Thực đơn 9 món mới lạ từ nồi chiên không dầu, cả nhà ăn đã đời
Với nồi chiên không dầu, chị Hòa Bùi có thể làm được nhiều món từ đơn giản đến phức tạp giúp mâm cơm gia đình thêm phần lạ miệng.
Từ khi sử dụng nồi chiên không dầu, chị Hòa Bùi (29 tuổi, Hà Nội) tiết kiệm kha khá thời gian đứng bếp. Vật dụng này luôn là "bạn đồng hành" hỗ trợ chị nấu các bữa cơm gia đình nhanh gọn, lành mạnh, ít dầu mỡ.
Chị Hòa Bùi chia sẻ các món ngon chế biến bằng nồi chiên không dầu.
Với nồi chiên không dầu, chị Hòa có thể làm được nhiều món từ đơn giản đến phức tạp. Rất nhiều món lạ miệng được chị làm ra chỉ với nguyên liệu đơn giản, sẵn có.
Dưới đây, chị Hòa Bùi gợi ý 9 món ngon chế biến bằng nồi chiên không dầu. Một gợi ý tuyệt vời cho mâm cơm gia đình.
Vịt quay: Vịt làm sạch, ướp với chút dầu mè, dầu hào, xì dầu, sữa đặc, bột hành, tỏi, gừng, mật ong và bột nghệ. Tẩm ướp khoảng 2, 3h cho ngấm gia vị. Nếu có lá mắc mật, nhồi vào bụng vịt cho hấp dẫn Cho vịt vào khay nướng, bật 170 độ trong 20 phút. Tiếp đến quét một lớp sốt, nướng 180 độ trong 10 phút. Có thể thêm khoảng 5 phút ở mức 190 độ để vịt vàng ruộm, hấp hẫn hơn.
Sườn nướng cam: Sườn rửa sạch, để ráo. Ứớp sườn với muối, bột tỏi, hạt tiêu đen, bột gừng, mật ong, bột ớt và vỏ cam bào. Bọc sườn trong giấy bạc, nướng 165 độ khoảng 60 phút. Lúc này pha nước sốt với 1/2 quả cam cùng dầu hào, tương cà, tương ớt, dấm, tỏi bằm, vỏ cam bào và mật ong. Sau đó bỏ đi lớp giấy bạc, chan nước sốt vào sườn, nướng 140 độ khoảng 10 phút.
Chân gà nướng mật ong: Chân gà tẩm ướp với tỏi, ớt, gừng, mật ong, dầu hào, tương cà và nước mắm. Sau khi trộn đều để khoảng 1-2 tiếng cho ngấm gia vị. Xếp chân gà vào khay, nướng 180 độ trong 5 phút. Lấy ra quét một lớp nước sốt, nướng thêm khoảng 5-7 phút.
Thịt quay giòn bì: Chọn thịt ba chỉ ngon, luộc chín sơ qua với hành, gừng khử mùi hôi. Dùng một chiếc dĩa đâm xung quanh bì heo và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1- 2h. Phủ 1 lớp muối hạt mỏng lên bề mặt bì và bọc giấy bạc bên dưới, bật mức 200 độ trong 40 phút. Sau 30 phút, gạt bỏ phần muối ra ngoài.
Sườn nướng rau củ: Sườn mua về luộc sơ qua. Ướp sườn với dầu hào, nước tương, hạt tiêu, tương cà, nước mắm, bột hành, tỏi, gừng, mật ong và để khoảng 1-2h cho ngấm gia vị. Rải đều sườn và rau củ (tùy chọn) vào khay nướng, chọn mức 175 độ trong 25 phút. Lật sườn, nướng thêm 7 phút.
Cà tím nướng mỡ hành: Cắt miếng cà tím, xiên que và nướng mức 170 độ trong 20 phút. Lúc này, pha nước sốt với ớt, tỏi, đường, nước cốt chanh và nước mắm. Rán mỡ heo hoặc đun sôi dầu, chan vào bát hành lá cắt sẵn. Khi cà tím chín mềm, chan mỡ hành và nước sốt vào.
Bún chả thịt nướng: Với phần thịt nướng nên chọn thịt ba chỉ, thái miếng. Ướp thịt với dầu hào, nước mắm, dầu mè, mật ong, muối, hạt nêm, hành - tỏi - sả đã xay lọc lấy nước cùng hạt tiêu, nước hàng; để khoảng 3-4h cho ngấm gia vị. Dùng que xiên thịt, nướng 175 độ trong 25 phút. Phết mật ong và nước ướp lên bề mặt, lại nướng 190 độ trong 5 phút.
Cá nướng riềng mẻ: Làm sạch cá, để ráo. Ướp cá với chút mẻ, dầu ăn, hành và tỏi băm nhỏ, hạt nêm, bột nghệ, riềng xay nhỏ, gừng băm trong khoảng 1 tiếng. Làm nóng nồi chiên không dầu ở mức 200 độ trong 5 phút. Cho cá vào nướng 190 độ khoảng 15 phút. Lật cá, nướng mức 200 độ trong 5 phút.
Chim bồ câu nướng mật ong: Chim câu làm sạch, ướp với gia vị và mật ong khoảng 1- 2h cho mềm. Xếp chim ra khay, nướng 170 độ trong 15 phút cho chín mềm. Tiếp đến lật thịt chim, nướng thêm 10 phút. Cuối cùng phết lớp sốt mật ong lên, nướng 190 độ trong 3-5 phút.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
4 giờ trướcChủ nhà bức xúc vì người thuê lén chuyển đi trong đêm sau khi nhận "tối hậu thư" về khoản nợ tiền thuê nhà 6.800 SGD (gần 130 triệu đồng).
-
8 giờ trướcNgày Lập đông đánh dấu sự chuyển dịch của thiên nhiên từ mùa thu sang mùa đông; vậy Lập đông năm 2024 rơi vàongày nào, thứ mấy?
-
10 giờ trướcDù là quốc gia không giáp biển nhưng xứ triệu voi luôn thu hút du khách bởi những thác nước tuyệt đẹp, trong đó không thể không nhắc tới Tad Fane.
-
11 giờ trướcNhiều người đồn thổi uống nước mía vắt chanh chữa ung thư, vậy thực hư thế nào?
-
13 giờ trướcNho “trái tim mùa thu” là dòng nho nổi tiếng của Nhật Bản và khá đắt đỏ. Nhưng nay loại nho “quý tộc” này từ Trung Quốc tràn sang chợ Việt với giá rẻ bất ngờ.
-
14 giờ trướcMột nghiên cứu với hơn 21.000 người trên 40 tuổi phát hiện ra mối liên hệ giữa cà phê và mỡ máu. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng còn phụ thuộc vào giới tính.
-
15 giờ trướcSau bữa ăn, cô gái thấy đau bụng ngày càng trầm trọng, trán toát mồ hôi lạnh nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.
-
15 giờ trướcMới đây, một dòng hải lưu xanh neon rực rỡ bất ngờ xuất hiện ngoài khơi bờ biển California khiến nhiều du khách thích thú.
-
1 ngày trướcTrong căn bếp nhỏ của gia đình anh Jens thường xuất hiện các món ăn Việt Nam như phở, thịt kho, bún cá,…
-
1 ngày trướcNhiều du khách bất ngờ khi phát hiện ra sự thật về tảng đá nổi tiếng trên đỉnh Wutong, đỉnh núi cao nhất Thâm Quyến.
-
1 ngày trướcUống 4 tách trà trở lên giúp giảm rõ rệt nguy cơ đột quỵ trong khi cùng lượng cà phê lại có tác động trái ngược.
-
2 ngày trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
2 ngày trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
2 ngày trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
2 ngày trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
2 ngày trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
3 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước