10 điều bạn chưa bao giờ biết về trứng
Theo thống kê, người Mỹ trung bình ăn 250 quả trứng mỗi năm. Đó là tổng số 76.500.000.000 trứng.
Tiểu bang Iowa sản xuất trứng nhiều nhất tại Mỹ ở mức 15 tỷ đồng mỗi năm. Đó là gần một phần năm cung cấp của đất nước.
Các màu sắc của vỏ phụ thuộc vào giống gà mái đẻ ra nó. Gà có lông trắng thường đẻ trứng màu trắng, và gà mái đẻ trứng màu đỏ nâu.
Màu sắc của lòng đỏ phụ thuộc vào chế độ ăn của gà mái. Một lòng đỏ màu vàng đậm có nghĩa là gà ăn rau, và một lòng đỏ nhẹ cho thấy một chế độ ăn uống của lúa mì và lúa mạch.
Độ tuổi của một con gà mái ảnh hưởng đến kích thước của một quả trứng. Những con gà mái già, trứng sẽ lớn hơn.
Trứng đính kèm với ngày sử dụng, nhưng đó không phải là một ngày hết hạn. Bạn có thể giữ chúng cho 3-4 tuần sau ngày trên các thùng carton.
Hai quả trứng sẽ cung cấp cho bạn nhiều hơn, đủ cholesterol trong ngày. Một quả trứng chứa khoảng 186 mg cholesterol, và USDA khuyến cáo chỉ nên dùng 300 mg mỗi ngày.
Với một sự pha trộn của các axit béo omega-3, kẽm, vitamin B, và iốt, trứng có thể giúp đảo ngược tâm trạng xấu và chống mệt mỏi. Các choline trong trứng cũng có thể cải thiện trí nhớ của bạn.
Ăn bột bánh thô! Chỉ cần sử dụng trứng tiệt trùng, sẽ tránh được bất kỳ nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella. Trong thực tế, bột có thể được nhiều hơn một rủi ro hơn so với một quả trứng sống.
-
2 giờ trướcBữa tiệc ấm áp trong đêm Giáng sinh với các món ăn truyền thống, đặc trưng là dịp để bạn cùng gia đình quây quần bên nhau.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
3 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
4 ngày trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
4 ngày trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
4 ngày trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
5 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
5 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
6 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
6 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
-
7 ngày trướcLẩu cá kèo chua cay - món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi sự hòa quyện giữa vị chua dịu, cay nồng và sự thơm ngon từ cá kèo tươi.
-
7 ngày trướcBò nhúng giấm, bò lúc lắc, bò né,... là những món ngon từ thịt bò của Việt Nam được Taste Atlas, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới, đánh giá cao.
-
9 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng do có nhiều tác dụng với sức khỏe. Tuy nhiên, có 3 nhóm người nên tránh ăn loại thực phẩm này.
-
9 ngày trướcMột món ăn với công thức làm rất đơn giản, nhưng lại đang "gây sốt" trong cộng đồng người dùng tiktok.
-
9 ngày trướcVùng biển thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) nổi tiếng với một loại cá nghe tên rất lạ, đó là con cá dỗi. Vào mùa, cá dỗi được bán với giá khoảng 200.000 đồng/kg nhưng số lượng không có nhiều.
-
10 ngày trướcTỏi là gia vị quen thuộc trong nhà bếp nhưng hiện không ít người dùng sai làm giảm đi tác dụng tốt của tỏi.
-
10 ngày trướcBạn không nên để bánh mì trong tủ lạnh, không ăn hằng ngày và một số nhóm người nên tránh xa loại thực phẩm này.
-
10 ngày trướcNhững quả mứt me chua ngọt, thơm nhẹ mùi gừng không chỉ ngon mà còn giúp cân bằng vị giác giữa những món ăn nhiều dầu mỡ ngày Tết.
-
11 ngày trướcViệc nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản, vừa giữ được tối đa hàm lượng dinh dưỡng của khoai lang vừa tăng độ hấp dẫn cho món ăn.
Hay nhất 2sao
-
1 phút trước
-
-
31 phút trước