Vợ đảm nấu cơm bình dân nhưng cả nhà thích mê, bữa ăn lúc nào cũng hết veo
Các mâm cơm do vợ đảm Giang Vũ chế biến hầu hết đều là những món ăn bình dân nhưng bữa nào cả nhà cũng ăn hết sạch.
Từ năm 14 tuổi, Giang Vũ (26 tuổi, sống ở Sơn La) đã biết phụ giúp mẹ việc bếp núc vì gia đình có mở một quán ăn nho nhỏ. Mẹ chính là nguồn cảm hứng khiến cô đam mê nấu ăn. Cô kể: "Mẹ mình là người nấu ăn rất ngon đấy. Từ hồi học cấp 2, mình thường mua sách dạy nấu ăn về, hai mẹ con sẽ cùng đọc và tham khảo".
Đến khi kết hôn, cô cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi tự mình chuẩn bị những bữa cơm ngon cho tổ ấm nhỏ. Các mâm cơm hầu hết chỉ là những món ăn đơn giản, bình dân với chi phí chỉ từ 70k- 130k nhưng nhờ cách chế biến khéo léo của vợ đảm mà bữa ăn nào cũng hết sạch.
"Trộm vía mình nấu món nào cũng được chồng con khen và ủng hộ. Nhìn cả nhà ăn ngon, thức ăn hôm nào cũng không bị dư mà mình thấy đáng lắm, cảm thấy không phí công sức vào bếp ấy", Giang Vũ bộc bạch.
Bí quyết nấu ăn của vợ đảm là thường xuyên học hỏi kinh nghiệm trên các nhóm nấu ăn. Cô còn tìm kiếm thông tin trên các website, tìm ra công thức các món ăn dễ làm, dễ ăn và dễ thay đổi.
Mỗi ngày, cô chịu khó đi chợ đều đặn, tìm kiếm và chọn lựa các nguyên liệu tươi ngon. Trong quá trình chế biến, cùng một nguyên liệu cô còn biến tấu thành nhiều món khác nhau cho bớt ngán.
Các mâm cơm bình dân của vợ đảm đều có chung tiêu chí "1 món mặn, đủ đầy rau củ và đạm". Thực phẩm sạch, không tốn quá nhiều chi phí và có thể nhiều món nhưng mỗi bữa chỉ nấu vừa đủ ăn.
Bên cạnh đó, các món còn được chế biến thanh mát, hạn chế dầu mỡ cho phù hợp với thời tiết, tránh cảm thấy ngao ngán. Giang Vũ bày tỏ, các mâm cơm sau khi hoàn thành có hình thức đơn giản nhưng phù hợp khẩu vị của mọi người.
Ngoài thời gian sơ chế, mỗi bữa ăn cô chỉ mất khoảng 30-40 phút là hoàn thành.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
4 phút trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
4 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
15 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
18 giờ trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
20 giờ trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
20 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
22 giờ trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
23 giờ trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
1 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
1 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước