10 lý do khiến đảo Guam trở thành điểm du lịch hấp dẫn

Sau khi bị Triều Tiên đe dọa tấn công bằng tên lửa, đảo Guam thuộc lãnh thổ Mỹ bỗng dưng trở thành điểm du lịch nổi tiếng thế giới.

Lặn

10 lý do khiến đảo Guam trở thành điểm du lịch hấp dẫn-1

Với nước biển trong vắt, Guam là địa điểm lý tưởng cho hoạt động lặn khám phá các rạn san hô. Piti Bomb Hole là rạn san hô ấn tượng nhất khi nó được hình thành từ những hố bom dưới đáy biển. Ngoài ra, du khách có thể lặn khám phá tàu đắm tại cảng Apra hay xem cá đuối kiếm ăn tại bãi biển Gun Beach.

Ẩm thực Chamorro

 10 lý do khiến đảo Guam trở thành điểm du lịch hấp dẫn-2

Với phong cách ẩm thực ảnh hưởng từ Tây Ban Nha và Mexico, ẩm thực Chamorro được biết đến với những món ăn như bánh ngô, thịt ướp, cà phê ngô… Người dân địa phương đặc biệt thích món Finadene (nước sốt đậu nành) và món gà Kelaguen ăn kèm chanh, ớt và cùi dừa.

Lịch sử

 10 lý do khiến đảo Guam trở thành điểm du lịch hấp dẫn-3

Lãnh thổ của Mỹ mang đậm dấu ấn văn hóa của người Chamorro, nhưng cũng chịu ảnh hưởng từ người Tây Ban Nha, Nhật Bản và Mỹ. Hòn đảo này trở thành thuộc địa của Tây Ban Nha vào thế kỷ thứ 17 và sau đó bị Nhật Bản xâm chiếm 2 năm trong thời kỳ chiến tranh thế giới thứ hai. Ngày nay, Guam trở thành căn cứ quân sự lớn của Mỹ.

Văn hóa

 10 lý do khiến đảo Guam trở thành điểm du lịch hấp dẫn-4

Văn hóa trên đảo Guam có nhiều nét tương đồng với văn hóa ở bang Texas, Mỹ. Người dân địa phương rất nồng nhiệt và có nhiều lễ hội truyền thống, trong khi các cộng đồng ở đây sống rất khăng khít và quan tâm lẫn nhau.

Đi bộ đường trường

10 lý do khiến đảo Guam trở thành điểm du lịch hấp dẫn-5

Để tìm hiểu về các tuyến đi bộ đường trường trên đảo Guam, du khách có thể lên mạng Instagram và tìm kiếm các từ khóa như: Hang Pagat, vịnh Cetti Bay, thác Sigua, hang Ague, thác Talofofo,…

Bãi biển

10 lý do khiến đảo Guam trở thành điểm du lịch hấp dẫn-6

Đảo Guam tận hưởng thời tiết ấm áp quanh năm với nhiệt độ trung bình từ 21 đến 26 độ C, nên các bãi biển ở đây luôn đông du khách. Ngoài ra, các bãi biển trên hòn đảo này cũng có phong cảnh rất đẹp.

Hoàng hôn

10 lý do khiến đảo Guam trở thành điểm du lịch hấp dẫn-7

Hòn đảo nằm giữa biển Thái Bình Dương là một trong những địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất trên thế giới. Du khách có cảm giác như ở thiên đường khi nằm trên bãi biển vắng lúc mặt trời lặn.

Âm nhạc

10 lý do khiến đảo Guam trở thành điểm du lịch hấp dẫn-8

Âm nhạc trên đảo Guam gây ấn tượng với tiết tấu sôi động được tạo ra từ cây đàn ghi-ta. Du khách có thể thưởng thức âm nhạc địa phương ngay trên bãi biển, quán bar hay các bữa tiệc ngoài trời.

Điểm đón bình minh đầu tiên

 10 lý do khiến đảo Guam trở thành điểm du lịch hấp dẫn-9

Guam là nơi đón bình minh đầu tiên trên lãnh thổ Mỹ. Người dân trên đảo thức dậy khoảng 14 đến 15 giờ, sớm hơn so với các khu vực miền đông nước Mỹ. Các bộ phim cũng thường được công chiếu ở đây sớm hơn so với các khu vực khác cùng lãnh thổ.

Lãng mạn

10 lý do khiến đảo Guam trở thành điểm du lịch hấp dẫn-10

Điểm du lịch hấp dẫn nhất trên đảo Guam là mũi Two Lovers (Hai người yêu), với vách núi hùng vĩ nhìn xuống biển Philippines. Theo truyền thuyết địa dương, hai người yêu nhau đã bị gia đình cấm đoán và họ đã nhảy từ trên vách núi xuống biển để có thể sống bên nhau ở kiếp sau. Ngày nay, nơi đây trở thành địa điểm tổ chức đám cưới của nhiều cặp đôi.

Theo Dân Việt


địa điểm du lịch du khách Du lịch

Tin tức mới nhất