Tuyệt chiêu làm bánh giò đơn giản, thơm nức cả nhà tấm tắc khen
Thời tiết lành lạnh của mùa đông mà được thưởng thức món bánh giò nóng cùng dưa góp, chút tương ớt cay cay thì còn gì bằng!
Nhắc đến những món ăn của mùa đông mà không nhắc đến bánh giò thì quả là một thiếu sót. Chỉ với những nguyên liệu thông thường, giá thành không đắt đỏ, ấy vậy mà cũng khiến bao tín đồ phải mê đắm.
Làm công việc kinh doanh online nên khá bận rộn, nhưng vì thời gian linh hoạt mà chị Nguyễn Hải (29 tuổi, Thanh Hóa) có thể mày mò được nhiều món ăn ngon cho cả gia đình.
Cũng vì trong nhà ai cũng yêu thích món bánh giò mà bà mẹ 9x đã tìm ra được công thức bất bại cho các chị em cùng trổ tài.
"Công thức này của mình cũng rất đơn giản thôi nhưng thành phẩm bánh đảm bảo thơm, mềm núng nính, mọi người có thể làm ăn sáng, ăn trưa, ăn xế đều hợp cả".
Theo chị Hải, khâu quan trọng nhất là phải chọn nguyên liệu thật tươi ngon, có như vậy thì thành phẩm mới đạt đúng yêu cầu.
Nguyên liệu
Nguyên liệu đều được chị tự tay chuẩn bị kỹ càng
- Phần vỏ bánh
250gr bột gạo tẻ
60gr bột bắp
25 bột khoai tây
1500gr nước hầm xương gà hoặc lợn đều được
Muối, bột nêm
Lá chuối để gói bánh
- Phần nhân bánh
Thịt xay nên chọn thịt nạc lẫn mỡ
Mộc nhĩ ngâm nở băm nhỏ
Trứng cút
Hành khô
Cách làm
- Phần vỏ bánh
Trộn đều hỗn hợp bột khô vào với nhau cho 800gr nước hầm xương còn hơi ấm thêm vào một xíu muối vào khuấy tan (hỗn hợp 1).
Đun nóng 700gr nước hầm xương. Sau đó, nước chuẩn bị sôi cho hỗn hợp 1 vào khuấy đều để lửa vừa, dùng phới lồng hoặc muôi lớn khuấy đều liên tục
Khi hỗn hợp hơi sệt lại thì để mức lửa nhỏ nhất, đồng thời vẫn tiếp tục khuấy khi hỗn hợp bột sệt lại nửa sống nửa chín thì bắc ra khỏi bếp. Tiếp tục khuấy cho tới khi bột nguội bớt.
- Phần nhân bánh
Phi thơm hành, sau đó cho thịt xay vào xào.
Tới khi thịt săn lại, cho tiếp mộc nhĩ vào xào và nêm nếm gia vị vừa với khẩu vị.
Trứng cút luộc và bóc vỏ.
- Gói bánh
Công đoạn gói bánh tạo hình cũng cần sự tỉ mỉ
Lá chuối rửa sạch trần qua nước sôi (cho lá mềm lại dễ gói hơn) rồi lau khô.
Đặt hai tờ lá chuối chéo nhau, một tờ ngang chồng lên một tờ dọc rồi gấp chéo lại thành hình tam giác.
Xếp thành hình như cái phễu, sau đó múc một muôi bột vào dàn ra tiếp theo cho nhân bánh.
Cuối cùng, thêm một muôi bột lên trên dàn đều ra và gấp lá lại là xong.
- Hấp bánh
Đun sôi nước cho xửng bánh lên hấp 30 phút, bánh chín là có thể thưởng thức.
Thành phẩm là những chiếc bánh giò nóng hổi, đẫm nhân chẳng khác nào ngoài hàng
Nhìn chiếc bánh núng nính mà chảy cả nước miếng. Các chị em cũng bắt tay trổ tài cho cả gia đình thôi nào!
Lem (Ảnh: NVCC)
Theo Vietnamnet
-
22 phút trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
4 giờ trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
14 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
15 giờ trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
15 giờ trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
17 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
18 giờ trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
19 giờ trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
20 giờ trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
22 giờ trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
23 giờ trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
1 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
2 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
2 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
2 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
2 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
Tin tức mới nhất
-
10 phút trước
-
36 phút trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước