Thực đơn 9 món mới lạ từ nồi chiên không dầu, cả nhà ăn đã đời
Với nồi chiên không dầu, chị Hòa Bùi có thể làm được nhiều món từ đơn giản đến phức tạp giúp mâm cơm gia đình thêm phần lạ miệng.
Từ khi sử dụng nồi chiên không dầu, chị Hòa Bùi (29 tuổi, Hà Nội) tiết kiệm kha khá thời gian đứng bếp. Vật dụng này luôn là "bạn đồng hành" hỗ trợ chị nấu các bữa cơm gia đình nhanh gọn, lành mạnh, ít dầu mỡ.
Chị Hòa Bùi chia sẻ các món ngon chế biến bằng nồi chiên không dầu.
Với nồi chiên không dầu, chị Hòa có thể làm được nhiều món từ đơn giản đến phức tạp. Rất nhiều món lạ miệng được chị làm ra chỉ với nguyên liệu đơn giản, sẵn có.
Dưới đây, chị Hòa Bùi gợi ý 9 món ngon chế biến bằng nồi chiên không dầu. Một gợi ý tuyệt vời cho mâm cơm gia đình.
Vịt quay: Vịt làm sạch, ướp với chút dầu mè, dầu hào, xì dầu, sữa đặc, bột hành, tỏi, gừng, mật ong và bột nghệ. Tẩm ướp khoảng 2, 3h cho ngấm gia vị. Nếu có lá mắc mật, nhồi vào bụng vịt cho hấp dẫn Cho vịt vào khay nướng, bật 170 độ trong 20 phút. Tiếp đến quét một lớp sốt, nướng 180 độ trong 10 phút. Có thể thêm khoảng 5 phút ở mức 190 độ để vịt vàng ruộm, hấp hẫn hơn.
Sườn nướng cam: Sườn rửa sạch, để ráo. Ứớp sườn với muối, bột tỏi, hạt tiêu đen, bột gừng, mật ong, bột ớt và vỏ cam bào. Bọc sườn trong giấy bạc, nướng 165 độ khoảng 60 phút. Lúc này pha nước sốt với 1/2 quả cam cùng dầu hào, tương cà, tương ớt, dấm, tỏi bằm, vỏ cam bào và mật ong. Sau đó bỏ đi lớp giấy bạc, chan nước sốt vào sườn, nướng 140 độ khoảng 10 phút.
Chân gà nướng mật ong: Chân gà tẩm ướp với tỏi, ớt, gừng, mật ong, dầu hào, tương cà và nước mắm. Sau khi trộn đều để khoảng 1-2 tiếng cho ngấm gia vị. Xếp chân gà vào khay, nướng 180 độ trong 5 phút. Lấy ra quét một lớp nước sốt, nướng thêm khoảng 5-7 phút.
Thịt quay giòn bì: Chọn thịt ba chỉ ngon, luộc chín sơ qua với hành, gừng khử mùi hôi. Dùng một chiếc dĩa đâm xung quanh bì heo và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1- 2h. Phủ 1 lớp muối hạt mỏng lên bề mặt bì và bọc giấy bạc bên dưới, bật mức 200 độ trong 40 phút. Sau 30 phút, gạt bỏ phần muối ra ngoài.
Sườn nướng rau củ: Sườn mua về luộc sơ qua. Ướp sườn với dầu hào, nước tương, hạt tiêu, tương cà, nước mắm, bột hành, tỏi, gừng, mật ong và để khoảng 1-2h cho ngấm gia vị. Rải đều sườn và rau củ (tùy chọn) vào khay nướng, chọn mức 175 độ trong 25 phút. Lật sườn, nướng thêm 7 phút.
Cà tím nướng mỡ hành: Cắt miếng cà tím, xiên que và nướng mức 170 độ trong 20 phút. Lúc này, pha nước sốt với ớt, tỏi, đường, nước cốt chanh và nước mắm. Rán mỡ heo hoặc đun sôi dầu, chan vào bát hành lá cắt sẵn. Khi cà tím chín mềm, chan mỡ hành và nước sốt vào.
Bún chả thịt nướng: Với phần thịt nướng nên chọn thịt ba chỉ, thái miếng. Ướp thịt với dầu hào, nước mắm, dầu mè, mật ong, muối, hạt nêm, hành - tỏi - sả đã xay lọc lấy nước cùng hạt tiêu, nước hàng; để khoảng 3-4h cho ngấm gia vị. Dùng que xiên thịt, nướng 175 độ trong 25 phút. Phết mật ong và nước ướp lên bề mặt, lại nướng 190 độ trong 5 phút.
Cá nướng riềng mẻ: Làm sạch cá, để ráo. Ướp cá với chút mẻ, dầu ăn, hành và tỏi băm nhỏ, hạt nêm, bột nghệ, riềng xay nhỏ, gừng băm trong khoảng 1 tiếng. Làm nóng nồi chiên không dầu ở mức 200 độ trong 5 phút. Cho cá vào nướng 190 độ khoảng 15 phút. Lật cá, nướng mức 200 độ trong 5 phút.
Chim bồ câu nướng mật ong: Chim câu làm sạch, ướp với gia vị và mật ong khoảng 1- 2h cho mềm. Xếp chim ra khay, nướng 170 độ trong 15 phút cho chín mềm. Tiếp đến lật thịt chim, nướng thêm 10 phút. Cuối cùng phết lớp sốt mật ong lên, nướng 190 độ trong 3-5 phút.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
52 phút trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
10 giờ trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
15 giờ trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
20 giờ trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
20 giờ trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
21 giờ trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
1 ngày trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
1 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
1 ngày trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
1 ngày trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
1 ngày trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
1 ngày trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
1 ngày trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
1 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
2 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
2 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
2 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước