2 cách làm kem hạnh nhân hấp dẫn

Bạn đã thử kem hạnh nhân chưa? Dưới đây là hai công thức đơn giản cho kem hạnh nhân nhé.

Kem hạnh nhân

Nguyên liệu

  • Đường: 150g
  • Sữa tươi: 420ml
  • Kem tươi: 500ml
  • Lòng đỏ trứng: 4 lòng
  • Muối: 1 nhúm nhỏ
  • Tinh chất hạnh nhân: 10ml
  • Hạnh nhân rang chín đập vụn

Cách làm

Bước 1: Cho sữa tươi, đường, 1/2 lượng kem và muối vào nồi rồi đặt nồi lên bếp ở lửa vừa đun đến khi đường tan hết, hỗn hợp gần sôi (có thể là nổi bong bóng ở thành nồi). Chú ý khuấy đều tay để kem sữa không bị bén nồi.

Bước 2: Cho lòng đỏ trứng vào bát rồi đánh tan. Múc khoảng 250ml hỗn hợp sữa nóng bên trên đổ từ từ vào bát trứng và đánh đều tay. Đổ thật từ từ để trứng không bị vón cục, hỗn hợp đạt là khi trộn xong phần trứng sữa sánh mịn, không bị cợn bạn nhé. Nếu chẳng may hỗn hợp bị cợn các bạn có thể dùng rây lọc hỗn hợp để hỗn hợp mịn lại nhé.

Bước 3: Đổ ngược lại hỗn hợp trứng sữa vào nồi sữa rồi đặt lên bếp đun thêm một đến hai phút nữa cho hỗn hợp sôi lăn tăn lại.

Bước 4: Tắt bếp và bắc nồi ra khỏi bếp. Để hỗn hợp thật nguội rồi cho 1/2 lượng kem còn lại vào và khuấy đều. Sau đó cho tinh dầu hạnh nhân vào cùng.

Bước 5: Cho hỗn hợp vào hộp kín rồi để vào ngăn đá tủ lạnh. Để khoảng hai tiếng cho kem đông rồi lấy hộp kem ra đảo đều lên. Làm như vậy khoảng 4-5 lần là được, mỗi lần cách nhau khoảng hai tiếng.

2 cách làm kem hạnh nhân hấp dẫn-1

Trước khi ăn rắc phần hạnh nhân rang chín đập vụn lên và thưởng thức ngay thôi nào. Kem mát lạnh, vị hạnh nhân bùi thơm ngon tuyệt vời phải không nào? Các bạn cũng có thể dùng sữa hạnh nhân thay cho sữa tươi nhé, kem sẽ ngon hơn gấp bội phần đấy.

 

Kem hạnh nhân socola

Nguyên liệu:

  • 25 chiếc bánh quy ngọt
  • 3 thìa canh tinh chất hạnh nhân
  • 2 thanh sô-cô-la đắng
  • 1 nửa cốc kem tươi đậm đặc (heavy cream, có bán tại các siêu thị lớn)
  • Vani

Cách làm:

Bước 1. Cắt sô-cô-la thành từng miếng vụn nhỏ. Bánh quy thì bẻ vụn.

Bước 2. Trộn vụn sô-cô-la và vụn bánh quy trong một chiếc bát nhỡ và cho thêm tinh chất hạnh nhân vào. Đánh thật đều hỗn hợp.

Bước 3. Cho kem tươi đậm đặc và tinh chất hạnh nhân vào máy xay và xay đến khi hỗn hợp dẻo, quánh.

Bước 4. Đổ hỗn hợp kem tươi vừa trộn vào hỗn hợp bánh quy, sô-cô-la rồi trộn đều.

Bước 5. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh trong khoảng 2 – 3 giờ trước khi đem ra thưởng thức.

2 cách làm kem hạnh nhân hấp dẫn-2

Làm kem hạnh nhân không quá khó phải không nào? Với cách làm kem này sẽ rất là tiện dụng và thích hợp với những bạn luôn bận rộn cho công việc nhưng lại mong muốn được làm kem tại nhà. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp làm thử ngay nào. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.

Theo Vietnamnet


Cách làm kem hạnh nhân

Tin tức mới nhất