Tuyệt chiêu làm bánh giò đơn giản, thơm nức cả nhà tấm tắc khen

Thời tiết lành lạnh của mùa đông mà được thưởng thức món bánh giò nóng cùng dưa góp, chút tương ớt cay cay thì còn gì bằng!

Nhắc đến những món ăn của mùa đông mà không nhắc đến bánh giò thì quả là một thiếu sót. Chỉ với những nguyên liệu thông thường, giá thành không đắt đỏ, ấy vậy mà cũng khiến bao tín đồ phải mê đắm.

Làm công việc kinh doanh online nên khá bận rộn, nhưng vì thời gian linh hoạt mà chị Nguyễn Hải (29 tuổi, Thanh Hóa) có thể mày mò được nhiều món ăn ngon cho cả gia đình. 

Cũng vì trong nhà ai cũng yêu thích món bánh giò mà bà mẹ 9x đã tìm ra được công thức bất bại cho các chị em cùng trổ tài.

Tuyệt chiêu làm bánh giò đơn giản, thơm nức cả nhà tấm tắc khen-1

"Công thức này của mình cũng rất đơn giản thôi nhưng thành phẩm bánh đảm bảo thơm, mềm núng nính, mọi người có thể làm ăn sáng, ăn trưa, ăn xế đều hợp cả".

Theo chị Hải, khâu quan trọng nhất là phải chọn nguyên liệu thật tươi ngon, có như vậy thì thành phẩm mới đạt đúng yêu cầu. 

Nguyên liệu

Tuyệt chiêu làm bánh giò đơn giản, thơm nức cả nhà tấm tắc khen-2
Nguyên liệu đều được chị tự tay chuẩn bị kỹ càng

- Phần vỏ bánh

250gr bột gạo tẻ

60gr bột bắp

25 bột khoai tây

1500gr nước hầm xương gà hoặc lợn đều được

Muối, bột nêm 

Lá chuối để gói bánh

- Phần nhân bánh

Thịt xay nên chọn thịt nạc lẫn mỡ

Mộc nhĩ ngâm nở băm nhỏ

Trứng cút

Hành khô

Cách làm

Tuyệt chiêu làm bánh giò đơn giản, thơm nức cả nhà tấm tắc khen-3

- Phần vỏ bánh

Trộn đều hỗn hợp bột khô vào với nhau cho 800gr nước hầm xương còn hơi ấm thêm vào một xíu muối vào khuấy tan (hỗn hợp 1). 

Đun nóng 700gr nước hầm xương. Sau đó, nước chuẩn bị sôi cho hỗn hợp 1 vào khuấy đều để lửa vừa, dùng phới lồng hoặc muôi lớn khuấy đều liên tục

Khi hỗn hợp hơi sệt lại thì để mức lửa nhỏ nhất, đồng thời vẫn tiếp tục khuấy khi hỗn hợp bột sệt lại nửa sống nửa chín thì bắc ra khỏi bếp. Tiếp tục khuấy cho tới khi bột nguội bớt.

- Phần nhân bánh

Phi thơm hành, sau đó cho thịt xay vào xào.

Tới khi thịt săn lại, cho tiếp mộc nhĩ vào xào và nêm nếm gia vị vừa với khẩu vị.

Trứng cút luộc và bóc vỏ.

- Gói bánh

Tuyệt chiêu làm bánh giò đơn giản, thơm nức cả nhà tấm tắc khen-4
Công đoạn gói bánh tạo hình cũng cần sự tỉ mỉ

Lá chuối rửa sạch trần qua nước sôi (cho lá mềm lại dễ gói hơn) rồi lau khô. 

Đặt hai tờ lá chuối chéo nhau, một tờ ngang chồng lên một tờ dọc rồi gấp chéo lại thành hình tam giác.

Xếp thành hình như cái phễu, sau đó múc một muôi bột vào dàn ra tiếp theo cho nhân bánh.

Cuối cùng, thêm một muôi bột lên trên dàn đều ra và gấp lá lại là xong.

- Hấp bánh

Đun sôi nước cho xửng bánh lên hấp 30 phút, bánh chín là có thể thưởng thức.

Tuyệt chiêu làm bánh giò đơn giản, thơm nức cả nhà tấm tắc khen-5Tuyệt chiêu làm bánh giò đơn giản, thơm nức cả nhà tấm tắc khen-6
Thành phẩm là những chiếc bánh giò nóng hổi, đẫm nhân chẳng khác nào ngoài hàng

Nhìn chiếc bánh núng nính mà chảy cả nước miếng. Các chị em cũng bắt tay trổ tài cho cả gia đình thôi nào!

Lem (Ảnh: NVCC)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/tuyet-chieu-lam-banh-gio-don-gian-thom-nuc-ca-nha-tam-tac-khen-n-289944.html

làm bánh công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất