Chỉ 1 chiêu đơn giản có luôn mứt cóc non vị cay dẻo chua ngọt
Mứt cóc non làm tại nhà rất đơn giản, có thể làm vị cay cay hoặc dẻo chua ngọt ăn đều rất lạ miệng, cuốn không dừng nổi.
Mứt cóc vốn là một món ăn vặt rất được yêu thích. Mỗi khi Tết đến xuân về, bên cạnh mứt cà rốt, mứt bí, mứt gừng, mứt dừa,… món mứt cóc để đãi khách cũng rất đặc biệt và sang trọng.
Mứt cóc có vị chua chua, cay cay, thơm dẻo mang đến hương vị độc đáo và lạ miệng cho cả gia đình lẫn khách khứa.
Là một người nội trợ đảm đang, ngoài bữa chính chị Anh Trang (31 tuổi, Đồng Nai) thi thoảng lại vào bếp trổ tài làm các món ăn vặt cho cả gia đình. Bánh bông lan, bánh quy, bánh kem, các loại mứt... đều được chị chế biến ngon lành, an toàn, sạch sẽ chiêu đãi mọi người.
Chị Anh Trang trổ tài làm mứt cóc non 2 vị cay và dẻo chua ngọt chỉ nhờ 1 công thức.
Với mứt cóc non, chị Anh Trang chỉ mới tìm hiểu và làm thử nhưng đã nhanh chóng thành công nên muốn chia sẻ công thức tới mọi người. "Bí quyết rất đơn giản, chỉ cần làm đúng theo công thức của mình và thêm chút cẩn thận, tỉ mỉ nữa là ngon rồi", chị chia sẻ.
Mứt cóc vị chua cay (bên trái) và mứt cóc dẻo chua ngọt (bên phải)
Dưới đây là cách làm mứt cóc non vị cay và dẻo chua ngọt chỉ trong 1 công thức chung rất dễ làm. Các chị em có thể tham khảo để mời khách dịp Tết này:
Nguyên liệu
1kg cóc (chọn cóc non không hạt là ngon nhất)
400gr đường
200ml nước ép dứa
Gia vị: Muối tôm, bột ớt.
Cách làm
Cóc non (hay còn gọi cóc bao tử) gọt vỏ, ngâm nước muối loãng. Sau đó vớt ra, rửa sạch lại với nước.
Quả nào cỡ vừa sẽ bổ đôi, quả nào nhỏ có thể để nguyên trái. Cho cóc vào một cái chậu hoặc khay lớn. Đổ đường vào, trộn đều và để ngâm qua đêm.
Hôm sau đổ hỗn hợp cóc ngâm đường vào chảo, sên với lửa vừa. Sên cho cóc keo lại, nước vơi bớt. Khi thấy cóc chuyển sang màu đỏ sẽ bật nhỏ lửa, đảo nhẹ tay và liên tục để mứt mềm, không bị nát.
Khi thấy hỗn hợp keo đặc lại, đổ nước ép dứa vào rim đến khi mứt chuyển màu đỏ nâu thẫm là được.
Phần mứt sau đó chia làm 2 phần để làm 2 vị (nếu thích).
Mứt cóc cay
Mứt sau khi rim, vớt ra khay. Trộn đều với muối tôm, ớt bột cho đều là có thể ăn được ngay.
Món mứt cóc non cay có màu cánh gián đẹp mắt. Ớt bột và muối tôm li ti rắc lên ăn vừa dai dai, dẻo dẻo, chua chua, cay cay, mằn mặn vô cùng hấp dẫn.
Mứt cóc dẻo chua ngọt
Mứt sau khi rim, vớt ra khay và trần qua nước ấm cho ráo bớt đường. Sau đó mang phơi nắng to khoảng 2 ngày.
Mứt cóc non chua ngọt mềm mềm, dẻo quánh và khô ráo, không bị dính tay. Sau khi phơi nắng 1 ngày là ăn được. Hương vị chua chua, ngọt ngọt đặc trưng.
Các vị mứt bảo quản bên ngoài khoảng 1 tuần. Để trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản khoảng 1 tháng.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
8 giờ trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
10 giờ trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
13 giờ trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
20 giờ trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
21 giờ trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
-
23 giờ trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
1 ngày trướcVỏ của khoai lang hiếm khi được mọi người giữ lại, vì cho rằng nó không sạch và không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhi các chính phủ trên toàn thế giới cố gắng cắt giảm lượng khí thải carbon, ngày càng có nhiều thành phố khuyến khích người dân từ bỏ ô tô chuyển sang đi xe đạp.
-
1 ngày trướcDịp lễ này, có ngày anh Thắng chạy 130 chuyến chở khách từ bãi xe đến chân thác Nàng Tiên (Vân Hồ, Sơn La) và ngược lại, thu hơn 3,2 triệu đồng.
-
1 ngày trướcChúng ta thường ăn phần nhân bên trong đỏ mọng của quả dưa hấu nhưng phần cùi trắng của dưa hấu cũng có những tác dụng có thể bạn chưa biết.
-
1 ngày trướcNhân việc phố Lò Đúc có 3 cây sao đen có dấu hiệu bị bức tử, Hà Nội đang cho chỉnh trang hàng cây sao đen được người Pháp trồng từ đầu thế kỷ trước này, khuyến cáo sẽ xử phạt người làm hại cây. Đây là động thái cần thiết để bảo vệ cảnh quan và môi trường đô thị.
-
1 ngày trướcBài viết sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi "có được mang đồ ăn thừa trong buffet sáng khách sạn về phòng?".
-
1 ngày trướcTheo dõi bài viết này nếu bạn muốn biết một số thực phẩm nên tránh ăn vào mùa hè để bảo vệ sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgày thứ hai trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ C, nhiều người đã chọn công viên Yên Sở (quận Hoàng Mai) làm địa điểm cắm trại, thư giãn và gắn kết gia đình bởi nơi đây có không gian xanh rộng, nhiều cây xanh.
-
1 ngày trướcDưa hấu - một trong những loại quả được ưa chuộng mỗi dịp hè về bởi hương vị ngon ngọt thanh mát, nhưng ăn dưa hấu có tăng cân không?
-
2 ngày trướcUống nước lá xương sông có tác dụng gì là băn khoăn của nhiều người, hãy cùng xem giải đáp trong bài viết dưới đây.
-
2 ngày trướcDù có vẻ ngoài không được bắt mắt nhưng loại quả này luôn trong tình trạng "cháy hàng" bởi quả có nhiều bột, độ ngọt và độ chua dịu, thơm.
-
2 ngày trướcChỉ trong 2 ngày đầu nghỉ lễ dịp 30-4 và 1-5, hàng vạn du khách đã đổ về bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) vui chơi, tắm biển.
-
2 ngày trướcNếu bạn đang đau đầu tìm cách giảm cân mà chưa thành công, hãy thêm ngay 6 loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày của mình.
-
2 ngày trướcSở hữu rừng núi đá đen với cấu trúc và hình dạng đặc biệt, công viên Mặc Thạch ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc được mệnh danh là "vùng đất của người ngoài hành tinh".
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
8 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
14 ngày trước