Trấn Thành: 'Nhiều diễn viên trẻ hiện nay rất vô lễ'

“Rất nhiều diễn viên trẻ gặp đàn anh đàn chị không chào hỏi gì cả. Họ mới nổi, được chú ý nhưng đã cho là mình rất hot”, Trấn Thành khẳng định.

Sau Hoán đổi, Trấn Thành trở lại màn ảnh lớn với phim hài dân gian Trạng Quỳnh của đạo diễn Đức Thịnh. Trước đây, phần lớn các phim của Trấn Thành đều không được đánh giá cao. Nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm từng nhận xét Trấn Thành mang quá nhiều chất sân khấu vào điện ảnh.

Tôi mong khán giả có dịp xem một vai diễn đậm chất điện ảnh nhất của Trấn Thành từ trước đến nay. Vì trước nay, phim của tôi mà dính đến hài thì hình ảnh quá quen thuộc. Đôi khi chính tôi và đạo diễn đều cố gắng, nhưng một khi phim mang chất hài thì khán giả vẫn thấy tôi không thoát ra được”, Trấn Thành thừa nhận.

“Phải nghiêm túc xem lại hành trình điện ảnh”

Tôi nói thẳng luôn là cuộc đời tôi chưa có bộ phim nào ra hồn cả. Có thể vì cái duyên với điện ảnh chưa tới. Những bộ phim của tôi trước đây, tôi nhận một là vì mối quan hệ, hai là vì trả tiền cũng cao. Tôi cũng thấy tôi hơi vô trách nhiệm với cái nghề của mình. Đây là lần đầu tiên tôi phải dừng lại, nghiêm túc xem lại hành trình điện ảnh của mình.

Trấn Thành: Nhiều diễn viên trẻ hiện nay rất vô lễ-1
Tạo hình của Trấn Thành trong Trạng Quỳnh. 

- Nói vậy, anh có sợ nhà làm phim của các bộ phim anh đóng trước đây sẽ phật lòng?

Tôi có nói gì về họ đâu mà phải phật lòng? Tôi chỉ nói là những bộ phim đó theo hướng hài, tôi diễn nhân vật hài thì đều rất gần với những gì tôi đã làm lâu nay. Vì gần quá nên khán giả dễ lẫn lộn. Chứ tôi không hề chê các bộ phim trước đây là dở.

Tôi cần một người điều khiển được Trấn Thành, đưa Trấn Thành vào đúng khuôn khổ của bộ phim. Tôi thừa nhận điều đó vì bài học tiết chế luôn là bài học khó nhất cho một người diễn viên.

Thường khi họ biết mình phải làm gì, họ sẽ chủ quan và “nêm mặn” hơn một chút cho vai diễn của mình. Khi đó, cần những “thực khách” khó tính và đủ trình độ để giúp họ “gia giảm” trong diễn xuất.

- Nhưng anh cũng nổi tiếng là có cái tôi lớn và có tiếng nói trong các tác phẩm mình tham gia. Việc bị kiểm soát có khiến anh khó chịu?  

Tôi có cái tôi nhất định, không nghe lời một cách thiếu cân nhắc. Đó là lý do tôi phải tin tưởng và kính trọng một đạo diễn thì lời nói của người đó mới đủ sức thuyết phục với tôi. Tôi tin họ sẽ không đưa ra những yêu cầu không hợp lý.

Vì đạo diễn là những người quyết định tối cao trong một đoàn làm phim, điều đó không bao giờ thay đổi, cho dù diễn viên là ngôi sao lớn cách mấy đi nữa. Đó là quy luật từ xưa đến giờ.

Tôi dĩ nhiên sẽ luôn nghe lời đạo diễn, đó là sự chuyên nghiệp. Nhưng nếu tôi có một ý kiến khác, tôi sẽ yêu cầu quay 2 “option” để về đạo diễn có thể cân nhắc cái nào hay thì lấy cái đó mà dựng phim. 

- Một diễn viên mà có thể yêu cầu đạo diễn quay 2 “option”, điều đó dường như cho thấy anh cũng rất quyền lực trên trường quay?

Tôi không quan tâm quyền lực hay không quyền lực. Mỗi người đều có cách làm riêng, đó là điều tôi đã thống nhất với đạo diễn mỗi khi nhận vai trong một bộ phim nào đó. Tôi có thể yêu cầu như vậy là do uy tín của tôi.

Tôi cũng là người khó tính, cầu toàn, chỉn chu, nghiêm túc. Tôi lao vào cuộc chơi nào cũng như những ngày đầu mới vào nghề, rất hết mình.

Trấn Thành: Nhiều diễn viên trẻ hiện nay rất vô lễ-2
Trấn Thành từng bị chê diễn điện ảnh quá đậm chất sân khấu.
 

- Về diễn xuất của anh, nhà phê bình Lê Hồng Lâm từng nhận xét anh mang quá nhiều chất sân khấu vào điện ảnh. Anh nghĩ sao về điều này?

Ranh giới giữa sân khấu và điện ảnh mong manh lắm. Bản thân một số diễn viên tầm ngôi sao ở quốc tế khi diễn điện ảnh vẫn có chất sân khấu.

Điều này là do tất cả những diễn viên còn lại trong bộ phim của họ đều diễn theo cách đó, nên chúng ta không cảm nhận được chất sân khấu đó thôi.

Còn ở Việt Nam, khi tham gia những bộ phim trước đây, tôi hình dung trong đầu là một dạng hài kiểu “over”. Nhưng các diễn viên còn lại không nghĩ như vậy, họ diễn theo kiểu bình thường. Nên vô tình tôi bị bật ra khỏi đám đông. Thế nên vô tình khán giả nghĩ rằng tôi diễn kiểu sân khấu. 

Bây giờ, tôi rút ra kinh nghiệm là hãy thay đổi chính bản thân mình. Hãy nhìn tông diễn của cả một bộ phim để quyết định tông diễn của mình. Điện ảnh khác sân khấu ở duy nhất một điểm là sân khấu hơi cường điệu còn điện ảnh thì mọi thứ đến từ bên trong, rất thật. Điện ảnh là những gì thật nhất.

Tôi vẫn đang diễn điện ảnh đấy chứ, nhưng chỉ có điều khán giả quá quen thuộc với tôi nên tôi làm gì họ cũng thấy ra chất sân khấu cả. Nhưng nói vậy chứ tôi không đổ thừa. Tôi sẽ chứng minh.

Nhiều diễn viên trẻ rất vô lễ

- Trong “Trạng Quỳnh”, anh làm việc với diễn viên trẻ Quốc Anh. Khi làm việc chung, anh có phải nổi nóng với anh ấy?

Có chứ, tôi la cậu ấy hoài. Tôi vẫn thường trêu Quốc Anh là “diễn viên không quá 10 chữ”, ý là cậu ấy không thể nói câu nào quá 10 chữ mà không vấp. Nhưng Quốc Anh cực kỳ ngoan, rất học hỏi, rất cầu tiến và không bao giờ buồn lòng.

Tôi phải nói rằng nhiều diễn viên trẻ Việt Nam hiện nay rất vô lễ. Tôi đã bắt gặp rất nhiều trường hợp gặp đàn anh đàn chị không chào hỏi gì cả. Họ mới nổi tiếng, được chú ý nhưng đã cho là mình rất “hot” và không chào ai.

Tôi không cần biết họ có thích người đàn anh, đàn chị đó hay không nhưng đã vào nghề trước mình và có tuổi nghề lớn hơn mình thì nên gật đầu chào một cái. Đó là phép lịch sự tối thiểu của một người nghệ sĩ.

Trấn Thành: Nhiều diễn viên trẻ hiện nay rất vô lễ-3
Trấn Thành và diễn viên trẻ Quốc Anh. 

Nếu các nghệ sĩ trẻ có đang nghe điều này từ chia sẻ của Trấn Thành thì hãy nhìn lại mình, xem mình có mắc phải điều đó hay không. Từ khi tôi mới vào nghề, khi gặp các anh chị nghệ sĩ, kể cả biết họ không nổi tiếng, tôi vẫn chào hỏi rất đàng hoàng.

Vì tôi biết rằng nếu mình làm vậy, mai mốt hậu bối sẽ làm điều đó với mình. Tôi tôn trọng các anh chị, làm đúng điều Tổ dạy thì khán giả sẽ yêu thương mình.

- Hồi đầu năm, “Siêu sao siêu ngố”của đạo diễn Đức Thịnh và diễn viên Trường Giang đạt doanh thu tới 110 tỷ đồng. Anh có sợ bị so sánh với Trường Giang?

Tôi không quan trọng quá về chuyện phải vượt một mục tiêu nào đó. Nhưng tôi thực sự muốn bộ phim của mình phải thắng về doanh thu. Điều đó thực sự quan trọng với tôi.

“Phim phải thắng” là một áp lực với tôi, vì tôi không muốn phim mình tham gia lại bị lỗ. Đó là một điều đáng buồn với một người đã có vị trí như tôi. Tôi cần giữ được phong độ.

Theo Zing

Được trời phú cho gương mặt 'không thể hiền nổi', những ngôi sao này cả đời toàn đi 'tạo nghiệp' trên màn ảnh

Đây là những gương mặt chỉ có thể đóng được vai phản diện, bởi lẽ nếu họ hóa thân thành người tốt sẽ chẳng có ai tin.

Diễn viên đóng bà mẹ ác trong 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên' qua đời

Katherine MacGregor, người vào vai bà mẹ giàu có nhưng cay nghiệt Harriet Oleson trong "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên", vừa qua đời hôm 13/11 ở tuổi 93.

'Quỳnh búp bê': Mạnh Quân tiết lộ cái kết cuộc tình với My sói

Bộ phim đã đi đến hồi kết, rất nhiều khán giả mong chờ để biết số phận của Quỳnh, Lan, Đào, Kiên, My sói, Thịnh như thế nào?

Nhan sắc trái ngược như nước với lửa của 2 'quả bom' sex Hong Kong đình đám một thời

Khâu Thục Trinh và Diệp Tử My từng là ngôi sao của dòng phim cấp ba Hong Kong trong thập niên 90. Hiện tại, nhan sắc của họ có quá nhiều khác biệt.

Triệu Lệ Dĩnh và Trịnh Sảng thành 'thảm họa' vì đội tóc giả trong phim mới

Không phải diễn xuất hay nội dung, điều khán giả quan tâm nhất là mái tóc của Triệu Lệ Dĩnh và Trịnh Sảng trong hai tác phẩm mới.

Bất ngờ với khả năng ca hát của em gái Hari Won và Trấn Thành

Sau khi tập 1 web drama "Gia đình Mén" đạt 1 triệu view, Hari Won đã tung MV ca khúc "Tình thân là mãi mãi", với sự góp giọng của em gái út Trấn Thành là Huỳnh Ân và em gái út nữ diễn viên là Ruyda Yoo.

Song Hye Kyo và Park Bo Gum 'tình bể bình' tại đất nước Cuba xinh đẹp

Khán giả vô cùng háo hức chờ đợi ngày "Encounter" phát sóng để chứng kiến phản ứng hóa học tuyệt vời của một trong những cặp đôi hot nhất màn ảnh Hàn tháng 11.

Chết cười với Thái Hòa phiên bản Kaity Nguyễn mặc đồng phục nữ sinh

Teaser 2 của "Hồn Papa da con gái" mở ra những câu chuyện thú vị trong hành trình 2 cha con phải sống trong thân xác của đối phương.

'Thạch Thảo': Tấm vé quay về thanh xuân ai cũng mơ ước được cầm trên tay dù chỉ 1 lần

Những ai từng trải qua thời học trò đầy mộng mơ, trong trẻo với những rung động đầu đời chắc hẳn sẽ tìm thấy chút nào đó của bản thân trong bộ phim điện ảnh mới vừa được trình làng – "Thạch Thảo".

Chi cả đống tiền nâng cấp hình ảnh, Triệu Lệ Dĩnh vẫn bị chê 'mặc hàng hiệu như hàng chợ' trong phim mới

Dù vào vai một nhà thiết kế thời trang trong "Thời gian tươi đẹp của anh và em" thế nhưng Triệu Lệ Dĩnh không được đánh giá cao về phong cách ăn mặc.

11 nữ diễn viên xinh đẹp nhất showbiz Hàn

Mới đây, khán giả Hàn Quốc đã dành nhiều lời khen ngợi về nhan sắc cho 11 ngôi sao nữ, khẳng định họ là những diễn viên xinh đẹp nhất ngành giải trí.

Jun Phạm quyết làm đạo diễn để Ngô Thanh Vân không thể chỉnh sửa kịch bản

Được giao đề tài làm phim ngắn cho sự kiện "Vết sẹo cuộc đời 8", rút kinh nghiệm mọi lần hay bị Ngô Thanh Vân chỉnh sửa, Jun Phạm đã xin vừa viết kịch bản vừa làm đạo diễn để quyết tâm bảo vệ các nhân vật trong phim.

Bốn ngôi sao này dù gặp phải tin tức thất thiệt, bôi nhọ nhưng vẫn khiến khán giả tin tưởng và yêu mến

Bốn ngôi sao lớn của làng giải trí Trung Quốc vẫn luôn mang hình ảnh tốt đẹp trong lòng khán giả dù thời gian có trải qua bao lâu. Họ là ai?

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cầu xin My 'Sói' tha mạng sống cho em gái Lan 'Cave'

Đáp lại lời nhắn của Đỗ Mỹ Linh, diễn viên Thu Quỳnh hứa sẽ chuyển lời đến biên kịch phim "Quỳnh Búp Bê".

Ưng Hoàng Phúc muốn 'dẹp loạn giang hồ' trước khi làm đám cưới với Kim Cương

Ưng Hoàng Phúc đang dồn hết tâm huyết cho dự án web drama "Ông trùm dẹp loạn giang hồ" trước khi làm đám cưới với Kim Cương.

Chân dung mỹ nam nổi tiếng chỉ sau một đêm nhờ lá số vượng phu của Triệu Lệ Dĩnh

"Số vượng phu" của Triệu Lệ Dĩnh lần nữa phát huy khi giúp cho nam diễn viên Kim Hãn lần đầu tiên đóng chính tăng thêm vô số fan chỉ sau một đêm.

Lần đầu tiên, 'Liên hoan Phim Châu Âu' được tổ chức tại Đà Lạt

“Liên hoan Phim Châu Âu” là sự kiện điện ảnh được khán giả Việt Nam mong đợi hằng năm.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 84: Phẫn nộ khi mẹ chồng lao vào tát con rể cũ vì ghen hộ con gái

Bà Mai đã tổng sỉ vả Phúc là người lăng loàn cướp mất chồng Hân và hùng hổ giáng cho cô 1 bạt tai. Kiệt cũng bị kết tội là kẻ phản bội và nhận trọn 1 cái tát.

Lần đầu đóng phim điện ảnh nhưng Mai Ngô lại vắng mặt trong buổi công chiếu

Sự kiện họp báo ra mắt phim "Thạch Thảo" đã diễn ra với sự hiện diện đông đủ của các diễn viên trong phim trừ Mai Ngô - người được trông chờ nhất.

Hot girl xinh đẹp đẩy em gái Lan cave vào con đường bán dâm là ai?

Nhan sắc của một nữ diễn viên phụ mới xuất hiện trong phần 2 "Quỳnh búp bê" được nhiều người chú ý.

Những hình ảnh chưa được lên sóng của 'Quỳnh Búp Bê' ngoại truyện

"Quỳnh Búp Bê" ngoại truyện hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ dành cho khán giả.

Phương Oanh nổi da gà và ám ảnh với cái kết quá khốc liệt của 'Quỳnh Búp Bê'

Người đẹp cũng cho biết, cái kết của "Quỳnh Búp Bê" dù ám ảnh nhưng lại khiến khán giả hài lòng.

Lê Phương xin đạo diễn đổi vai trong dự án hợp tác cùng tình cũ Quý Bình

Nữ diễn viên đã chủ động xin đạo diễn được đổi vai chính sang thứ chính vì quá đồng cảm với tình yêu trắc trở của cô gái nghèo và nhân vật do tình cũ Quý Bình đảm nhận.

Những ám ảnh của diễn viên Việt khi đóng cảnh nóng

Làm cảnh nóng mà phản cảm sẽ khiến người xem dị ứng, đôi lúc dẫn đến tiêu tan sự nghiệp cho diễn viên. Hậu trường những cảnh nóng trên phim khi được người trong cuộc chia sẻ quả là "cười ra nước mắt".

