Trào lưu ăn mì tomyum với kem tươi, nghe thôi đã thấy đau bụng!
Mì ramen vị tomyum chua cay mang hương vị lạ khi thêm nguyên cây kem ốc quế tươi, thu hút sự tò mò của nhiều người.
Có thể nói các tín đồ ẩm thực ngày càng sáng tạo. Họ không chỉ ăn món có sẵn mà còn tự tạo ra những món ăn mới vô cùng độc đáo. Thậm chí, có những món ăn chưa ai từng nghĩ đến cũng có thể kết hợp với nhau.
Cụ thể mới đây, giới trẻ Thái Lan khiến cư dân mạng không khỏi hoang mang khi kết hợp 2 món ăn không liên quan gì đến nhau để ăn chung, đó là mì ramen vị tomyum ăn cùng kem tươi.
Ngay sau đó, món ăn đã trở thành "trend" khi dân tình thi nhau thưởng thức.
(Ảnh: Du lịch Thái Lan)
Thực chất món này chưa được bán cụ thể tại cửa hàng nào ở Thái Lan cả. Người muốn ăn phải mua mì tại các tiệm mì Nhật, và kem vani riêng. Khi mới nghe ai cũng thấy hai món một nóng, một lạnh tưởng chừng như không thể ăn cùng nhưng hóa ra lại rất hòa hợp.
Khi ăn, thực khách cho nguyên cây kem vào bát mì. Nước dùng tomyum chua cay nóng hổi khiến kem tan ngay khi cho vào bát mì. Vị ngọt béo của sữa trong kem quyện với nước dùng tạo hương vị vừa lạ, vừa quen.
Thực chất trong nước dùng tomyum người ta cũng cho sữa và nước cốt dừa vào cho béo ngậy. Nên nhiều người cho rằng sự kết hợp này cũng khá ổn (Ảnh: Du lịch Thái Lan)
Tuy nhiên, khi đến Việt Nam dường như nhiều bạn trẻ cảm thấy không quá hứng thú với trend mới này. Mọi người đều cảm thấy nghi ngờ về độ an toàn khi kết hợp hai món quá khác biệt như thế.
Dân tình Việt Nam xin thua với món ăn này (Ảnh chụp màn hình)
Trước đó cũng từng xuất hiện những món kem độc lạ khiến ai nấy nghe tên thôi đã muốn "chạy mất dép" rồi. Nhưng ngược lại, các tín đồ ẩm thực lại rất tò mò và săn lùng bằng được món ăn đấy.
Kem hành lá kết hợp nước tương
Kem vị mù tạt, vị lạnh cộng vị cay có màu buốt đến tận óc
Kem tỏi
Kem tươi kết hợp với hàu chiên tẩm bột
Kem châu chấu
Kem kết hợp với lòng đỏ trứng. Vị lạnh kết hợp vị tanh đúng là thảm họa mà
Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
6 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
9 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
11 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
14 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
15 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
19 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
19 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước