Công thức làm món nộm cùi dưa hấu: Tận dụng phần cùi dưa hấu để làm nộm. Thái mỏng cùi dưa, thêm vừng, rau mùi. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm).
Công thức làm món nộm cùi dưa hấu: Tận dụng phần cùi dưa hấu để làm nộm. Thái mỏng cùi dưa, thêm vừng, rau mùi. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm).
Nộm su hào: Su hào bào sợi hoặc thái sợi mỏng. Thêm rau húng, lạc rang. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm). Món này làm cực nhanh mà lại ngon.
Nộm su hào: Su hào bào sợi hoặc thái sợi mỏng. Thêm rau húng, lạc rang. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm). Món này làm cực nhanh mà lại ngon.
Nộm hoa chuối, cà rốt: Hoa chuối thái sợi mỏng thả vào chậu nước có pha muối, chanh. Để hoa chuối trắng hơn. Cà rốt bào sợi rửa qua để bớt hăng. Khi làm nộm thì trần sơ hoa chuối hoặc để nguyên, thêm rau húng, lạc rang, cà rốt. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm).
Nộm hoa chuối, cà rốt: Hoa chuối thái sợi mỏng thả vào chậu nước có pha muối, chanh. Để hoa chuối trắng hơn. Cà rốt bào sợi rửa qua để bớt hăng. Khi làm nộm thì trần sơ hoa chuối hoặc để nguyên, thêm rau húng, lạc rang, cà rốt. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm).
Nộm rau má, cà rốt, giá đỗ: Rau má rửa sạch, ngắt lấy lá và cọng. Cà rốt bào sợi, giá đỗ rửa sạch. Cho rau má, cà rốt, giá đỗ vào tô, thêm rau húng (nếu muốn) và lạc rang. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm).
Nộm rau má, cà rốt, giá đỗ: Rau má rửa sạch, ngắt lấy lá và cọng. Cà rốt bào sợi, giá đỗ rửa sạch. Cho rau má, cà rốt, giá đỗ vào tô, thêm rau húng (nếu muốn) và lạc rang. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm).
Nộm dưa chuột: Dưa chuột thái miếng mỏng, thêm rau mùi (thêm lạc nếu muốn). Nước trộn gồm: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (hoặc giấm, thêm hạt tiêu nếu thích ăn).
Nộm dưa chuột: Dưa chuột thái miếng mỏng, thêm rau mùi (thêm lạc nếu muốn). Nước trộn gồm: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (hoặc giấm, thêm hạt tiêu nếu thích ăn).
Nộm bắp cải tím: Bắp cải tím thái sợi nhỏ vừa ăn, luộc sơ hoặc trần qua nước nóng. Thêm ớt chuông, hành tây nếu ăn được. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm). Thêm lạc hoặc vừng để nộm ăn thơm hơn.
Nộm bắp cải tím: Bắp cải tím thái sợi nhỏ vừa ăn, luộc sơ hoặc trần qua nước nóng. Thêm ớt chuông, hành tây nếu ăn được. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm). Thêm lạc hoặc vừng để nộm ăn thơm hơn.
Nộm ngọn su su: Ngọn su su làm sạch, luộc sơ và để nguội. Khi trộn thêm vừng, lạc. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm).
Nộm ngọn su su: Ngọn su su làm sạch, luộc sơ và để nguội. Khi trộn thêm vừng, lạc. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm).
Nộm xoài, cà rốt, giá đỗ: Xoài và cà rốt bào sợi, rửa qua nước nếu xoài chua và để cà rốt bớt hăng. Xoài, cà rốt, giá đỗ cho vào tô, thêm rau húng, lạc rang. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt. (Thêm chanh nếu xoài không chua).
Nộm xoài, cà rốt, giá đỗ: Xoài và cà rốt bào sợi, rửa qua nước nếu xoài chua và để cà rốt bớt hăng. Xoài, cà rốt, giá đỗ cho vào tô, thêm rau húng, lạc rang. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt. (Thêm chanh nếu xoài không chua).
Nộm đu đủ, cà rốt: Đu đủ và cà rốt bào mỏng, ngâm nước muối và chanh để bớt hăng. Khi trộn thêm rau húng, lạc rang. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm).
Nộm đu đủ, cà rốt: Đu đủ và cà rốt bào mỏng, ngâm nước muối và chanh để bớt hăng. Khi trộn thêm rau húng, lạc rang. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm).
Nộm rau muống: Rau muống ngắt cọng vừa ăn, bỏ bớt lá thì sẽ giòn hơn, luộc sơ. Để nguội rồi thêm rau húng, lạc rang, vừng nếu muốn. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm).
Nộm rau muống: Rau muống ngắt cọng vừa ăn, bỏ bớt lá thì sẽ giòn hơn, luộc sơ. Để nguội rồi thêm rau húng, lạc rang, vừng nếu muốn. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm).