Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất

166 du khách Vũ Hán ở Đà Nẵng sẽ về Trung Quốc tối mai

Bình luận1

Phó GĐ Sở Du lịch Nguyễn Xuân Bình cho biết, 166 du khách đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) sẽ trở về nước vào tối 27/1.

Theo ông Bình, trước đó nhóm hành khách gồm 218 người bay từ Vũ Hán đến Đà Nẵng du lịch. Đến ngày 25/1, công ty lữ hành tại Đà Nẵng đã đưa 52/218 hành khách trong đoàn khách trên về nước trên chuyến bay tới TP Nghi Xương, Trung Quốc.

“Đoàn khách này đến Đà Nẵng trước khi có lệnh cấm xuất cảnh.

Khoảng 19h30 tối 27/1, 166 người còn lại sẽ bay trực tiếp về lại Vũ Hán trên chuyến bay của VietJet. Chúng tôi sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi chặt chẽ đoàn”, ông Bình nói.

166 du khách Vũ Hán ở Đà Nẵng sẽ về Trung Quốc tối mai-1
Du khách đến sân bay Đà Nẵng

166 du khách Vũ Hán ở Đà Nẵng sẽ về Trung Quốc tối mai-2
Khu vực cách ly tại BV Đà Nẵng

Chiều cùng ngày, bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó GĐ BV Đà Nẵng cho biết đơn vị đã tiếp nhận và đưa vào khu vực cách ly 12 trường hợp bị sốt.

Theo đó, 12 trường hợp được cách ly ban đầu tại tầng 4 Khoa Y học nhiệt đới BV Đà Nẵng gồm 7 người quốc tịch Trung Quốc, 4 người Việt và 1 người mang quốc tịch Cộng hòa Séc.

“Có một người Trung Quốc cách ly sau khi xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng vào chiều 25/1. Những người còng lại bị sốt nên tự đến các bệnh viện khám rồi được đưa đến cách ly. Họ chỉ mới có biểu hiện sốt, chưa có dấu hiệu hay biểu hiện gì liên quan đến dịch bệnh viêm phổi do chủng virus corona”, ông Trung thông tin.

166 du khách Vũ Hán ở Đà Nẵng sẽ về Trung Quốc tối mai-3
Đà Nẵng lên phương án phòng chống virus corona

Theo bác sĩ Trung, những bệnh nhân người Việt Nam là hướng dẫn viên du lịch, nhân viên khách sạn đã từng tiếp xúc với du khách người Trung Quốc trong thời gian qua.

Hiện các mẫu bệnh phẩm của những người trên đều đã được gửi đến Viện Pasteur Nha Trang (Khánh Hòa) làm xét nghiệm.

Trước đó, Sở Y tế Đà Nẵng có thông cáo về trường hợp 1 du khách Trung Quốc tử vong khi đến TP du lịch.

Theo Vietnamnet

Xem link gốcẨn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/virus-corona-166-du-khach-vu-han-o-da-nang-se-ve-trung-quoc-toi-mai-611847.html?fbclid=IwAR2g-wHhyM5yCjGD3fA8EiO28LJ64s3FQ0Qb-1CtrkIzNQmjYZ_taaAqP4E

Virus Corona virus
"Mất bò mới lo làm chuồng" Đúng ra phải đưa tất cả 218 du khách Trung quốc về ngay Vũ Hán sau khi họ đến Đã Nằng. Trái lại còn hướng dẫn họ đi Nha Trang tham quan. Bây giờ có cả chục trường hợp bệnh xuất hiện mới lo đưa họ về. Ông bà ta nói "Phòng bệnh hơn chữa bệnh", nhưng trễ rồi, Nha Trang không chừng sẽ là ổ dịch sau khi 218 du khách Vũ Hán tham quan.

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất