Xào rau chỉ cần thêm 1 bước đảm bảo rau xanh mướt, giòn ngọt
Bạn chỉ cần thêm đúng 1 bước trước khi cho rau vào chảo ắt có món rau xào ngon, xanh non.
Rau xào là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Tưởng chừng cách chế biến đơn giản nhưng một số người khi xào, rau thường bị ngả sang màu vàng, nhìn không đẹp mắt.
Thực tế, để có món rau rau màu xanh, giòn đẹp mắt như ở nhà hàng không khó. Bạn chỉ cần thêm đúng 1 bước trước khi cho rau vào chảo ắt có món rau xào ngon và xanh.
Cách nhặt rau
Với các loại rau nhiều lá như rau muống, rau cần… bạn nên nhặt bớt lá rồi mới đem xào. Với rau bí, sau khi nhặt lá, rửa sạch, đem vò rồi xào sau phần ngọn bí thì mới giữa được màu xanh đẹp mắt.
Với đậu côve, sau khi nhặt rửa sạch, bạn nên thái chéo mỏng. Với súp lơ xanh (bông cải), bạn nên chia thành các nhánh riêng rồi thái vừa phải.
Cách thực hiện
Luộc rau trước khi xào - đây là khâu quan trọng nhất. Khi luộc rau, bạn nên thêm vào nước luộc chút muối.
Luộc trong 3-4 phút xong vớt ra bỏ liền vào thau nước đá. Nước đá chính là thứ giúp giữ màu cho rau luôn xanh.
Sau khi ngâm rau với nước đá trong khoảng 5-10 phút sẽ thực hiện xào rau. Bạn làm nóng chảo dầu, phi thơm hành tỏi rồi tắt bếp ngay chứ đừng đổ thẳng rau vào xào như bình thường.
Sau khi tắt bếp, bạn nêm nếm gia vị vào rau sao cho vừa miệng. Lúc này, bạn mới cho rau vừa ngâm nước đá lạnh vào xào trên lửa lớn.
Với cách đơn giản trên, bạn sẽ có ngày một đĩa rau xanh bóng, cực hấp dẫn.
Ngoài cách trên, bạn còn thể áp dụng mẹo này:
Rửa sạch rau, sau đó cho vào thau nước chút muối và một lát chanh tươi, ngâm khoảng 8 phút. Sau đó rửa sạch lại, để ráo.
Tính axit của quả chanh khiến rau không bị oxi hóa và thâm đen do không khí. Do đó khi rửa rau, bạn nên ngâm rau với chanh hoặc giấm.
Chỉ nên cho 1 lát chanh hoặc 1 chút giấm để tránh chua quá, ảnh hưởng đến mùi vị khi xào. Sau đó, bạn xào rau như bình thường.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
2 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
33 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
25 phút trước
-
32 phút trước
-
57 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước