15 người ngồi thùng xe đông lạnh 'thông chốt', vài người đã khó thở

Khi bị phát hiện, một số người trong thùng xe đã có biểu hiện vã mồ hơi, rõ dấu hiệu khó thở.

Vào khoảng 22h ngày 12/9, Tổ tuần tra Trạm CSGT Hàm Tân (16/1) tuần tra trên QL1A phát hiện xe đông lạnh 51D-38214 đang đậu trong sân một quán cơm thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận có dấu hiệu nghi vấn nên đã gặp lái xe Lê Văn T. làm việc.

15 người ngồi thùng xe đông lạnh thông chốt, vài người đã khó thở-1
Chiếc xe đông lạnh có dấu hiệu bất thường. Ảnh báo Bình Thuận 

Thấy tài xế có thái độ đáng ngờ, lực lượng chức năng đã yêu cầu mở khóa thùng xe để kiểm tra và sững người khi thấy trong đó có rất nhiều người, gồm cả trẻ em. Ban đầu xác định, có tất cả 15 người trên xe bao gồm 14 người lớn và 1 trẻ em. 

15 người ngồi thùng xe đông lạnh thông chốt, vài người đã khó thở-2
15 người  trong thùng xe đều vã mồi hôi, khó thở

Đặc biệt, khi bị phát hiện, một số người đã có biểu hiện vã mồ hơi, dấu hiệu khó thở. Tổ tuần tra đã ngay lập tức yêu cầu lái xe đông lạnh mở cửa hông và áp tải xe đông lạnh cùng người về chốt kiểm soát dịch Covid-19 Tân Đức để làm rõ vụ việc. 

Ghi nhận của VOV, cả tài xế và 15 người trên xe đông lạnh đều xuất trình kết quả test nhanh âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực. 

Tài xế Lê Văn T. khai đón 15 người trên từ một xe khách chở từ Bến xe Long Khánh (Đồng Nai) qua Chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 2 Bình Thuận với giá 700.000 đồng/người nhưng không nhớ biển số xe khách. 

Trạm CSGT Hàm Tân lập tức triển khai truy tìm xe khách liên quan.

Ngoài ra, qua điều tra, CSGT cũng xác định được còn có xe khách khác đang đợi để nhận người nên đã huy động lực lượng chức năng truy tìm, đón lõng. 

15 người ngồi thùng xe đông lạnh thông chốt, vài người đã khó thở-3
Trong số 15 người có cả trẻ em. Ảnh báo Bình Thuận 

Đến khoảng 23h30 cùng ngày, CSGT phát hiện một xe khách mang BKS: 61A-31027 đang đậu trong một cây xăng ở km1764, Hàm Tân nên kiểm tra.

Lái xe này sau đó thừa nhận đang chờ đón khách từ xe đông lạnh. Qua làm việc, lái xe này cho biết còn 1 xe 7 chỗ khác cũng đang chờ đón người từ xe đông lạnh.

Lực lượng CSGT Hàm Tân đã triển khai truy xét nhanh và phát hiện xe 75A-17078 đang đậu trong một cây xăng khác ven QL1A cách đó 6 cây số.

Lái xe này cũng thừa nhận cả 2 xe 7 chỗ chở 15 người từ Đồng Nai về Huế và Quảng Trị. Khi đến Long Khánh, cả 2 đã móc nối thuê lái xe đông lạnh chở từ Long Khánh "thông chốt" qua Bình Thuận để tiếp tục đón số người trên tiếp tục đưa về quê.

Một người có mặt trong thùng xe đông lạnh cho biết, ban đầu, lái xe có mở máy lạnh nhưng vì thùng xe nhỏ, quá lạnh nên mọi người đã đập thùng xe yêu cầu bác tài tắt máy lạnh.

Chính vì vậy, suốt đoạn đường hàng chục cây số trong thùng xe kín mít, tất cả 15 người đều vã mồ hôi như tắm, nhiều người còn ôm ngực cho biết khó thở.

“Vẫn biết nằm trong thùng xe đông lạnh đóng kín là liều lĩnh, nguy hiểm nhưng ở lại nguy cơ mắc bệnh Covid-19 còn nguy hiểm hơn”, anh D., người có mặt trong thùng đông lạnh cùng con trai 7 tuổi nói với Pháp Luật TP HCM

15 người ngồi thùng xe đông lạnh thông chốt, vài người đã khó thở-4
CSGT làm việc với tài xế xe đông lạnh

Hiện Trạm CSGT Hàm Tân đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân tiến hành điều tra, làm rõ có hay không đường dây đưa người “thông chốt".

Trước đó, khoảng giữa tháng 7, lực lượng chức năng ở chốt kiểm soát dịch Covid-19 đóng tại xã Đông Hà, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận cũng phát hiện 1 người đàn ông trốn trong thùng xe khi kiểm tra chiếc xe đông lạnh BKS 61C-081.26 do lái xe Võ Tấn Long (SN 1974, ngụ xã Gia An, huyện Tánh Linh, Bình Thuận) điều khiển.

HT(t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/15-nguoi-ngoi-thung-xe-dong-lanh-thong-chot-vai-nguoi-da-kho-tho-n-277167.html

thông chốt Bình Thuận

Tin tức mới nhất