100.000 đồng cho bữa ăn 5 món tuyệt ngon

Món ăn nào cũng hấp dẫn, ai nhìn cũng chỉ muốn ăn ngay.

Bữa cơm chiều nhà mình có các món ăn hấp dẫn sau:

- Thịt kho nước dừa

- Canh dưa chua nấu tôm 

- Rau bắp cải xào cà chua

- Gỏi cóc xanh trộn thịt gà

- Tráng miệng: Thạch rau câu

100.000 đồng cho bữa ăn 5 món tuyệt ngon-1

THỊT KHO NƯỚC DỪA

Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi tẩm ướp với chút gia vị cho ngấm. Phi thơm hành cùng chút dầu ăn rồi cho thịt vào đảo đều. Để thịt săn lại thì cho  vào nồi 1 bát nước ăn cơm nước dừa xiêm. Để nồi sôi trở lại thì vặn nhỏ bếp, kho thịt đến khi chín mềm, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.

100.000 đồng cho bữa ăn 5 món tuyệt ngon-2

CANH DƯA CHUA NẤU TÔM

100.000 đồng cho bữa ăn 5 món tuyệt ngon-3

Tôm mua về, bỏ đầu, rửa sạch, xào chín với cà chua, hành, dầu ăn. Dưa chua rửa qua nước để ráo. Khi tôm chín, cho dừa vào đảo đều. Thêm 3 bát ăn cơm nước lọc. Để nồi canh sôi thì nêm nếm gia vị, cho hành hoa thái nhỏ vào rồi tắt bếp

RAU BẮP CẢI XÀO CÀ CHUA

Rau bắp cải thái nhỏ, rửa sạch, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, thái miếng cau. Phi thơm hành, cà chua cùng chút dầu ăn, thêm chút bột canh cho cà chua mềm, nhừ nhanh. Khi cà chua nhừ thì cho rau bắp cải vào đảo đều. Để lửa to cho rau nhanh chín và xanh. Thêm gia vị cho vừa ăn, rắc thêm chút hạt tiêu rồi cho rau ra đĩa.

100.000 đồng cho bữa ăn 5 món tuyệt ngon-4

GỎI CÓC XANH TRỘN THỊT GÀ

Thịt gà mua phần ức, rửa sạch, cho vào luộc cùng chút muối, củ sả đập dập. Khi thịt gà chín, cho ra đĩa để nguội rồi xé nhỏ. Cóc xanh gọt vỏ, thái mỏng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi. Rau húng rửa sạch, thái nhỏ. Vừng, lạc rang chín.

Cho cóc xanh, cà rốt, thịt gà vào âu, thêm 1 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, 1/2 thìa bột ngọt. 2 thìa đường, 1 thìa tỏi băm nhỏ. Tất cả trộn đều, để khoảng 15 phút cho ngấm. Trước khi ăn rắc lạc, vừng lên trên.

100.000 đồng cho bữa ăn 5 món tuyệt ngon-5

TRÁNG MIỆNG: THẠCH RAU CÂU

Bột thạch ngâm cho nở, hòa tan đường cùng nước thạch rồi cho lên bếp đun sôi. Chia thạch ra 2 phần bằng nhau. 1 phần trộn với sữa tươi, 1 phần trộn cùng bột ca cao. Cho lần lượt từng lớp thạch vào khuôn đến khi đầy khuôn, rồi để nguội hẳn, cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tiếng đồng hồ là dùng được. Thạch làm trước khi chuẩn bị bữa ăn.

 

Theo Khám Phá


món ngon mỗi ngày

Tin tức mới nhất