Gặp lại gã bố dượng bệnh hoạn, Quỳnh Búp Bê ước mình được hóa điên như Lan 'Cave'

Đến thăm Lan "Cave", Quỳnh khóc nức nở và ước thà mình hóa điên còn hơn cứ phải nhớ những chuyện trong quá khứ.

Cùng Kim Sun Ah trải qua những cung bậc cảm xúc li kì, nghẹt thở với 'Children of Nobody'

Bộ phim mới nhất của Kim Sun Ah là "Children of Nobody" (còn được gọi là "Red Moon, Blue Sun") hứa hẹn sẽ là tác phẩm giật gân, kì bí ăn khách trong thời gian sắp tới của màn ảnh nhỏ xứ Hàn.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 83: Bức xúc với cô em dâu lười nhác, Hồng Vân nghĩ cách trừng trị cực 'thâm'

Bà Mai “chướng tai gai mắt” với cô em dâu biếng nhác nên đã dùng đến cách "mách" mẹ chồng.

7 drama Hàn Quốc hay nhất năm 2018

Các nhà sản xuất phim truyền hình và báo giới Hàn Quốc tham gia bình chọn top 5 phim hay nhất nhưng cuối cùng có 7 tác phẩm lọt vào danh sách.

Lộ clip Cảnh gặp lại Quỳnh Búp Bê trong bộ dạng vừa què vừa hâm dở

Không còn là "soái ca" đẹp trai, lạnh lùng của ngày nào, Cảnh giờ đây chỉ còn là một người đàn ông bị tật ở chân và có biểu hiện thần kinh không bình thường.

20 lần xuất hiện ấn tượng của cha đẻ các siêu anh hùng Marvel

Việc Stan Lee đóng vai khách mời trong phim của Marvel là món ăn tinh thần không thể thiếu của người hâm mộ. Tới nay, ông đã tham gia tổng số 57 phim, trong đó, 20 phim thuộc MCU.

Hé lộ quá khứ tủi nhục của Quỳnh Búp Bê khi bị bố dượng cưỡng hiếp

Cũng vì bị bố dượng lạm dụng mà Quỳnh đã phải bỏ nhà ra đi và từ đó sa chân vào con đường làm gái mại dâm.

Cha đẻ của Marvel, ông vua truyện tranh Stan Lee qua đời

Cha đẻ của các nhân vật siêu anh hùng trong vũ trụ truyện tranh Marvel, người mang về hàng tỷ USD cho Hollywood, đã qua đời vào ngày 12/11 tại Los Angeles, hưởng thọ 95 tuổi.

Dự đoán thú vị về các bom tấn điện ảnh 2019

“Avengers 4”, “Frozen 2”, “Joker”… là những dự án điện ảnh rất được chờ đợi trong năm sau. Trang WhatCulture tổng hợp các tin đồn đáng chú ý xoay quanh nội dung nhóm tác phẩm.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 82: Ghê gớm như Hồng Vân cũng có ngày phải chịu thua em dâu lười chảy thây

Vốn không thích Trinh từ trước, nay bà Mai càng thêm ghét cô em dâu ham ăn lười làm.

‘My Neighbor Totoro’ chính thức ra mắt khán giả Trung Quốc sau 30 năm

Đúng ba thập kỷ sau khi ra đời, bộ phim hoạt hình nổi tiếng “My Neighbor Totoro” mới lần đầu được trình chiếu ngoài rạp tại Trung Quốc.

'Du cờ lâu tu mất bờ lút' - diễn viên 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt nói tiếng Anh khiến khán giả xem mà cười đứt hơi

Đố bạn biết câu thoại tiếng Anh này có nghĩa là gì: "Wây! wây! Du cờ lâu tu mất bờ lút! Pút do cờ nai đao, qui wiu heo du".

Phim hoạt hình ‘The Grinch’ dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ

“The Grinch” giành thắng lợi lớn trong tuần ra mắt tại quê hương Bắc Mỹ. Cùng lúc đó, “Venom” có khởi đầu mỹ mãn ở Trung Quốc.

Điên đến mức mất nhận thức, Lan 'Cave' đòi giết Quỳnh Búp Bê

Bệnh tình của Lan ngày càng trở nặng đến nỗi không nhận ra cả người em thân thiết.

Tưởng không hay mà hay không tưởng, 'Intimate Strangers' cán mốc 3 triệu khán giả và tiếp tục tạo kỷ lục phòng vé Hàn Quốc

Vượt qua bộ phim đang gây "bão" tại phòng vé Bắc Mỹ "Bohemian Rhapsody" (Huyền thoại ngôi sao nhạc Rock), "Intimate Strangers" tiếp tục là bộ phim ăn khách nhất tại phòng vé Hàn Quốc tuần qua.

Diễn lại cảnh vạn người rơi nước mắt đẹp nhất 'Hậu Duệ Mặt Trời', Khả Ngân khóc nhưng biểu cảm kỳ lạ khiến ai cũng tưởng cô ấy đang cười

Dù đã cố gắng gào thét vật vã trong cảnh quay "Hậu Duệ Mặt Trời" nhưng những gì Khả Ngân thể hiện lại giống như "Tôi đang muốn cười sao lại bắt tôi khóc".

6 vị vương gia có fan hùng hậu nhất màn ảnh Trung Quốc

Điển trai, tài giỏi hay mưu mô, xảo quyệt, những nhân vật này khiến các fan nữ đứng ngồi không yên.

Tái ngộ sau 20 năm, Tiểu Yến Tử và Liễu Hồng của 'Hoàn Châu Cách Cách' vẫn trẻ đẹp như xưa

Không chỉ trong phim mà ngoài đời, Triệu Vy và Trần Oánh cũng rất thân thiết.

3 mỹ nam hứa hẹn 'gây sốt' trong web drama của Hari Won là ai?

3 diễn viên nam sẽ góp mặt trong dự án web drama "Gia đình Mén" của Hari Won là Tuấn Trần, Duy Anh (The Voice) và một nhân tố hoàn toàn mới là hot boy Hữu Khương.

Chuyện không ngờ sau những cảnh cưỡng bức gây sốc trên phim Việt

Nhiều diễn viên bị đau thật khi giằng co lúc đóng cảnh bị hiếp dâm, thậm chí nhiều người còn kiệt sức sau khi hoàn thành cảnh nóng.

Thu Quỳnh nhắn khán giả 'Quỳnh Búp Bê' khiến ai nấy hết vía: 'My Sói sẽ ác trường tồn đến cuối phim'

Chia sẻ về nhân vật của mình trong "Quỳnh Búp Bê", Thu Quỳnh tiết lộ, My "Sói" đã ác là phải ác xuất sắc.

Diễn viên bỏ tiền sang Thái nâng ngực để tự tin đóng cảnh nóng

Trong các bộ phim, cảnh nóng luôn được xem là những pha hấp dẫn, nhiều sự ly kỳ. Vì vậy từ nhiều năm nay, có dịp là đạo diễn tranh thủ gây chú ý với những cảnh nóng nhằm tạo sự hấp dẫn cho người xem.

Lộ clip bố dượng Quỳnh Búp Bê cưỡng hiếp em gái Lan 'Cave'

Trong clip giới thiệu tập 26 của “Quỳnh Búp Bê”, Đào – em gái Lan đã bị My "Sói" đưa đến phục vụ bố dượng của Quỳnh.

'Quỳnh búp bê' lộ kết phim không có hậu

Trong chương trình VTV kết nối, trích đoạn các tập còn lại của "Quỳnh búp bê" cho thấy kết thúc không mấy tốt đẹp.

Làm kiều nữ của 'ông trùm' Ưng Hoàng Phúc, Kim Cương bị đánh bầm dập

Trong những hình ảnh mới hé lộ của tập 2 "Ông trùm - dẹp loạn giang hồ", Ưng Hoàng Phúc phải đối mặt với những cuộc thanh trừng đẫm máu trong thế giới ngầm và xả thân cứu người phụ nữ mình yêu thương từ trong "hang cọp" của Vinh "Sói".

Hành động biến thái của gã bố dượng Quỳnh Búp Bê khiến ai nấy đều ghê tởm

Đoạn clip giới thiệu tập 25 của "Quỳnh Búp Bê" khiến khán giả ớn lạnh trước hành động bệnh hoạn của bố dượng Quỳnh.