Tuyệt chiêu làm bánh giò đơn giản, thơm nức cả nhà tấm tắc khen
Thời tiết lành lạnh của mùa đông mà được thưởng thức món bánh giò nóng cùng dưa góp, chút tương ớt cay cay thì còn gì bằng!
Nhắc đến những món ăn của mùa đông mà không nhắc đến bánh giò thì quả là một thiếu sót. Chỉ với những nguyên liệu thông thường, giá thành không đắt đỏ, ấy vậy mà cũng khiến bao tín đồ phải mê đắm.
Làm công việc kinh doanh online nên khá bận rộn, nhưng vì thời gian linh hoạt mà chị Nguyễn Hải (29 tuổi, Thanh Hóa) có thể mày mò được nhiều món ăn ngon cho cả gia đình.
Cũng vì trong nhà ai cũng yêu thích món bánh giò mà bà mẹ 9x đã tìm ra được công thức bất bại cho các chị em cùng trổ tài.
"Công thức này của mình cũng rất đơn giản thôi nhưng thành phẩm bánh đảm bảo thơm, mềm núng nính, mọi người có thể làm ăn sáng, ăn trưa, ăn xế đều hợp cả".
Theo chị Hải, khâu quan trọng nhất là phải chọn nguyên liệu thật tươi ngon, có như vậy thì thành phẩm mới đạt đúng yêu cầu.
Nguyên liệu
Nguyên liệu đều được chị tự tay chuẩn bị kỹ càng
- Phần vỏ bánh
250gr bột gạo tẻ
60gr bột bắp
25 bột khoai tây
1500gr nước hầm xương gà hoặc lợn đều được
Muối, bột nêm
Lá chuối để gói bánh
- Phần nhân bánh
Thịt xay nên chọn thịt nạc lẫn mỡ
Mộc nhĩ ngâm nở băm nhỏ
Trứng cút
Hành khô
Cách làm
- Phần vỏ bánh
Trộn đều hỗn hợp bột khô vào với nhau cho 800gr nước hầm xương còn hơi ấm thêm vào một xíu muối vào khuấy tan (hỗn hợp 1).
Đun nóng 700gr nước hầm xương. Sau đó, nước chuẩn bị sôi cho hỗn hợp 1 vào khuấy đều để lửa vừa, dùng phới lồng hoặc muôi lớn khuấy đều liên tục
Khi hỗn hợp hơi sệt lại thì để mức lửa nhỏ nhất, đồng thời vẫn tiếp tục khuấy khi hỗn hợp bột sệt lại nửa sống nửa chín thì bắc ra khỏi bếp. Tiếp tục khuấy cho tới khi bột nguội bớt.
- Phần nhân bánh
Phi thơm hành, sau đó cho thịt xay vào xào.
Tới khi thịt săn lại, cho tiếp mộc nhĩ vào xào và nêm nếm gia vị vừa với khẩu vị.
Trứng cút luộc và bóc vỏ.
- Gói bánh
Công đoạn gói bánh tạo hình cũng cần sự tỉ mỉ
Lá chuối rửa sạch trần qua nước sôi (cho lá mềm lại dễ gói hơn) rồi lau khô.
Đặt hai tờ lá chuối chéo nhau, một tờ ngang chồng lên một tờ dọc rồi gấp chéo lại thành hình tam giác.
Xếp thành hình như cái phễu, sau đó múc một muôi bột vào dàn ra tiếp theo cho nhân bánh.
Cuối cùng, thêm một muôi bột lên trên dàn đều ra và gấp lá lại là xong.
- Hấp bánh
Đun sôi nước cho xửng bánh lên hấp 30 phút, bánh chín là có thể thưởng thức.
Thành phẩm là những chiếc bánh giò nóng hổi, đẫm nhân chẳng khác nào ngoài hàng
Nhìn chiếc bánh núng nính mà chảy cả nước miếng. Các chị em cũng bắt tay trổ tài cho cả gia đình thôi nào!
Lem (Ảnh: NVCC)
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcCác hãng hàng không ở Việt Nam có quy định hành lý khác nhau, hành khách cần nắm rõ thông tin liên quan nhằm chuẩn bị một chuyến bay suôn sẻ.
-
3 giờ trướcCái tên "Cường Đô La" vẫn rất nổi bật và được nhiều người biết đến, mặc dù dàn siêu xe của anh không còn hùng hậu nhưng vẫn có những nét đặc sắc riêng.
-
15 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
16 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
20 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
21 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
22 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
23 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
1 ngày trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
1 ngày trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
1 ngày trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
1 ngày trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
1 ngày trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
2 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
2 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước