Tình yêu của giới trẻ Việt thời nay phải đồng hành với tình dục?

Phải thừa nhận rằng vào thời điểm này, tình dục trước hôn nhân không còn là câu chuyện xa lạ mà đã trở thành một phần của mối quan hệ giữa những người trẻ.


Bạn quan hệ tình dục lần đầu năm bao nhiêu tuổi?

Huy (tên nhân vật được thay đổi) và bạn gái sau thời gian dài hẹn hò, cô gái có thai 10 tuần tuổi. Lấy lý do gia đình phản đối, chưa lo được cho tương lai, chưa thể kết hôn, Huy không muốn nửa kia sinh con.

Clip quay cảnh nam thanh niên một mực muốn bạn gái phá thai tại bệnh viện được đưa lên Facebook ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý. Hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận chê trách Huy vô trách nhiệm, nhẫn tâm với người phụ nữ mình từng yêu thương và đứa con chưa kịp thành hình.

Bỏ qua chi tiết đúng - sai trong câu chuyện riêng tư của một đôi tình nhân, có thể nhìn thấy rõ sự bất cẩn của hai người trẻ trong việc quan hệ trước hôn nhân, phòng tránh thai, cũng như thiếu các kiến thức tình dục mà có lẽ rất nhiều người trẻ, như Huy và bạn gái, chưa được trang bị.

Người trẻ bạo dạn với quan hệ trước hôn nhân

Khoảng 10 năm trước, trinh tiết vẫn là thứ được liên hệ với phẩm giá, lòng tự trọng. Việc quan hệ trước hôn nhân là chủ đề cấm kỵ, nhạy cảm ít được nhắc tới. Nhưng vài năm trở lại đây, chuyện tình dục được người trẻ tiếp cận với cái nhìn cởi mở, bạo dạn và thoáng hơn.
 

Tình yêu của giới trẻ Việt thời nay phải đồng hành với tình dục?-1
Nguyễn Thị Hồng Nhung (24 tuổi, nhân viên văn phòng) khẳng định tình yêu đồng hành với tình dục. Cô cho rằng sex chỉ là một bước trong mối quan hệ nam nữ, như nắm tay, hôn môi.

Cô không né tránh đề cập chuyện nam - nữ mà chủ động bày tỏ quan điểm về việc quan hệ trước hôn nhân và nhấn mạnh mình không quan hệ bừa bãi, mà có sự lựa chọn, cân nhắc trước khi đến với bạn trai hiện tại.

"Phụ nữ và đàn ông đều có những nhu cầu được thỏa mãn tinh thần và thể xác. Tình dục là nhu cầu của cơ thể. Không có giới tính nào hoàn toàn được nhận - cho trong việc quan hệ tình dục.

Mối quan hệ hiện đại là sự sòng phẳng từ cả hai phía. Những quan niệm như giữ gìn cho hôn nhân, ăn cơm trước kẻng, dâng hiến, trinh tiết... là không văn minh", Nhung nhấn mạnh.

Theo điều tra của Durex vào năm 2016, độ tuổi trung bình quan hệ tình dục lần đầu tại Việt Nam là 19,7, thấp hơn so với nhiều quốc gia trong khu vực như Trung Quốc (22,1 tuổi), Thái Lan (20,5 tuổi), Singapore (22,8 tuổi), Malaysia (23 tuổi).

Trong khi đó, theo số liệu của Báo cáo Quốc gia về Thanh niên Việt Nam do Quỹ dân số Liên hợp quốc Việt Nam kết hợp với Bộ Nội vụ thực hiện vào năm 2015, tuổi quan hệ tình dục lần đầu trung bình của người trẻ là 18,1 tuổi (18,2 đối với nam giới và 18,0 với nữ giới).

Đáng chú ý, thanh niên nông thôn có tuổi quan hệ tình dục lần đầu là 18,0 tuổi, sớm hơn thanh niên ở đô thị - 18,4 tuổi. Thanh niên người dân tộc thiểu số cũng có tuổi quan hệ tình dục lần đầu sớm hơn thanh niên người Kinh hoặc Hoa (17,9 tuổi ở người dân tộc thiểu số so với 18,1 tuổi ở thanh niên người Kinh hoặc Hoa).

Tình yêu của giới trẻ Việt thời nay phải đồng hành với tình dục?-2
Tuổi quan hệ tình dục lần đầu tại Việt Nam so với các nước trong khu vực theo khảo điều tra của Durex vào năm 2016. Biểu đồ: Ngân Giang.

Giải thích về vấn đề này, thạc sĩ, bác sĩ Phan Bích Thủy, thành viên Ban Chấp Hành ASAP - Diễn đàn nạo phá thai an toàn châu Á, cho rằng những chuyển mình của đời sống, kinh tế, văn hóa trong xã hội Việt Nam có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống tình dục của người trẻ.

Nếu trước đây, thanh niên thường sống cùng gia đình, nay có cơ hội sống riêng, hoặc học tập, làm việc tại thành phố, các khu công nghiệp lớn. Tư duy về hôn nhân gia đình từ mang nặng ảnh hưởng của thế hệ ông cha thì ngày nay được tự do quyết định.

Bên cạnh đó, ảnh hưởng của phương tiện truyền thông, việc tự do di chuyển tới các nước trên thế giới, nền giáo dục cởi mở khiến lối sống của thanh niên Việt Nam ngày càng gần với lối sống của thanh niên thế giới.

Những nguyên nhân này tạo ra hai vấn đề: Tuổi kết hôn tăng lên, tuổi quan hệ tình dục lần đầu giảm xuống.

"Phải thừa nhận rằng vào thời điểm này, tình dục trước hôn nhân không còn là câu chuyện xa lạ mà đã trở thành một phần của mối quan hệ nam nữ. Không có giới hạn tuổi để quan hệ tình dục. Mỗi người có sinh lý khác nhau.

Có những người 20 tuổi vẫn chưa phát triển đầy đủ về thể chất, nhưng có em 13 tuổi đã phát triển hoàn toàn. Nhưng tất nhiên, độ tuổi này chưa ý thức được hệ quả của quan hệ sinh lý", thạc sĩ Phan Bích Thủy cho biết.

Thoải mái quan hệ nhưng e ngại đề cập tới tình dục?

Tuy nhiên, sự thật là dù sẵn sàng có quan hệ trước hôn nhân, vẫn có sự giằng xé nội tâm của nam nữ thanh niên trước những gần gũi thể xác. Một bên cởi mở, phóng khoáng của văn hóa hiện đại, một bên truyền thống với những niềm tin và giá trị truyền từ đời này sang đời khác.

Một báo cáo của UNICEF về tình hình thanh niên tại Việt Nam vào năm 2016 cho thấy 67% thanh niên trong độ tuổi 15-24 đã có quan hệ tình dục trước hôn nhân, nhưng chỉ 25% khẳng định chấp nhận việc này và duy nhất 15% thoải mái đề cập vấn đề tình dục với bác sĩ, cha mẹ, thậm chí bạn tình.

Nguyễn Huỳnh Mỹ Trang (24 tuổi, giáo viên) sinh ra trong gia đình người Hoa truyền thống. Từ trong sâu thẳm, cô tin có quan hệ tình dục trước hôn nhân là không đúng với những gì được dạy bảo từ khi còn nhỏ. Song ở tuổi 24, cô từng có quan hệ với hai người vì tin rằng "yêu là nên dâng hiến".

Cô không muốn người thân, bạn bè biết mình đã gần gũi với bạn trai. Bên cạnh đó, công việc giảng dạy tại một trường mầm non khiến cô nghĩ mình không được phép cởi mở với tình dục.

Tình yêu của giới trẻ Việt thời nay phải đồng hành với tình dục?-3
Câu hỏi "Quan hệ tình dục trước hôn nhân được chấp nhận khi nào? " được đưa cho các nhóm tuổi, theo Điều tra quốc gia về Vị thành niên và thanh niên Việt Nam. Biểu đồ: Ngân Giang.

Một trường hợp khác là Hoàng Bình Thuận, 26 tuổi, cựu du học sinh Canada. Cậu rất căng thẳng khi là người đầu tiên của bạn gái. Sau nhiều năm học tập và sinh sống tại nước ngoài, Thuận biết rằng phụ nữ Việt Nam thường yêu cầu trách nhiệm ở người có quan hệ tình dục với mình.

"Rõ ràng đây là hành động cả hai người cùng tham gia, không phải mình lừa gạt cô ấy. Nhưng sau đó, mình vẫn bị chỉ trích như là đã thực hiện một điều kinh khủng. Sau lần đầu tiên của hai đứa, cô ấy liên tục đề cập tới hôn nhân, mang thai, sinh con", Thuận kể.

Chia sẻ cái nhìn về sex, Thuận cho rằng tình dục không phải điều gì to tát, ghê gớm để phải thầm thì kiêng kỵ. Nhiều cô gái gắn chuyện chăn gối với tình yêu khiến nó trở nên thiêng liêng.

"Sex là sex, yêu là yêu. Tôi không quan tâm đến việc bạn gái còn trinh hay không. Bởi lẽ, trẻ bình thường ở tuổi dậy thì đều phải khám phá sex hết rồi.

Tất nhiên tôi coi trọng tiết hạnh ở bạn gái mình. Cô ấy có thể đã quan hệ lần đầu ở năm 16 tuổi, nhưng với người yêu và chung thủy với người ấy.

Ngược lại, tôi không chấp nhận một cô gái 25 tuổi vẫn 'còn zin' nhưng hẹn hò 'thả thính' với 3-4 người cùng một lúc", chàng trai 25 tuổi nêu quan điểm.

Nguyễn Thu Vi (26 tuổi) thẳng thắn cho biết việc giữ gìn trinh tiết cho đêm tân hôn là sự lựa chọn của mỗi bạn gái. Việc một người có quan hệ trước hôn nhân không ảnh hưởng tới xã hội hay bất cứ ai khác, chỉ ảnh hưởng tới cuộc đời của chính người đó.

Cô cho rằng với cái mốc cuối cùng là hôn nhân, sex là phép thử và phụ nữ có quyền hưởng thụ tình dục, tương tự như nam giới.

"Trước hôn nhân, tình dục là dịch vụ dùng thử miễn phí. Từ chối đồng nghĩa với việc tự làm mất đi cơ hội có một cuộc hôn nhân hòa hợp", nữ chuyên viên ngân hàng nhìn nhận.

Tuy vậy, Vi không dám chủ động nhắc tới quan điểm về sex với ai vì sợ "mất giá". 9X chỉ ra dù tư tưởng hiện đại, không phải ai cũng chấp nhận một cô gái thoáng với tình dục.

"Mình không muốn bị cho rằng sống dễ dãi nên chỉ dám tự tìm hiểu qua Internet, sách báo chứ ít dám trò chuyện với cha mẹ, bạn bè hoặc bạn trai", Vi nói.


Tình yêu của giới trẻ Việt thời nay phải đồng hành với tình dục?-4
Độ tuổi trung bình lần đầu quan hệ tình dục trên thế giới theo điều tra của Durex vào năm 2016. Bản đồ: Minh Trí.

Kiến thức tình dục nửa vời

"Em và bạn gái quan hệ hôm 15, sau đó cô ấy sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Tiếp đó ngày 27 chúng em lại quan hệ. Nhưng ngày 28 là ngày 'đèn đỏ' đầu tiên của cô ấy. Xin hỏi liệu cô ấy có thai hay không và muốn tránh thì nên sử dụng biện pháp nào?".

"Chúng em quan hệ 'mộc', hôm sau là kỳ 'đỏ' của cô ấy. Bạn gái em không muốn uống thuốc vì sợ ảnh hưởng sức khỏe sau này. Liệu cô ấy 'dính' không?".

"Em và bạn trai có quan hệ nhưng không dùng bao cao su. Xin hỏi em có khả năng mang thai không? Và chuyện ấy rơi vào ngày nào của chu kỳ kinh thì sẽ có tỷ lệ thụ thai thấp hơn? Biểu hiện của thụ thai là như thế nào" Nếu lỡ bọn em có thai thật thì cách xử lý tốt nhất là như thế nào ạ, vì cả hai chúng em đều còn trẻ".

Đây chỉ là một vài trong số hàng trăm câu hỏi được đưa lên các diễn đàn về chủ đề tình dục.

Có một sự thật đáng buồn rằng dù có tư tưởng thoáng về tình dục, nhiều người trẻ lại có kiến thức nửa vời về các biện pháp tránh thai và bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Theo điều tra của Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, tỷ lệ sử dụng bao cao su trong lần đầu tiên quan hệ tình dục của nữ giới thấp hơn đáng kể so với nam giới (14,5% so với 36,5%).

Thanh niên thành thị có tỷ lệ sử dụng bao cao su trong lần đầu quan hệ tình dục cao hơn so với thanh niên nông thôn.

Một điểm sáng là trong nhóm tuổi trẻ hơn (từ 16-19 tuổi), tỷ lệ này cao hơn so với trong nhóm thanh niên lớn tuổi hơn (20-24 tuổi). Điều này cho thấy sự cải thiện về quan hệ tình dục an toàn trong nhóm tuổi trẻ hơn.

Trong Báo cáo Quốc gia về Thanh niên Việt Nam do Quỹ dân số Liên hợp quốc Việt Nam kết hợp với Bộ Nội Vụ, 47% thanh thiếu niên nghe nói về chủ đề mang thai hay kế hoạch hóa gia đình qua các nguồn thông tin khác nhau, như mạng xã hội, TV, radio, sách báo, tạp chí, tờ rơi, hệ thống loa truyền thanh địa phương.

Các nguồn thông tin quan trọng khác bao gồm thầy cô giáo và nhà trường (19%), bạn bè hay người yêu (18%), nhân viên y tế hay dân số (14%). Các trung tâm tư vấn hay các câu lạc bộ của thanh thiếu niên chỉ là nguồn cung cấp thông tin về mang thai và kế hoạch hóa gia đình cho một bộ phận rất nhỏ thanh thiếu niên (2%).

Đỗ Thùy Linh (22 tuổi) chia sẻ cô không có biện pháp tránh thai thường xuyên, chưa từng đi mua bao cao su, không biết kích cỡ bao cao su của bạn trai, không biết đến các biện pháp như đặt vòng tránh thai, cấy que, đặt màng...

Phần lớn sự "ngu ngơ" này đến từ việc sợ bị đánh giá không còn trong trắng, đã quan hệ tình dục. Giải pháp tránh mang thai ngoài ý muốn của cô là quan hệ vào ngày an toàn, uống thuốc tránh thai khẩn cấp, để bạn trai chủ động.

Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Phó Chủ tịch Hội phụ sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Nội tiết Sinh sản và Vô sinh TP.HCM - cho hay theo báo cáo của Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y Tế, tại Việt Nam, mỗi năm cả nước có khoảng 250.000-300.000 ca phá thai được báo cáo chính thức.

Trong đó, tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp Việt Nam vào danh sách một trong 5 nước có tỷ lệ phá thai cao nhất thế giới và là nước có tỷ lệ phá thai cao nhất châu Á.

Năm 2016, bệnh viện Từ Dũ tiếp nhận 27.154 ca phá thai, riêng 6 tháng đầu năm nay có 14.159 ca đến bỏ thai. Trong đó, phá thai ở trẻ vị thành niên chiếm hơn 1.000 ca. Trung bình mỗi ngày nơi đây tiếp nhận khoảng 80 ca đến phá thai.

Tiến sĩ, bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết - Giám đốc bệnh viên Hùng Vương - cho biết năm 2016, viện có 15.129 ca đến nạo phá thai, trong đó, độ tuổi 18-25 có 3.922 ca.

6 tháng đầu năm nay, 7.143 phụ nữ đến phá thai, độ tuổi 18-25 chiếm 1.646 ca. Trung bình một ngày bệnh viện Hùng Vương tiếp nhận khoảng 60-70 ca.

Tình yêu của giới trẻ Việt thời nay phải đồng hành với tình dục?-5
Tỷ lệ sử dụng bao cao su trong lần quan hệ tình dục đầu tiên theo điều tra của Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình. Biểu đồ: Ngân Giang.

Với nhiều người trẻ, cởi mở với tình dục đơn giản là sex, là bản năng. Trong khi đó, tình dục an toàn với kỹ năng, nhận thức, kiến thức lại bị bỏ ngỏ.  

Tình dục là sự hòa hợp giữa hai người, là sự thăng hoa trong tình yêu, là cách thể hiện tình yêu ở mức cao nhất.

