Thực đơn 9 món mới lạ từ nồi chiên không dầu, cả nhà ăn đã đời
Với nồi chiên không dầu, chị Hòa Bùi có thể làm được nhiều món từ đơn giản đến phức tạp giúp mâm cơm gia đình thêm phần lạ miệng.
Từ khi sử dụng nồi chiên không dầu, chị Hòa Bùi (29 tuổi, Hà Nội) tiết kiệm kha khá thời gian đứng bếp. Vật dụng này luôn là "bạn đồng hành" hỗ trợ chị nấu các bữa cơm gia đình nhanh gọn, lành mạnh, ít dầu mỡ.
Chị Hòa Bùi chia sẻ các món ngon chế biến bằng nồi chiên không dầu.
Với nồi chiên không dầu, chị Hòa có thể làm được nhiều món từ đơn giản đến phức tạp. Rất nhiều món lạ miệng được chị làm ra chỉ với nguyên liệu đơn giản, sẵn có.
Dưới đây, chị Hòa Bùi gợi ý 9 món ngon chế biến bằng nồi chiên không dầu. Một gợi ý tuyệt vời cho mâm cơm gia đình.
Vịt quay: Vịt làm sạch, ướp với chút dầu mè, dầu hào, xì dầu, sữa đặc, bột hành, tỏi, gừng, mật ong và bột nghệ. Tẩm ướp khoảng 2, 3h cho ngấm gia vị. Nếu có lá mắc mật, nhồi vào bụng vịt cho hấp dẫn Cho vịt vào khay nướng, bật 170 độ trong 20 phút. Tiếp đến quét một lớp sốt, nướng 180 độ trong 10 phút. Có thể thêm khoảng 5 phút ở mức 190 độ để vịt vàng ruộm, hấp hẫn hơn.
Sườn nướng cam: Sườn rửa sạch, để ráo. Ứớp sườn với muối, bột tỏi, hạt tiêu đen, bột gừng, mật ong, bột ớt và vỏ cam bào. Bọc sườn trong giấy bạc, nướng 165 độ khoảng 60 phút. Lúc này pha nước sốt với 1/2 quả cam cùng dầu hào, tương cà, tương ớt, dấm, tỏi bằm, vỏ cam bào và mật ong. Sau đó bỏ đi lớp giấy bạc, chan nước sốt vào sườn, nướng 140 độ khoảng 10 phút.
Chân gà nướng mật ong: Chân gà tẩm ướp với tỏi, ớt, gừng, mật ong, dầu hào, tương cà và nước mắm. Sau khi trộn đều để khoảng 1-2 tiếng cho ngấm gia vị. Xếp chân gà vào khay, nướng 180 độ trong 5 phút. Lấy ra quét một lớp nước sốt, nướng thêm khoảng 5-7 phút.
Thịt quay giòn bì: Chọn thịt ba chỉ ngon, luộc chín sơ qua với hành, gừng khử mùi hôi. Dùng một chiếc dĩa đâm xung quanh bì heo và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1- 2h. Phủ 1 lớp muối hạt mỏng lên bề mặt bì và bọc giấy bạc bên dưới, bật mức 200 độ trong 40 phút. Sau 30 phút, gạt bỏ phần muối ra ngoài.
Sườn nướng rau củ: Sườn mua về luộc sơ qua. Ướp sườn với dầu hào, nước tương, hạt tiêu, tương cà, nước mắm, bột hành, tỏi, gừng, mật ong và để khoảng 1-2h cho ngấm gia vị. Rải đều sườn và rau củ (tùy chọn) vào khay nướng, chọn mức 175 độ trong 25 phút. Lật sườn, nướng thêm 7 phút.
Cà tím nướng mỡ hành: Cắt miếng cà tím, xiên que và nướng mức 170 độ trong 20 phút. Lúc này, pha nước sốt với ớt, tỏi, đường, nước cốt chanh và nước mắm. Rán mỡ heo hoặc đun sôi dầu, chan vào bát hành lá cắt sẵn. Khi cà tím chín mềm, chan mỡ hành và nước sốt vào.
Bún chả thịt nướng: Với phần thịt nướng nên chọn thịt ba chỉ, thái miếng. Ướp thịt với dầu hào, nước mắm, dầu mè, mật ong, muối, hạt nêm, hành - tỏi - sả đã xay lọc lấy nước cùng hạt tiêu, nước hàng; để khoảng 3-4h cho ngấm gia vị. Dùng que xiên thịt, nướng 175 độ trong 25 phút. Phết mật ong và nước ướp lên bề mặt, lại nướng 190 độ trong 5 phút.
Cá nướng riềng mẻ: Làm sạch cá, để ráo. Ướp cá với chút mẻ, dầu ăn, hành và tỏi băm nhỏ, hạt nêm, bột nghệ, riềng xay nhỏ, gừng băm trong khoảng 1 tiếng. Làm nóng nồi chiên không dầu ở mức 200 độ trong 5 phút. Cho cá vào nướng 190 độ khoảng 15 phút. Lật cá, nướng mức 200 độ trong 5 phút.
Chim bồ câu nướng mật ong: Chim câu làm sạch, ướp với gia vị và mật ong khoảng 1- 2h cho mềm. Xếp chim ra khay, nướng 170 độ trong 15 phút cho chín mềm. Tiếp đến lật thịt chim, nướng thêm 10 phút. Cuối cùng phết lớp sốt mật ong lên, nướng 190 độ trong 3-5 phút.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
4 giờ trướcTheo Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, nhiều đường bay tới các điểm du lịch, giá vé giảm chỉ còn khoảng một nửa so với thời điểm nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
11 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
12 giờ trướcCảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một du khách người Anh vì cáo buộc phỉ báng một nhà hàng Italy ở Phuket với những đánh giá tiêu cực trên Google do mâu thuẫn cá nhân.
-
14 giờ trướcUống nước chanh tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết nên pha cùng nước nóng hay lạnh để đạt hiệu quả tốt nhất.
-
19 giờ trướcKhấu đuôi giòn ngon kết hợp với hành nướng thơm ngọt, đậm vị sẽ là món ăn vô cùng kích thích vị giác, chắc chắn anh chồng nào cũng ''nghiện''.
-
1 ngày trướcĐừng tiếc tiền mua phần thịt này nếu thấy bởi cả con lợn có rất ít và rất hiếm gặp.
-
1 ngày trướcNgay giữa Thủ đô Seoul - Hàn Quốc, xuất hiện một con phố mang tên Quy Nhơn , Việt Nam. Tại đây, một thành phố Quy Nhơn thu nhỏ thu hút lượng lớn khách du lịch với ẩm thực và phong cảnh đậm chất Việt Nam.
-
1 ngày trướcQuả thanh long có hàm lượng calo thấp nhưng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết, đặc biệt là hàm lượng chất xơ cao rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
1 ngày trướcCống thoát nước trong bếp lâu ngày không được vệ sinh, mùi thức ăn, dầu mỡ bốc lên nồng nặc. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch cống trong vài phút, khử mùi hôi và nấu nướng dễ dàng hơn.
-
1 ngày trướcCó vẻ kỳ lạ khi nhịn ăn một hoặc hai giờ trước khi đi ngủ có thể khiến bạn bớt đói vào buổi sáng, nhưng lại có nguy cơ cảm thấy cực kỳ đói vào buổi sáng sau khi ăn một bữa ăn nhiều carb trước khi đi ngủ. Tại sao vậy?
-
1 ngày trướcBún chả, món ăn đặc trưng của Hà Nội và bánh mì thịt viên là những món Việt Nam lọt vào danh sách 61 món ăn từ thịt xay hàng đầu châu Á của TasteAtlas.
-
1 ngày trướcRau muống có nhiều công dụng cho sức khỏe, đây còn là loại rau có công dụng giải độc song không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcTam giác mạch khi mới nở mang màu trắng tinh khôi, sau đó sẽ chuyển sang màu hồng nhạt, hồng ánh tím nhẹ nhàng rồi đỏ sẫm, cuối cùng khi tàn sẽ chuyển sang màu đen.
-
1 ngày trướcSữa chua là món ăn bổ dưỡng chứa đủ protein, vitamin, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai ăn sữa chua cũng tốt và nhiều người khi ăn sữa chua còn không biết những 'đại kỵ' sau, dễ dẫn đến những hậu quả xấu cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcSetenil de las Bodegas ở Tây Ban Nha mang đến một ý nghĩa hoàn toàn mới cho thuật ngữ “sống dưới một tảng đá”.
-
2 ngày trướcNhững năm gần đây, trào lưu nuôi mèo "quý tộc" đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Những chú mè có ngoại hình bắt mắt, đáng yêu khiến giới trẻ sẵn sàng chi tiền triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng mỗi tháng để chăm sóc, nuôi dưỡng.
-
2 ngày trướcNhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.
-
2 ngày trướcRau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước