10 món nộm thanh mát cho mùa hè từ những nguyên liệu dễ kiếm
Công thức làm món nộm cùi dưa hấu: Tận dụng phần cùi dưa hấu để làm nộm. Thái mỏng cùi dưa, thêm vừng, rau mùi. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm).
Nộm su hào: Su hào bào sợi hoặc thái sợi mỏng. Thêm rau húng, lạc rang. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm). Món này làm cực nhanh mà lại ngon.
Nộm hoa chuối, cà rốt: Hoa chuối thái sợi mỏng thả vào chậu nước có pha muối, chanh. Để hoa chuối trắng hơn. Cà rốt bào sợi rửa qua để bớt hăng. Khi làm nộm thì trần sơ hoa chuối hoặc để nguyên, thêm rau húng, lạc rang, cà rốt. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm).
Nộm rau má, cà rốt, giá đỗ: Rau má rửa sạch, ngắt lấy lá và cọng. Cà rốt bào sợi, giá đỗ rửa sạch. Cho rau má, cà rốt, giá đỗ vào tô, thêm rau húng (nếu muốn) và lạc rang. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm).
Nộm dưa chuột: Dưa chuột thái miếng mỏng, thêm rau mùi (thêm lạc nếu muốn). Nước trộn gồm: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (hoặc giấm, thêm hạt tiêu nếu thích ăn).
Nộm bắp cải tím: Bắp cải tím thái sợi nhỏ vừa ăn, luộc sơ hoặc trần qua nước nóng. Thêm ớt chuông, hành tây nếu ăn được. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm). Thêm lạc hoặc vừng để nộm ăn thơm hơn.
Nộm ngọn su su: Ngọn su su làm sạch, luộc sơ và để nguội. Khi trộn thêm vừng, lạc. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm).
Nộm xoài, cà rốt, giá đỗ: Xoài và cà rốt bào sợi, rửa qua nước nếu xoài chua và để cà rốt bớt hăng. Xoài, cà rốt, giá đỗ cho vào tô, thêm rau húng, lạc rang. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt. (Thêm chanh nếu xoài không chua).
Nộm đu đủ, cà rốt: Đu đủ và cà rốt bào mỏng, ngâm nước muối và chanh để bớt hăng. Khi trộn thêm rau húng, lạc rang. Nước trộn: mắm, mì chính, đường, ớt, chanh (giấm).
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
6 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
7 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
12 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
2 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
-
3 ngày trướcMăng vầu không chỉ là đặc sản quý hiếm của riêng vùng đất mờ sương Sa Pa mà còn là của cả vùng núi cao Tây Bắc. Loại măng này thường mọc sau những trận mưa phùn ngày xuân.
-
3 ngày trướcỞ Việt Nam, đây là loại quả phổ biến, dễ tìm và có giá thành phải chăng, nhưng ở nước ngoài, giá trị của nó lại cao đến khó tin.
-
3 ngày trướcLoạt clip của cô gái miền Tây Trần Mỹ Linh khiến người dùng TikTok mê mẩn bởi những món ăn đậm chất Nam Bộ, kích thước chỉ bằng ngón tay nhưng rất hấp dẫn, có hồn.
-
3 ngày trướcDân tình đang rất hào hứng trước trào lưu trà sữa mù này.
-
3 ngày trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã xếp bún riêu, miến xào cua của Việt Nam vào danh sách "100 món ăn từ động vật giáp xác ngon nhất thế giới".
-
4 ngày trướcKhi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.
-
5 ngày trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
5 ngày trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
Hay nhất 2sao
-
-
2 giờ trước