Những người trẻ, hãy quyết định "bước thêm một bước" chỉ khi bản thân muốn thế, khi cảm thấy sẵn sàng, khi đã cân nhắc về hậu quả - kết quả, khi biết có thể chịu trách nhiệm hoàn toàn về quyết định của mình, khi chắc chắn sẽ không đổ lỗi cho người kia vì đã khiến mình làm chuyện ấy.

Mỗi cá nhân sẽ có những góc nhìn khác nhau về việc giữ gìn trinh tiết hay có quan hệ trước hôn nhân hay không. Việc quan trọng là sau đó có hạnh phúc hay không mới là thứ để người ta nói.

Bởi đàn ông lên giường không có nghĩa là muốn đi trên con đường tình yêu cả đời và phụ nữ lên giường không đồng nghĩa với dễ dãi, buông thả.

Bởi không có đúng hay sai trong việc quan hệ tình dục trước hôn nhân. Không phải là "Làm hay không?" mà là "Đã tỉnh táo lựa chọn chưa?".

Và chỉ duy có chính bạn, có quyền quyết định rằng: Đồng ý quan hệ tình dục hay không, cũng như chỉ duy nhất bạn chịu trách nhiệm hoàn toàn đối với cuộc đời mình.

Theo Zing

Xe đầu kéo tông trực diện xe khách, 10 người bị thương

Xe khách 30 chỗ mang BKS tỉnh Sơn La bất ngờ tông trực diện vào ôtô đầu kéo trên quốc lộ 6 (thuộc xã Chiềng Pằn, Yên Châu, Sơn La) khiến 10 người bị thương.

Vụ tai nạn kinh hoàng tại Hàng Xanh: Nữ tài xế đối diện mức án nào?

Vụ tai nạn nghiêm trọng tại ngã tư Hàng Xanh khiến một người tử vong tại chỗ, 5 người khác bị thương phải đưa đến bệnh viện cấp cứu. Nữ tài xế gây tai nạn đã lái xe sau khi uống bia rượu.

Nỗi ám ảnh kiểm tra trinh tiết của nữ cảnh sát Indonesia

Zakia đã không vượt qua bài kiểm tra trinh tiết khi nộp hồ sơ ứng tuyển trở thành cảnh sát Indonesia. Người kiểm tra cô không phải là một bác sĩ y khoa và cô thực sự đau đớn khi trải qua bài kiểm tra đó.

Vụ nữ tài xế BMW say xỉn gây tai nạn: 'Bị húc văng xa, tôi nghĩ khó thoát chết'

Những người chứng kiến vụ ô tô BMW do nữ tài xế cầm lái "lao như tên bắn" cho biết họ nghe tiếng va chạm lớn như bom nổ rồi thấy người và xe máy nằm rải rác trên đoạn đường dài 50m.

'Cứu' cháu gái khỏi 2 cuộc hôn nhân bất hạnh, dì vào tù

Lô Thị Khuyên cho rằng vì thương cháu 2 lần lấy chồng đều bất hạnh, gặp những người nghiện ngập nên "giúp" cháu đi nước ngoài lấy chồng khác.

Nữ tài xế lái xe BMW gây tai nạn liên hoàn ở Ngã tư Hàng Xanh có nồng độ cồn vượt gấp 4 lần quy định

Qua kiểm tra nồng độ cồn bằng máy đo, công an xác định nữ tài xế điều khiển ô tô hiệu BMW gây tai nạn ở ngã tư Hàng Xanh khiến 1 người chết, 7 người bị thương đã vi phạm nồng độ cồn gấp 4 lần ngưỡng quy định.

Danh tính nữ tài xế BMW tông văng hàng loạt xe máy ở ngã tư Hàng Xanh

Bước đầu, nữ tài xế tên Nga khai trước khi gây ra tai nạn bà có ăn nhậu và uống nhiều bia rượu.

Đắk Lắk: 2 cô gái chết ngạt trong cửa hàng hoa bị thiêu rụi

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại shop hoa tươi ở chợ Hòa Thắng (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) khiến 2 cô gái tử nạn.

2 nạn nhân nguy kịch sau vụ nữ tài xế lái BMW tông liên hoàn ở Sài Gòn

Các y bác sĩ tích cực cứu chữa 2 trong số 7 nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng xấu sau vụ nữ tài xế lái BMW tông liên hoàn ở ngã tư Hàng Xanh, TP.HCM.

Nổ súng khi hỗn chiến: Người thủng bụng, kẻ bị đạn bắn thấu vai

Cuộc hỗn chiến xảy ra giữa 2 nhóm giang hồ trên Đại lộ Lê Nin. Hậu quả, 2 người trúng đạn, phải nhập viện cấp cứu.

Vụ 4 người trong gia đình treo cổ tự tử ở Hà Tĩnh: Áp lực từ lời dị nghị của hàng xóm

Trước khi tự tử, chị Thanh viết trong thư tuyệt mệnh rằng nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng là do gia đình chị phải chịu áp lực của hàng xóm dị nghị.

Đài Loan: Tàu trật khỏi đường ray, hơn 100 người thương vong

Ít nhất 17 người đã thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương trong một vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng vào ngày 21/10 tại Đài Loan.

Xác định nghi can 15 tuổi giết tài xế GrabBike, cướp tài sản

Công an đã xác định được nghi can giết tài xế GrabBike xảy ra tại huyện Bình Chánh và đang khẩn trương truy bắt.

Nghẹn lòng đám tang 4 người trong gia đình treo cổ

Nghìn người lặng bước theo đoàn xe tang tiễn đưa 4 người trong gia đình anh Thành về nơi an nghỉ cuối cùng.

Công an TP HCM bác khiếu nại của đại gia Cao Toàn Mỹ

Ngày 21/10, Công an TP HCM cho biết, đã bác đơn khiếu nại của ông Cao Toàn Mỹ (41 tuổi) khi ông này đề nghị hủy bỏ quyết định thu hồi 2,5 tỉ đồng.

Lời kể đau đớn của người thân 4 người 1 nhà treo cổ tử vong

“Tối qua (19.10), em tôi còn ôm chăn lên phòng để ngủ. Sáng nay, tôi lên dọn dẹp nhà cửa thì phát hiện 2 vợ chồng em tôi cùng 2 đứa cháu thắt cổ chết trong phòng ngủ” - chị Liệu (chị gái nạn nhân T) bàng hoàng kể lại.

Nam bệnh nhân tử vong sau khi nhảy từ lầu 7 bệnh viện

Trong lúc người nhà đi lấy kết quả xét nghiệm, nam bệnh nhân 31 tuổi đã nhảy từ lầu 7 của bệnh viện xuống ban công lầu 4 và tử vong.

Người bị cho là 'bố đứa bé' nói gì khi biết bạn gái cũ ném con ở chung cư Linh Đàm?

Sau khi danh tính của cô gái ném con từ tầng 31 xuống được xác định thì cư dân mạng đã nhanh chóng tìm ra được Facebook của cả cô gái và người được cho là bố đứa trẻ và "tấn công" dồn dập.

4 người trong gia đình treo cổ: Thư tuyệt mệnh bố xin lỗi 2 con

Trong thư, người bố gửi lời xin lỗi tới 2 con cùng bố mẹ, bà con chòm xóm. Việc tìm đến cái chết là do "cuộc sống gia đình thực sự vô nghĩa, buồn chán".

Chị gái khóc ngặt kể phút phát hiện gia đình em trai 4 người treo cổ

Chị gái anh Thành kể, 5h sáng nay, chị mang chổi sang gia đình anh Thành dọn dẹp thì thấy vợ chồng anh và 2 cháu ở tư thế treo cổ.

4 người trong gia đình chết trong tư thế treo cổ, vợ để lại thư tuyệt mệnh

Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) Đào Mạnh Linh cho biết có 4 người trong một gia đình chết trong tư thế treo cổ.

Trẻ sơ sinh rơi từ chung cư Linh Đàm: Người mẹ từng nhận nhiều giấy khen

Người mẹ trẻ từng được nhiều giấy khen vì tích cực tham gia văn nghệ.

TGĐ Vinamilk được Forbes Việt Nam vinh danh 'Thành tựu trọn đời'

Trong khuôn khổ Women's Summit 2018 diễn ra ngày 18/10/2018 tại TP.HCM, Forbes Việt Nam lần đầu tiên công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời" vinh danh bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc công ty sữa Việt Nam Vinamilk.

Thi thể nạn nhân la liệt sau vụ tàu hỏa cán qua đám đông ở Ấn Độ

Hiện trường vụ tàu hỏa cán vào đám đông đang tham dự lễ hội ở Ấn Độ la liệt người thiệt mạng và bị thương, hầu hết nhân chứng không dám tin vào thảm kịch vừa xảy ra.

Dự báo thời tiết 20/10: Mưa, lạnh tiếp tục ở Hà Nội

Dự báo thời tiết 20/10: Khu vực Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, trong khi tại Hà Nội mưa nhỏ vào sáng sớm, trời vẫn se lạnh.

Người đàn ông nhảy từ tầng 8 chung cư xuống đất tử vong tại chỗ

Trong lúc tranh cãi, to tiếng với gia đình, người đàn ông bất ngờ chạy ra ban công tòa chung cư rồi nhảy xuống dưới, rơi trúng xe ô tô đang đỗ, tử vong.

Nữ sinh ném con ở Linh Đàm: Đau xót những vụ án mẹ hại con do trầm cảm sau sinh

Đã có rất nhiều vụ án tương tự do trầm cảm sau sinh khiến người mẹ bị mất kiểm soát hành vi.

Mua bán thận núp danh tự nguyện hiến tạng

Quý thuê nhà, tổ chức thu gom nhiều người có nhu cầu bán thận rồi nuôi ăn ở trong một thời gian. Sau đó, Phương đứng ra tổ chức môi giới bán thận cho người có nhu cầu, thu lời bất chính hàng trăm triệu đồng.

Pakistan treo cổ 'yêu râu xanh' cưỡng hiếp, sát hại bé 6 tuổi

Pakistan vừa treo cổ một người đàn ông phạm tội cưỡng hiếp và sát hại cô bé Zainab Ansari (6 tuổi) hồi đầu năm nay.

Bạn trai của nữ sinh nghi ném con ở Linh Đàm: Mới yêu một tuần, không hề biết bạn gái có bầu vì tưởng béo

Tại cơ quan công an, bạn trai của nữ sinh nghi ném con xuống đất từ tầng 31 CC Linh Đàm khai nhận chỉ mới yêu một tuần và không hề biết bạn gái có bầu. Người này cũng không biết bạn gái sinh con trong nhà rồi ném xuống đất.

Xác Khashoggi nghi bị 'xử lý' trong rừng, nhiều nước tẩy chay Ảrập Xêút

Cảnh sát ở Thổ Nhĩ Kỳ điều tra vụ án mạng nhà báo Jamal Khashoggi đang mở rộng điều tra theo một hướng nữa.

Trẻ sơ sinh rơi từ chung cư Linh Đàm: Hàng xóm nói về người mẹ trẻ

Hàng xóm sống cạnh phòng bé sơ sinh bị rơi ở chung cư Linh Đàm cho biết, 2 ngày trước cô gái có biểu hiện rất buồn bã.

Thông tin choáng váng về vụ trẻ sơ sinh bị thả từ tầng 31 chung cư Linh Đàm

Nữ sinh viên 21 tuổi đến nhà người yêu chơi và sinh con trong nhà vệ sinh. Thấy con không thở và khóc, nữ sinh cho con vào túi bóng rồi thả qua ô thoáng của nhà vệ sinh.

Chân tướng bác sĩ bị nghi chặt xác nhà báo Khashoggi

Bác sĩ bị nghi chặt xác dã man nhà báo Khashoggi từng rèn luyện tại một cơ sở y tế ở Melbourne, Australia.

Nghi đường dây bán thận hàng trăm triệu: Bệnh viện Việt Đức lên tiếng

Công an Hà Nội đề nghị BV Việt Đức phối hợp điều tra đường dây mua bán thận nghi ngờ diễn ra tại BV với giá hàng trăm triệu đồng mỗi quả.

Bé sơ sinh rơi từ chung cư Linh Đàm: Lời khai của người mẹ trẻ vứt con qua khe cửa

Người mẹ thừa nhận sau khi sinh con trong nhà vệ sinh, bé đã chết nên vứt qua khe cửa sổ xuống đất.

TP.HCM: Xe tải lao dốc đâm liên hoàn, 2 người chết tại chỗ

Một phụ nữ tử vong, kẹt cứng dưới gầm xe tải. Cách đó 20m, thi thể người đàn ông bị nạn cũng không còn nguyên vẹn. Vụ tai khiến ùn tình trạng tắc giao thông kéo dài ở ngoại thành Sài Gòn.

Vụ trẻ sơ sinh rơi ở chung cư Linh Đàm: Đưa cô gái trẻ nghi mẹ cháu bé vào bệnh viện

Một cô gái bị nghi là mẹ của bé sơ sinh rơi ở chung cư Linh Đàm hiện đang nằm viện.

Bé sơ sinh rơi từ chung cư Linh Đàm 41 tầng tử vong

Khoảng 21h tối nay, một bé sơ sinh rơi xuống đất từ tòa nhà HH2A Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) và tử vong tại chỗ.

Nữ giáo viên cho con gái uống thuốc diệt cỏ rồi tự tử

“Con uống xong rồi hai mẹ con mình cùng đi ngủ”, nữ giáo viên dụ con gái uống thuốc cỏ để tự tử.

Vụ nổ tàu cá ở Lý Sơn: 8 nạn nhân qua cơn nguy kịch, một người phải cưa chân

8 nạn nhân trong vụ nổ tàu cá ở gần huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên có một bệnh nhân phải cưa chân để cứu mạng.

Vụ vận chuyển hơn 3 tạ ma tuý: Nghẹt thở truy bắt 2 thủ phạm trốn trong rừng

Để truy bắt các đối tượng, hàng chục người dân đã hỗ trợ cùng lực lượng công an, quân sự trắng đêm chốt chặn, soi đèn tìm kiếm.

Thanh niên nhà giàu rải tiền khắp phố gây xôn xao dư luận

Một chàng trai con nhà giàu ở Nga đã gây bức xúc dư luận sau khi hình ảnh anh ngồi trong xe ô tô rải tiền ra ngoài đường được ghi lại cùng nhiều lời lẽ ngạo mạn.

Quảng Ngãi: Rùng mình với cách chống trộm cau bằng... dao lam

Để chống nạn trộm cau, người dân "xứ ngàn cau" huyện Sơn Tây (tỉnh Quảng Ngãi) đã dùng dao lam gắn vào thân cau. Nhìn những thân cau chi chít lưỡi lam, ai nấy đều phải rùng mình khiếp hãi.

Xe khách đâm lật xe 4 chỗ trên cao tốc, 3 người hoảng loạn cầu cứu

Bị xe khách Phương Trang đẩy đi hàng chục mét, lật ngửa trên cao tốc, ô tô 4 chỗ biến dạng khiến 3 người mắc kẹt, khóc thét cầu cứu…

Theo dấu vết kẻ ấu dâm ngoại quốc: Vì sao chúng 'nghiện' trẻ em Việt?

Với những kẻ bệnh hoạn ấy, trẻ càng gầy, xấu, càng tàn phế chúng càng thêm hưng phấn để "chế ngự" và chiếm đoạt.

Xem mẹ trẻ bế con ngồi 'vắt vẻo' giữa hai toa tàu

Đoạn clip ghi lại cảnh một bà mẹ trẻ vừa bế con vừa cố bám chắc để không bị rơi khi ngồi trên mối nối giữa hai toa tàu đã nhanh chóng lan truyền trên mạng.

Nữ trinh sát xinh đẹp kể phút đấu trí nghẹt thở với trùm buôn lậu

Vừa bước chân xuống cầu để nắm tình hình buôn lậu thuốc lá, trinh sát Trịnh Thị Hà và một đồng chí nữa đã bị 4 chiếc xe máy rồ ga lao đến, đẩy xuống sông Vàm Cỏ… May sao, chị Hà kịp kéo người đồng đội lên xe ô tô để thoát thân.

Người phụ nữ lệch người vì ngực dài quá rốn, nặng kỷ lục 9kg

Bầu ngực phải quá lớn khiến bà Tuyết đi lệch hẳn một bên, thậm chí đêm không thể nằm ngủ vì khó thở.

Khánh Hòa: Nữ chủ nhà nghỉ chết bất thường khi làm việc tại trụ sở công an

Ông Nguyễn Trọng Chinh (trú thôn Tân Khánh 2, xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) vừa gửi đơn đến Công an tỉnh đề nghị làm rõ cái chết bất thường của vợ.