Xào rau chỉ cần thêm 1 bước đảm bảo rau xanh mướt, giòn ngọt
Bạn chỉ cần thêm đúng 1 bước trước khi cho rau vào chảo ắt có món rau xào ngon, xanh non.
Rau xào là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Tưởng chừng cách chế biến đơn giản nhưng một số người khi xào, rau thường bị ngả sang màu vàng, nhìn không đẹp mắt.
Thực tế, để có món rau rau màu xanh, giòn đẹp mắt như ở nhà hàng không khó. Bạn chỉ cần thêm đúng 1 bước trước khi cho rau vào chảo ắt có món rau xào ngon và xanh.
Cách nhặt rau
Với các loại rau nhiều lá như rau muống, rau cần… bạn nên nhặt bớt lá rồi mới đem xào. Với rau bí, sau khi nhặt lá, rửa sạch, đem vò rồi xào sau phần ngọn bí thì mới giữa được màu xanh đẹp mắt.
Với đậu côve, sau khi nhặt rửa sạch, bạn nên thái chéo mỏng. Với súp lơ xanh (bông cải), bạn nên chia thành các nhánh riêng rồi thái vừa phải.
Cách thực hiện
Luộc rau trước khi xào - đây là khâu quan trọng nhất. Khi luộc rau, bạn nên thêm vào nước luộc chút muối.
Luộc trong 3-4 phút xong vớt ra bỏ liền vào thau nước đá. Nước đá chính là thứ giúp giữ màu cho rau luôn xanh.
Sau khi ngâm rau với nước đá trong khoảng 5-10 phút sẽ thực hiện xào rau. Bạn làm nóng chảo dầu, phi thơm hành tỏi rồi tắt bếp ngay chứ đừng đổ thẳng rau vào xào như bình thường.
Sau khi tắt bếp, bạn nêm nếm gia vị vào rau sao cho vừa miệng. Lúc này, bạn mới cho rau vừa ngâm nước đá lạnh vào xào trên lửa lớn.
Với cách đơn giản trên, bạn sẽ có ngày một đĩa rau xanh bóng, cực hấp dẫn.
Ngoài cách trên, bạn còn thể áp dụng mẹo này:
Rửa sạch rau, sau đó cho vào thau nước chút muối và một lát chanh tươi, ngâm khoảng 8 phút. Sau đó rửa sạch lại, để ráo.
Tính axit của quả chanh khiến rau không bị oxi hóa và thâm đen do không khí. Do đó khi rửa rau, bạn nên ngâm rau với chanh hoặc giấm.
Chỉ nên cho 1 lát chanh hoặc 1 chút giấm để tránh chua quá, ảnh hưởng đến mùi vị khi xào. Sau đó, bạn xào rau như bình thường.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
12 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
15 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
17 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
20 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
21 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước