1001 chiêu nhà bếp hay ho khiến tay nghề nấu nướng của bạn thăng hạng vù vù
Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp khả năng nấu nướng của bạn được nâng tầm đáng kể.
Chuyện nấu nướng giống như mang kiến thức đi thi cử. Nếu có "tủ" thì chẳng sợ trượt vỏ chuối. Nếu nắm được vài mẹo vặt thì chẳng cần tốn thời gian trong căn bếp nóng nực mà vẫn “múa rìu qua mắt thợ”. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp khả năng nấu nướng của bạn được nâng tầm đáng kể.
1. Pha một ly cà phê cam
Nghe lạ quá phải không? Thức uống tuyệt vời này sẽ tạo sự lạ miệng, thay thế ly cà phê đen hay sữa thông thường. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy 1 quả cam, bỏ hết ruột bên trong ra. Thêm 1 muỗng cà phê và đổ thêm ít nước đun sôi vào, khuấy đều và thưởng thức.
2. Nướng gà trong trái dưa hấu
Công thức nướng gà mới lạ sẽ khiến cho bữa tối đậm đà, thanh mát hơn. Hãy lấy một quả dưa hấu, loại bỏ hết phần ruột bên trong đi. Đặt con gà đã được tẩm ướt kỹ càng vào trong trái dưa rỗng. Đưa vào lò nướng và chờ đợi trong khoảng 2h.
3. Chanh tươi bị khô
Phần chanh cắt dở nhưng chưa dùng đến thường bị khô ngay sau đó. Để khắc phục điều này, hãy ngâm chanh trong một bát nước khoảng 2h. Chẳng mấy mà chúng sẽ tươi ngon trở lại.
4. Bảo quản bơ không bị thâm
Giống như táo, bơ dễ bị thâm sau khi gọt. Vì vậy, hãy bảo quản bơ trong một hộp nhỏ, bên trong có đặt 1 miếng hành tây. Trái bơ sẽ giữ được màu nguyên bản suốt cả ngày.
5. Thả trứng vào nước nóng để dễ bóc vỏ
Trứng sau khi luộc tránh bóc vỏ luôn mà nên thả vào nước sôi ngâm một lúc. Sau đó bóc trứng, quả sẽ tròn trịa, thẩm mỹ hơn. Nếu thả vào nước lạnh, vỏ trứng bị dính vào lòng trắng, khi bóc dễ sần sùi, xấu xí.
6. Làm sạch muỗng, thìa
Muỗng, thìa sử dụng lâu ngày không tránh khỏi bị bẩn, hoen gỉ hay xỉn màu. Bạn hãy ngâm những chiếc muỗng, thìa trong cốc nước đầy với một ít dung dịch tẩy rửa chứa kiềm. Những chiếc muỗng, thìa sẽ nhanh chóng sáng bóng kin kít.
7. Giữ màng bọc thực phẩm trong tủ lạnh
Màng bọc nhựa thường bị dính nên bạn mất không ít thời gian để gỡ ra nếu muốn sử dụng. Để khắc phục, hãy bảo quản màng bọc thực phẩm trong tủ lạnh, nó sẽ không còn "bướng bỉnh" nữa.
Dĩnh Anh (Dịch theo Brightside)
Theo Vietnamnet
-
4 giờ trướcTừ Hi Thái hậu nổi tiếng là người chú trọng chăm sóc sức khỏe. Những thực phẩm là "thượng phẩm" cho sức khỏe được Từ Hi Thái hậu yêu thích.
-
6 giờ trướcCó nên ăn trứng gà vịt không còn nguyên vẹn vỏ, bị nứt, bị lõm không là thắc mắc của nhiều người.
-
10 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
11 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
12 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
13 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
14 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
14 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
15 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
1 ngày trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
2 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
2 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước