Hãy thử 2 cách bóc vỏ măng cụt này nhé, đảm bảo không chê vào đâu được.
CÁCH 1: BÓC TỪ PHẦN CUỐNG
Bước 1: Dùng hai ngón tay giữ phần thân cuống rồi ấn nhẹ, sau đó kéo phần cuống ra khỏi phần thân của măng cụt.
Bước 2: Bóp nhẹ phần thân để quả măng cụt được tách ra làm đôi.
Bước 3: Lấy tay tách vỏ măng cụt ra là được phần ruột sạch sẽ rồi
CÁCH 2: BÓC TỪ PHẦN ĐÁY
Bước 1: Ngửa phần sau quả măng cụt lên, phần này có hoa
Bước 2: Dùng ngón tay ấn nhẹ phần bông hoa cho lõm xuống. Lưu ý là đừng mạnh tay để bị vỡ phần thịt bên trong của măng cụt.
Bước 3: Dùng tay bóp nhẹ thân quả cho tách ra làm đôi, giờ thì tách phần vỏ ra và ăn thôi.
Chúc các bạn thành công!
T.H (tổng hợp)
Theo Vietnamnet