2 cách làm kem tươi vị cam và vị bưởi

Thay vì chỉ ăn thô, sao bạn không nghĩ đến món kem tươi có vị cam và bưởi? Cùng học cách làm kem tươi vị cam và cách làm kem bưởi thơm ngon tại nhà nhé

Kem tươi vị cam

Cách làm kem tươi vị cam cũng khá giống với công thức làm kem tươi bình thường, tuy nhiên sẽ có chút khác biệt ở chỗ cho cam tươi vào làm hương vị. Không sử dụng phẩm màu, cách làm kem tươi vị cam của chúng tôi sử dụng cam tươi sẽ khiến cho kem có mùi vị dịu ngọt hơn nhiều.

2 cách làm kem tươi vị cam và vị bưởi-1

Nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị cho cách làm kem tươi vị cam là:

- Cam

- Đường

- Trứng

- Sữa tươi

- Kem tươi  (whipping cream)

Cách làm kem tươi vị cam

- Vắt cam lấy cốt, lột các xơ đi lấy lại vỏ, đem vỏ xắt nhuyễn thật nhuyễn.

- Trứng đập ra, dùng máy đánh trứng đánh lên rồi cho đường, nước cốt cam và vỏ cam vào khuấy đều.

- Đem hỗn hợp này bắc lên bếp, đun đến khi sôi nhẹ rồi đổ sữa tươi vào và khuấy liên tục cho đến khi cảm thấy đặc tay thì tắt lửa.

- Cho kem tươi vào hỗn hợp trên, khuấy thật đều, để nguội rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh.

- Khoảng một tiếng sau mang ra, cho hỗn hộp này vào máy làm kem và chờ đợi món kem cam thơm mát cho cả nhà mình.

Cách làm kem tươi vị cam không hề phức tạp như bạn tưởng đúng không nào? Hãy thực hiện ngay món kem độc đáo, bổ dưỡng và thanh mát này cho cả gia đình cùng sử dụng bạn nhé.

 

Kem que bưởi

2 cách làm kem tươi vị cam và vị bưởi-2

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem que với bưởi.

– Qủa bưởi: 1 quả
– Húng quế ( rau húng): 5 lá
– Bưởi đào: 1 quả
– Rượi Vodka: 1 li nhỏ
– Đường trắng, nước lọc, khay làm kem,..

Công thức làm kem bưởi

Bước 1: Sơ chế bưởi đào

– Bạn lọc bỏ vỏ ngoài của trái bưởi đào.
– Rồi dùng dao nhỏ cắt lấy phần múi bưởi trông thật mọng nước và để lên đĩa.

Bước 2: Làm nước cốt bưởi

– Quả bưởi được cắt thành hai để chuẩn bị vắt lấy nước.
– Bạn chỉ vắt lấy phần nước cốt bỏ phần cái thôi nhé!

Bước 3: Pha chế nước cốt húng quế

– Đầu tiên, bạn đun sôi khoảng 100g đường kính trắng với khoảng 200ml nước lọc. Mẹo cho bạn là chỉ cần cho nước ngập qua đường 1cm là vừa. Đun trong khoảng 10 phút.
– Rồi cho 5 lá rau húng vào đun khoảng 5 phút là được.

Bước 4: Pha chế nước kem

– Bạn cho nước cốt húng quế vào 1 tô to.
– Rồi cho một chén nhỏ rượi Vodka và đổ hết nước cốt bưởi vào nhé!

Bước 5: Làm kem

– Bạn đổ nước kem và các khay làm kem, rồi gắp ít tép bưởi đào cho vào khay.

Chỉ cần cho khay đá vào ngăn đá trong tủ lạnh đội ít phút là bạn đã có thể thưởng thức những que kem mát lành rồi!

Chỉ với mấy bước đơn giản là bạn đã có những món kem ngon tuyệt rồi. Hi vọng với hai cách làm kem tươi vị cam và bưởi sẽ giúp bạn có thêm được những món ngon tuyệt vời.

Theo Vietnamnet


Cam Cách làm kem bưởi

Tin tức mới nhất