2 cách làm kem hạnh nhân hấp dẫn
Bạn đã thử kem hạnh nhân chưa? Dưới đây là hai công thức đơn giản cho kem hạnh nhân nhé.
Kem hạnh nhân
Nguyên liệu
- Đường: 150g
- Sữa tươi: 420ml
- Kem tươi: 500ml
- Lòng đỏ trứng: 4 lòng
- Muối: 1 nhúm nhỏ
- Tinh chất hạnh nhân: 10ml
- Hạnh nhân rang chín đập vụn
Cách làm
Bước 1: Cho sữa tươi, đường, 1/2 lượng kem và muối vào nồi rồi đặt nồi lên bếp ở lửa vừa đun đến khi đường tan hết, hỗn hợp gần sôi (có thể là nổi bong bóng ở thành nồi). Chú ý khuấy đều tay để kem sữa không bị bén nồi.
Bước 2: Cho lòng đỏ trứng vào bát rồi đánh tan. Múc khoảng 250ml hỗn hợp sữa nóng bên trên đổ từ từ vào bát trứng và đánh đều tay. Đổ thật từ từ để trứng không bị vón cục, hỗn hợp đạt là khi trộn xong phần trứng sữa sánh mịn, không bị cợn bạn nhé. Nếu chẳng may hỗn hợp bị cợn các bạn có thể dùng rây lọc hỗn hợp để hỗn hợp mịn lại nhé.
Bước 3: Đổ ngược lại hỗn hợp trứng sữa vào nồi sữa rồi đặt lên bếp đun thêm một đến hai phút nữa cho hỗn hợp sôi lăn tăn lại.
Bước 4: Tắt bếp và bắc nồi ra khỏi bếp. Để hỗn hợp thật nguội rồi cho 1/2 lượng kem còn lại vào và khuấy đều. Sau đó cho tinh dầu hạnh nhân vào cùng.
Bước 5: Cho hỗn hợp vào hộp kín rồi để vào ngăn đá tủ lạnh. Để khoảng hai tiếng cho kem đông rồi lấy hộp kem ra đảo đều lên. Làm như vậy khoảng 4-5 lần là được, mỗi lần cách nhau khoảng hai tiếng.
Trước khi ăn rắc phần hạnh nhân rang chín đập vụn lên và thưởng thức ngay thôi nào. Kem mát lạnh, vị hạnh nhân bùi thơm ngon tuyệt vời phải không nào? Các bạn cũng có thể dùng sữa hạnh nhân thay cho sữa tươi nhé, kem sẽ ngon hơn gấp bội phần đấy.
Kem hạnh nhân socola
Nguyên liệu:
- 25 chiếc bánh quy ngọt
- 3 thìa canh tinh chất hạnh nhân
- 2 thanh sô-cô-la đắng
- 1 nửa cốc kem tươi đậm đặc (heavy cream, có bán tại các siêu thị lớn)
- Vani
Cách làm:
Bước 1. Cắt sô-cô-la thành từng miếng vụn nhỏ. Bánh quy thì bẻ vụn.
Bước 2. Trộn vụn sô-cô-la và vụn bánh quy trong một chiếc bát nhỡ và cho thêm tinh chất hạnh nhân vào. Đánh thật đều hỗn hợp.
Bước 3. Cho kem tươi đậm đặc và tinh chất hạnh nhân vào máy xay và xay đến khi hỗn hợp dẻo, quánh.
Bước 4. Đổ hỗn hợp kem tươi vừa trộn vào hỗn hợp bánh quy, sô-cô-la rồi trộn đều.
Bước 5. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh trong khoảng 2 – 3 giờ trước khi đem ra thưởng thức.
Làm kem hạnh nhân không quá khó phải không nào? Với cách làm kem này sẽ rất là tiện dụng và thích hợp với những bạn luôn bận rộn cho công việc nhưng lại mong muốn được làm kem tại nhà. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp làm thử ngay nào. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.
Theo Vietnamnet
-
6 giờ trướcNước cam không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất cho sức khoẻ, vậy uống nước cam hàng ngày có tốt không?
-
11 giờ trướcLần đầu nếm thử món cháo đậu cà ở phố cổ Hà Nội, nữ du khách Nhật Bản bất ngờ vì hương vị lạ miệng nhưng ngon, khen giá bình dân, chỉ 15.000 đồng/bát.
-
18 giờ trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng do có nhiều tác dụng với sức khỏe. Tuy nhiên, có 3 nhóm người nên tránh ăn loại thực phẩm này.
-
21 giờ trướcNữ du khách người Na Uy đăng tải đoạn video trải nghiệm chăn vịt ở Phong Nha (Quảng Bình) và nhận về gần 7 triệu lượt xem.
-
21 giờ trướcMột món ăn với công thức làm rất đơn giản, nhưng lại đang "gây sốt" trong cộng đồng người dùng tiktok.
-
1 ngày trướcGeminid, một trong những trận mưa sao băng đẹp nhất và rõ nhất trong năm, đang diễn ra và dự kiến đạt cực đại vào đêm 13/12 đến sáng 14/12.
-
1 ngày trướcKhi đang đi dạo, cô gái 27 tuổi tình cờ tìm thấy cây nấm nặng gần 5kg. Gia đình 3 người của cô chế biến thành nhiều món ăn từ nấm.
-
1 ngày trướcThức uống độc lạ này được phục vụ tại một quán cà phê ở Kabupaten Ciamis, tỉnh Jawa Barat, với số lượng giới hạn.
-
1 ngày trướcNhững ngôi nhà chênh vênh trên rìa vách đá trông như sắp sụp đổ, nhưng những người dân địa phương sống bên trong lại từ chối chuyển đi.
-
1 ngày trướcTrứng nấu quá chín có thể tạo ra hợp chất gây hại cho sức khỏe, tăng nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.
-
1 ngày trướcNgày 11/12, New York Post đã chia sẻ một đoạn video gây chú ý kèm theo câu hỏi đầy hài hước: "Đây là Giáng sinh hay Halloween?".
-
1 ngày trướcVùng biển thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) nổi tiếng với một loại cá nghe tên rất lạ, đó là con cá dỗi. Vào mùa, cá dỗi được bán với giá khoảng 200.000 đồng/kg nhưng số lượng không có nhiều.
-
1 ngày trướcKhách đầu tiên thu thập được con dấu cả hai nhà hàng đạt sao Michelin sẽ nhận được tour tận hưởng cùng du thuyền với giá trị gần 20 triệu đồng cùng đêm nghỉ dưỡng khách sạn.
-
1 ngày trướcTỏi là gia vị quen thuộc trong nhà bếp nhưng hiện không ít người dùng sai làm giảm đi tác dụng tốt của tỏi.
-
1 ngày trướcKhu du lịch quốc tế Đồi Rồng, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng xuất hiện 2 bức tượng (1 nam, 1 nữ) khổng lồ với thiết kế độc, lạ.
-
1 ngày trướcBạn không nên để bánh mì trong tủ lạnh, không ăn hằng ngày và một số nhóm người nên tránh xa loại thực phẩm này.
-
2 ngày trướcNhững quả mứt me chua ngọt, thơm nhẹ mùi gừng không chỉ ngon mà còn giúp cân bằng vị giác giữa những món ăn nhiều dầu mỡ ngày Tết.
-
2 ngày trướcMột chiếc máy bán cơm hộp tự động hoạt động suốt 52 năm qua thu hút người dân địa phương và du khách thập phương đến trải nghiệm.
-
2 ngày trướcCảm thấy khó chịu ở dạ dày suốt 2 năm nhưng không tìm cách điều trị, người này nhận chẩn đoán ung thư dạ dày sau khi hốt hoảng đi khám vì đi ngoài phân đen.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước