14 tháng ròng rã làm lành và nỗi khổ tâm của cặp đôi đồng tính

Quen nhau nhờ một trò chơi game, Đình Thắng và Vũ Anh có một mối tình nhiều gian nan thử thách, có thời điểm giận nhau 14 tháng trời.Khi Việt Nam đã dần cởi mở và có cái nhìn thoáng hơn về cộng đồng LGBT, ngày càng có nhiều người can đảm công khai giới tính và tìm đến hạnh phúc của cuộc đời.

Vượt qua những lời bàn tán, xì xào, bỏ lại sau lưng sự "ném đá" của những người xung quanh, cặp đôi đồng tính Đình Thắng – Vũ Anh vẫn nắm chặt tay nhau, cùng tận hưởng hạnh phúc bình dị. Chuyện tình của họ khiến bao người vững tâm hơn, dám sống và khẳng định chính bản thân mình.

 
Cặp đôi Đình Thắng (trái) và Vũ Anh gặp nhiều thử thách trên con đường đi tìm hạnh phúc

"Anh lười lắm, toàn để quần áo 1 tuần cho mình giặt hộ"
Đặng Đình Thắng (SN 1995, Vũng Tàu) hiện tại đi nghĩa vụ quân sự và Nguyễn Vũ Anh (SN 1994, Đồng Tháp) đang kinh doanh quán trà sữa. Tính đến nay, hai chàng trai này đã bên nhau được 3 năm.
Theo lời kể của Thắng, cả hai quen biết nhau thông qua trò chơi game Audition. Tới tận 1 năm sau đó, Thắng và Vũ Anh mới dám xin số điện thoại, facebook để tìm hiểu về nhau.
"Anh like (thích) tất cả những hình ảnh của mình đăng tải lên facebook, khiến cho mình tò mò lắm. Thực ra mình cũng thầm thương anh rồi, dù không thể lý giải được điều gì đã khiến mình thương anh đến vậy.
Anh trải qua vài mối tình và đã đổ vỡ, nhưng khi mình hỏi anh có người yêu chưa thì anh vẫn tỉnh bơ đáp "có người yêu rồi", dù cho lúc đó anh đang FA. Mình cũng buồn lắm, nhưng nghĩ rằng cả hai đứa quen biết nhau không đúng thời điểm, nên cũng đành lòng"

 
Hai chàng trai này quen nhau qua 1 trò chơi game và mãi tận 1 năm sau đó mới dám xin thông tin liên lạc của nhau

Sau đó, Thắng có dịp vào Sài Gòn nên hẹn Vũ Anh đi chơi. Trời mưa tầm tã, Thắng đinh ninh rằng sẽ bị Vũ Anh cho leo cây nhưng đến phút chót, Vũ Anh vẫn đến. Ba ngày sau, Vũ Anh tâm sự thật rằng mình chưa có người yêu, và cả hai chính thức trở thành một nửa của nhau.


"Dù đang bước vào những năm cuối cấp III nhưng mình vẫn luôn tranh thủ thời gian, tiết kiệm tiền để lên thăm anh. Mỗi tuần, vào chiều thứ 7 mình lại đón xe lên Sài Gòn, cả hai cùng đi ăn uống, đi xem phim, đi tụ tập cùng đám bạn. Đến chiều chủ nhật mình lại đón xe quay trở lại Vũng Tàu để kịp đến trường vào sáng hôm sau.


Kỉ niệm đáng nhớ nhất hồi đó là anh lười lắm, cứ mặc đồ nguyên 1 tuần nhưng không giặt, để vào thau rồi đợi thứ 7 mình lên và giặt giùm. Đều đặn tuần nào cũng thế"
Thắng tâm sự, có những thời gian bị Vũ Anh lừa dối, Thắng như chết lặng không nói nên lời. Cả hai đã trải qua những cuộc cãi vã, mà theo lời Thắng thì đó là "cuộc chiến không phân thắng bại".


Thế rồi Thắng rời Sài Gòn, trở về nhà và quyết định đi theo tiếng gọi của Tổ quốc, tham gia nghĩa vụ quân sự.

 


Vì bị Vũ Anh lừa dối nên Thắng quyết định đi nghĩa vụ quân sự

Thắng đi nghĩa vụ ở tận Sóc Trăng và đều đặn mỗi tuần, Vũ Anh lặn lội xuống đó thăm Thắng. Vì còn giận vì bị lừa dối nên Thắng không chịu làm hòa, không cho Vũ Anh gặp mặt và mỗi lần đến thăm đều bị Thắng đuổi về. Cứ như thế ròng rã 14 tháng trời, Vũ Anh cứ "đeo bám" Thắng để chuộc lỗi.


"Anh từng nói với mình rằng, tìm được người thương và hiểu nhau trong cái giới này mong manh lắm, mình đã đi với nhau được nửa chặng đường rồi thì hãy để cho anh có cơ hội cố gắng bù đắp.


Mình thương anh lắm, nên sau 14 tháng anh cố gắng làm lành đó thì cuối cùng mình cũng chấp nhận. Cả hai đứa quay trở lại với nhau. Hiện anh đang ở nhà mình, phụ giúp gia đình mình và đợi mình đi nghĩa vụ quân sự về. Cả hai cũng mở một quán trà sữa nữa", Thắng hào hứng khoe.

 

 
Vũ Anh kiên trì theo đuổi Thắng 14 tháng để nhận được sự tha thứ của Thắng
 

Bị bạn thân xa lánh vì công khai đồng tính

"Trước đây thì hai đứa mình từng rất mệt mỏi vì phải sống cuộc sống giả tạo. Hai đứa rất muốn sống tự do, sống thật với con người của mình nhưng sợ khi gia đình biết thì họ sẽ buồn, thậm chí có thể sẽ không xem mình là con nữa.

Hai đứa cũng đã come out (công khai) với bạn bè, còn gia đình thì chưa dám vì cảm thấy chưa đủ trưởng thành và cũng chưa phải thời điểm thích hợp.

Thật sự thì không phải tất cả bạn bè đều xa lánh hai đứa, nhưng có một số chơi rất thân nhau, đến khi phát hiện mình là người đồng tính thì lại xa lánh luôn. Cảm xúc bất lực và đau khổ lắm, vì cứ nghĩ những người bạn thân sẽ là chỗ dựa cho mình.
 


Hai chàng trai này tâm sự, bị những người bạn thân xa lánh vì công khai đồng tính
 

Với những mối tình bình thường thì tìm thấy một người yêu đích thực đã là khó, với người đồng tính lại càng khó hơn. Để vượt qua tất cả thì hai đứa chọn cách bỏ ngoài tai. Thế nhưng rào cản lớn nhất là dù bạn đi đâu, làm gì thì cũng bị người ta dị nghị, chỉ trỏ.

Mình biết, nhiều người cho rằng, người đồng tính yêu nhau là sai lệch. Tuy nhiên, người đồng tính cũng là con người, cũng có mưu cầu hạnh phúc. Thật ra, trong thế giới người đồng tính có rất nhiều người tài năng, sống hiền lành.

Mình luôn mong tất cả mọi người khi nhìn vào giới LGBT hãy nhìn bằng cái nhìn đa chiều. Như thế thì những người đồng tính khi bước ra đường không khỏi ngại ngần hay sợ bị dị nghị. Đây không chỉ là mong ước lớn nhất của mình mà còn là của tất cả giới LGBT", Thắng tâm sự.

 

Theo Trí thức trẻ


quizz cặp đôi đồng tính người đồng tính đồng tính

Tin tức mới nhất