào cho chín mềm.
Tiếp theo, cho thêm kim chi vào xào cùng. Nêm nếm gia vị và đổ một ít nước lọc tiếp tục đun sôi.
Bật lửa lớn trong 15 phút cho kim chi và thịt chín thật mềm. Nhớ khuấy đều tay để món ăn không bị cháy nhé!
Cuối cùng bạn cho nấm vào đun khoảng 3 phút, nêm hành lá rồi tắt bếp. Canh kim chi sẽ ngon hơn khi được ăn nóng.
Với một thực đơn vừa giàu giá trị dinh dưỡng vừa giúp giữ ấm cơ thể như trên, ngày đông lạnh giá sẽ trở nên ấm áp và đặc biệt hơn khi được thưởng thức những món ngon này. Nhanh tay lưu về cho mình công thức nấu ăn ngon để mê hoặc cả nhà nhé! Chúc bạn thành công!
Theo PNSK
-
5 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
8 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
15 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
16 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
19 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước